Tin tức BSR

Tập đoàn Exxon Mobil thăm và làm việc tại BSR
Ngày đăng : 11/12/2018 * Lượt xem: 27582
   

Ngày 11/12/2018, Tập đoàn Exxon Mobil đã đến thăm và làm việc với Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR). Tiếp đoàn có ông Lê Xuân Huyên – Chủ tịch HĐQT BSR, ông Khương Lê Thành - Phó Tổng giám đốc BSR, cùng đại diện các ban chuyên môn BSR.

Tại buổi làm việc, ông Lê Xuân Huyên - Chủ tịch HĐQT BSR đã phát biểu chào mừng Tập đoàn Exxon Mobil đến thăm và làm việc tại BSR. “Chúng tôi mong muốn đây là cơ hội tốt để BSR và Exxon Mobil trao đổi, chia sẻ, và hợp tác với nhau trong nhiều lĩnh vực” - Chủ tịch HĐQT BSR Lê Xuân Huyên nhấn mạnh.

Hiện nay Exxon Mobil đang chuẩn bị triển khai hợp đồng FEED trong Dự án khí Cá Voi Xanh. Chính vì vậy, tại buổi làm việc với BSR, Tập đoàn Exxon Mobil đã tìm hiểu quy trình quản lý điều hành của Công ty BSR. Cụ thể ở các nội dung: kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự, sắp xếp chỗ ở cho CBCNV, cơ sở y tế phục vụ tại chỗ cho CBCNV, công tác PCCC, thiết kế và vận hành cảng dầu khí, công tác bảo vệ môi trường trong giai đoạn xây dựng và vận hành nhà máy, công tác hậu cần, quan hệ với chính quyền địa phương,….

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Khương Lê Thành - Phó Tổng giám đốc BSR đã giới thiệu tổng quan về Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất. NMLD Dung Quất được xây dựng trên địa bàn Khu Kinh tế Dung Quất thuộc 2 xã Bình Trị, Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, với tổng diện tích trên 800ha, trong đó 338 ha là mặt đất còn lại là mặt biển. Công suất chế biến của Nhà máy là 6,5 triệu tấn dầu thô/năm. NMLD Dung Quất có 15 phân xưởng công nghệ chính và các hạng mục ngoại vi. Các sản phẩm chính của Nhà máy gồm: Khí hóa lỏng LPG; Propylen; Xăng Mogas A92/A95; Xăng E5 RON 92; Dầu Diesel ô tô (DO); Dầu đốt lò (FO); Dầu hỏa (KO); Nhiên liệu bay Jet A1; Hạt nhựa Polypropylene và sản phẩm Lưu huỳnh (sản phẩm phụ).

Tại buổi làm việc, đại diện ban chuyên môn BSR cùng đại diện Exxon Mobil đã trao đổi cụ thể về các vấn đề để giúp Exxon Mobil hiểu rõ về quy trình vận hành, quản lý tại BSR.

BSR và Tập đoàn Exxon Mobil sẽ hợp tác chặt chẽ để thực hiện Dự án khí Cá Voi Xanh.

Sau 8 năm vận hành Nhà máy, Công ty BSR đã đóng góp cho NSNN khoảng 7 tỉ USD, gấp 3 lần tổng mức đầu tư ban đầu. Giá trị nộp ngân sách của BSR đã đóng góp tới 80% giá trị nộp ngân sách của tỉnh Quảng Ngãi và theo đánh giá của Tổ chức Vietnam Report: BSR đứng thứ 7 trong danh sách bảng xếp hạng đánh giá các Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2017 (VNR500) sau các tập đoàn kinh tế và BSR đứng thứ 14/500 trong danh sách bảng xếp hạng đánh giá các Doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2018 (PROFIT500).

Trang Nhung

Tin liên quan
BSR tham gia Hội chợ Triển lãm sản phẩm núi Ấn - sông Trà

BSR tham gia Hội chợ Triển lãm sản phẩm núi Ấn - sông Trà

Từ ngày 14/6 đến ngày 23/6/2019, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tham gia Hội chợ Triển lãm sản phẩm núi Ấn - sông Trà diễn ra tại Trung tâm triển lãm tỉnh, đường Phạm Văn Đồng, thành phố Quảng Ngãi.
Đoàn cơ quan Thương mại và Đầu tư Úc tìm hiểu cơ hội hợp tác mở rộng NMLD Dung Quất

Đoàn cơ quan Thương mại và Đầu tư Úc tìm hiểu cơ hội hợp tác mở rộng NMLD Dung Quất

Ngày 10/6/2019, Đoàn cơ quan Thương mại và Đầu tư Úc do ông Shannon Leahy - Tham tán Thương mại dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư trong quá trình nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất.
Nhà máy Lọc dầu Dung Quất thông tin về sự cố hư hỏng quạt gió của lò hơi tại Phân xưởng RFCC

Nhà máy Lọc dầu Dung Quất thông tin về sự cố hư hỏng quạt gió của lò hơi tại Phân xưởng RFCC

Vào lúc 8 giờ 25 phút ngày 10/06/2019, quạt gió cấp khí cho lò hơi COB của phân xưởng RFCC gặp sự cố nên BSR phải dừng phân xưởng RFCC và phân xưởng PP theo quy trình để đảm bảo an toàn cho Nhà máy