Tin tức BSR

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm việc với BSR
Ngày đăng : 23/09/2018 * Lượt xem: 720
   

Sáng ngày 21/9/2018, Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam do ông Đoàn Linh - Chánh văn phòng Văn phòng Hội đồng thành viên Tập đoàn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) về chiến lược phát triển của BSR đến năm 2020 tầm nhìn 2030.

Về phía BSR, có ông Lê Xuân Huyên - Chủ tịch HĐQT, các ông thành viên HĐQT, Ban Tổng giám đốc, lãnh đạo Ban DQRE và đại diện các ban chuyên môn của BSR.

Tại buổi làm việc, ông Lê Xuân Huyên đã trình bày định hướng phát triển của BSR đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, theo đó BSR phải thực hiện thành công Dự án nâng cấp mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Đây là nhiệm cốt lõi cho sự phát triển bền vững của BSR. Hiện nay, Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn (Thanh Hóa) đã đi vào hoạt động thương mai. BSR đã xác định Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với BSR và cũng là đối tác để cùng BSR phát triển. Vậy nên BSR cũng đã có những bước chuẩn bị dài hơi cho sự cạnh tranh và hợp tác này. BSR cũng đã cử nhân sự có trình độ chuyên môn cao ra hỗ trợ Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn trong công tác vận hành, chạy thử giai đoạn đầu.

Ông Lê Xuân Huyên - Chủ tịch HĐQT BSR phát biểu.

Định hướng phát triển ngắn hạn của BSR trong những năm tới là tập trung vận hành sản xuất kinh doanh Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đảm bảo tuyệt đối an toàn, ổn định, liên tục và hiệu quả. BSR có đội ngũ kỹ sư trình độ chuyên môn cao vậy nên BSR cần phát triển mạnh lĩnh vực cung cấp các dịch vụ vận hành, bảo dưỡng sửa chữa cho các nhà máy lọc dầu trong khu vực và trên trường quốc tế.

Ông Nguyễn Quang Hòa - thành viên Hội đồng quản trị BSR cho rằng: Để BSR phát triển bền vững, đi đôi với sản xuất BSR cần phải phát triển hệ thống phân phối xăng dầu đến người tiêu dùng. Có như vậy thì BSR mới chủ động trong hoạt động sản xuất kinh doanh, lợi nhuận của BSR mới gia tăng.

Ông Nguyễn Bá Phước - thành viên Hội đồng quản trị BSR cho rằng: BSR nên tham gia vào thị trường phân phối sản phẩm xăng dầu và đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học để giúp BSR phát triển bền vững.

Ông Nghiêm Đức Dương - Phó Tổng giám đốc BSR kiêm Trưởng ban Quản lý Dự án nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất cho rằng: Để BSR phát triển phải thực hiện thành công dự án nâng cấp mở rộng. Hiện nay, cái khó lớn nhất trong việc triển khai dự án là việc thu xếp vốn. Đề xuất PVN có những hỗ trợ tích cực BSR trong việc thu xếp vốn cho dự án.

Ông Đoàn Linh - Chánh Văn phòng Văn phòng Hội đồng thành viên PVN phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đoàn Linh - Chánh Văn phòng Văn phòng Hội đồng thành viên PVN cho rằng: BSR cần xác định chiến lược phát triển của BSR trong lĩnh vực lọc dầu và hóa dầu như thế nào. Trong 10 năm tới, với tốc độ phát triển của KHCN mạnh như hiện nay, các phương tiện sẽ sử dụng các nhiên liệu thay thế nhiên liệu xăng dầu nên nhu cầu sử dụng xăng dầu sẽ giảm xuống. BSR cần phát triển đột phá trong lĩnh vực hóa dầu, tạo ra nhiều sản phẩm hóa dầu tiệm cận đến người tiêu dùng. Đối với việc phát triển kênh phân phối xăng dầu, BSR nên có những nghiên cứu cụ thể, làm việc với PVOil và các đơn vị liên quan để đề xuất Tập đoàn phương án triển khai thực hiện.

 

Minh Sỹ

 

 

 

Tin liên quan
BSR tổ chức gặp mặt đầu xuân Kỷ Hợi 2019

BSR tổ chức gặp mặt đầu xuân Kỷ Hợi 2019

Ngày 11/02/2019, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức gặp mặt đầu xuân Kỷ Hợi 2019. Tham dự buổi gặp mặt có Chủ tịch HĐQT Lê Xuân Huyên, Tổng Giám đốc Bùi Minh Tiến, các thành viên HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, Giám đốc/Phó Giám đốc Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất, lãnh đạo Ban QLDA Nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất, lãnh đạo các công ty thành viên (PVBuilding, BSR-BF), Trưởng/phó các ban chức năng và CBCNV Công ty đang làm việc tại khu hành chính Nhà máy.
Lãnh đạo BSR kiểm tra công tác vận hành sản xuất trong dịp Tết nguyên đán 2019

Lãnh đạo BSR kiểm tra công tác vận hành sản xuất trong dịp Tết nguyên đán 2019

Tối ngày 04/01/2019 (đêm giao thừa), Đoàn công tác của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn do ông Bùi Minh Tiến - Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác vận hành sản xuất tại Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất và động viên, chúc Tết CBCNV trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Cùng đi với đoàn, có ông Khương Lê Thành - Phó Tổng Giám đốc; bà Khuất Thị Lê - Chủ tịch CĐCS Công ty; ông Mai Tuấn Đạt - Phó Giám đốc NMLD Dung Quất kiêm Trưởng Ban Kiểm tra Thiết bị; đại diện Văn phòng và các Ban chuyên môn của BSR.
Hai công trình của BSR đạt giải Ba Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam 2018

Hai công trình của BSR đạt giải Ba Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam 2018

Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (Vifotec) vừa thông báo các công trình đạt Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2018; trong đó Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) có 2 công trình đạt giải Ba.