An Toàn - Sức Khỏe - Môi Trường

Sự phối hợp chặt chẽ giữa các nhà thầu là yếu tố quan trọng cho thành công của BSR
Ngày đăng : 02/02/2018 * Lượt xem: 1034
   

Ngày 01/2/2018, Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Hội thảo tổng kết công tác An toàn Sức khỏe Môi trường năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018 với các nhà thầu có hoạt động dài hạn tại BSR.

Tham dự buổi Hội thảo, có ông Khương Lê Thành – Phó Tổng giám đốc BSR, đại diện lãnh đạo các phòng/ban chuyên môn BSR và đại diện các đơn vị nhà thầu phối hợp thực hiện các phần việc về an ninh, an toàn, lao động tại NMLD Dung Quất: Công an Khu kinh tế Dung Quất, Đồn Biên phòng Khu kinh tế Dung Quất, Công ty PTSC, PVS, PMS, PMC, Lilama…

Trong năm 2017, Công ty BSR đã đạt được những kết quả đáng khích lệ về công tác an ninh an toàn như: 15 triệu giờ công an toàn, thành công trong đợt bảo dưỡng tổng thể NMLD Dung Quất lần 3… phần lớn là nhờ sự phối hợp chặt chẽ, tích cực của các nhà thầu tham gia trên công trường.

Ông Khương Lê Thành – Phó Tổng giám đốc BSR đã cảm ơn sự phối hợp của các nhà thầu đang làm việc cho BSR buổi Hội thảo: “Sự tuân thủ, phối hợp của các nhà thầu trong lao động về quy định, quy trình đã làm cho người lao động được an toàn, khỏe mạnh. Đấy chính là yếu tố quyết định của thành công. Người lao động là tài sản lớn nhất của chúng ta. Bảo vệ con người chính là bảo vệ tài sản vô giá mà chúng ta có được”.

Ông Khương Lê Thành – Phó Tổng giám đốc BSR phát biểu tại buổi Hội thảo

Ông Nguyễn Quang Hưng – Phó Ban ATMT BSR cho biết: “Mục tiêu năm 2018 của BSR là đạt 18 triệu giờ công an toàn, không để xảy ra cháy nổ, mất an toàn, an ninh. Đồng thời, BSR sẽ đánh giá năng lực của các nhà thầu, khen thưởng kịp thời cũng như xử phạt những trường hợp vi phạm quy trình an ninh, an toàn”.

Hội thảo cũng đã nghe các tham luận, ý kiến đóng góp của các lực lượng vũ trang phối hợp bảo vệ an ninh an toàn cho NMLD Dung Quất, các công ty, nhà thầu tham gia bảo vệ, lao động tại BSR.

Thượng tá Nguyễn Văn Hành – Đồn trưởng Đồn Biên phòng Khu Kinh tế Dung Quất trình bày những đóng góp của các đơn vị lực lượng vũ trang trong việc bảo vệ an toàn NMLD Dung Quất

Các nhà thầu phối hợp làm việc, hoạt động lâu dài với BSR trong năm 2017 đã có những phát hiện, giải pháp thiết thực cho những điều kiện không đảm bảo an toàn, các hành vi vi phạm về ATLĐ, VSLĐ và đã tổ chức khắc phục tại chỗ, đề xuất những giải pháp cải thiện triệt để.

Đặc biệt, các nhân sự của công ty PTSC, PMS  đã có những đóng góp trong chương trình SAO của Công ty, ghi nhận nhiều thẻ SAO có chất lượng, ngăn chặn kịp thời những hành vi gây mất an toàn.

Tham luận về thực hiện công tác an ninh, an toàn của đại diện nhà thầu PTSC tại buổi Hội thảo

Phát biểu tổng kết Hội thảo, Phó Tổng giám đốc BSR Khương Lê Thành cũng đã nhấn mạnh đến các kênh thông tin giữa các phòng/ban đầu mối khi làm việc, hỗ trợ các nhà thầu, đồng hành cùng các nhà thầu trong hoạt động an ninh, an toàn bảo vệ tài sản, của cải vật chất, bảo vệ NMLD Dung Quất – công trình trọng điểm quốc gia. Đồng thời đề xuất những ý kiến để sự phối hợp giữa BSR và nhà thầu ngày càng chặt chẽ, đóng góp cho sự thành công của NMLD Dung Quất.

Trang Nhung

 

Tin liên quan
5S tại BSR: Mọi thứ luôn sẵn sàng!

5S tại BSR: Mọi thứ luôn sẵn sàng!

Qua đợt đánh giá nội bộ đợt 2 năm 2018 về kế hoạch triển khai 5S tại Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR), đoàn đánh giá đã kiểm tra 60 điểm thuộc tất cả các Ban chuyên môn của Công ty. Kết quả được đánh giá thực hiện rất thành công trong năm 2018, khả năng duy trì 5S ở các Ban chuyên môn của BSR rất tốt.
BSR: Phổ biến các quy định làm việc trên cao cho nhà thầu tham gia lao động tại NMLD Dung Quất 

BSR: Phổ biến các quy định làm việc trên cao cho nhà thầu tham gia lao động tại NMLD Dung Quất 

​​​​​​​Sáng ngày 10/5/2018, Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức buổi họp an toàn tại cổng Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất nhằm phổ biến các quy định làm việc trên cao cho các nhà thầu tham gia lao động, thi công tại công trường Nhà máy.
BSR: Siết chặt vấn đề an ninh, an toàn trong công việc tại NMLD Dung Quất

BSR: Siết chặt vấn đề an ninh, an toàn trong công việc tại NMLD Dung Quất

Sáng ngày 12/4, Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức buổi họp An toàn Nhà máy. Đây là hoạt động định kỳ, nhằm nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của lãnh đạo, CBCNV về việc đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối trong quá trình làm việc tại NMLD Dung Quất.