An Toàn - Sức Khỏe - Môi Trường

Sơ kết công tác ATSKMT với các nhà thầu cung cấp dịch vụ
Ngày đăng : 12/07/2019 * Lượt xem: 574
   

Chiều ngày  11/7/2019, Công ty cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Sơ kết công tác An toàn Sức khỏe Môi trường (ATSKMT) 6 tháng đầu năm 2019 với các nhà thầu cung cấp dịch vụ cho BSR.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, công tác ATSKMT tại NMLD Dung Quất đạt được những kết quả rất khả quan, đáp ứng các mục tiêu đặt ra. Công tác kiểm tra, giám sát, đảm bảo tuân thủ các yêu cầu trong quá trình triển khai các hoạt động của Nhà thầu tại Nhà máy được duy trì.

Ông Lê Nguyễn Quốc Vinh - Phó Giám đốc NMLD Dung Quất phát biểu tại buổi sơ kết

BSR đã tổ chức huấn luyện ATSKMT cho nhân sự của các nhà thầu và đánh giá kết quả để đảm bảo các nhân sự giám sát đáp ứng yêu cầu về năng lực khi làm việc tại BSR. Bên cạnh đó, sự tham gia của lãnh đạo các nhà thầu trong công tác kiểm tra công trường, xử lý các phát hiện sai phạm, động viên khuyến khích người lao động hàng quý đã thể hiện cam kết của các nhà thầu đối với công tác ATSKMT tại NMLD Dung Quất.

Ông Lê Nguyễn Quốc Vinh - Phó Giám đốc NMLD Dung Quất đã ghi nhận những đóng góp của các nhà thầu trong công tác ATSKMT: “Thành tích hơn 22 triệu giờ công an toàn mà BSR có được ở thời điểm hiện tại có một phần đóng góp lớn của tập thể các Nhà thầu. Như vậy, chúng ta cần chung sức hơn nữa để giữ gìn thành quả này ngày một tốt hơn, không được chủ quan để xảy ra sự cố ngoài ý muốn. Thái độ, tâm thế của người lao động đối với việc đảm bảo an toàn xuất phát từ sự nhận thức chứ không phải là sự đối phó trong công việc”.

Ông Lê Nguyễn Quốc Vinh cũng đã yêu cầu các nhà thầu phải tuân thủ tuyệt đối các quy định về ATSKMT tại BSR, các bộ phận liên quan kiểm soát nhân sự Nhà thầu vào làm việc theo đúng các nội dung của hợp đồng và các quy định nội bộ của BSR.

Hành trình BSR đạt mốc 20 triệu giờ công an toàn

Phấn đấu đạt mục tiêu ATSKMT đề ra, BSR đã đưa ra các giải pháp hữu hiệu để ngăn ngừa tái vi phạm trong công tác an toàn của các nhà thầu trong 6 tháng cuối năm 2019. Qua đó, BSR sẽ cấp tiến hành đánh giá năng lực an toàn và cấp Safety Visa cho các nhân sự đáp ứng năng lực và tiến hành đào tạo lại cho các nhân sự không đạt năng lực. Bên cạnh đó, BSR cũng hỗ trợ nhà thầu xây dựng hệ thống, các quy trình cần thiết để nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý ATSKMT.

Trong khuôn khổ của buổi sơ kết, đại diện các nhà thầu làm việc tại BSR cũng đưa ra những ý kiến, chia sẻ để công tác ATSKMT tại Nhà máy được phối hợp chặt chẽ, hiệu quả và tuân thủ tuyệt đối các quy định của BSR.

Kết thúc buổi tổng kết, Công ty BSR một lần nữa nhấn mạnh thông điệp “Đi làm với nụ cười, Về nhà với nụ cười”  - “An toàn hôm nay, Hạnh phúc mai sau” để hướng tất cả các CBCNV BSR và nhân sự Nhà thầu đang làm việc tại NMLD Dung Quất nhắc nhớ về tầm quan trọng của công tác ATSKMT.

Trang Nhung

Tin liên quan
Nâng cao kỹ năng lái xe an toàn cho CBCNV BSR khi tham gia giao thông

Nâng cao kỹ năng lái xe an toàn cho CBCNV BSR khi tham gia giao thông

Từ ngày 12/11 đến ngày 15/11/2019, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức khóa đào tạo “Kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông”.
Chăm sóc sức khỏe định kỳ cho gần 1.500 CBCNV BSR

Chăm sóc sức khỏe định kỳ cho gần 1.500 CBCNV BSR

Từ ngày 21/10 đến 01/11/2019, Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức khám sức khỏe định kỳ đợt II cho gần 1.500 CBCNV của Công ty. Đợt chăm sóc khám sức khỏe này, người lao động BSR được đội ngũ y bác sĩ thuộc Trung tâm Đa khoa Kỹ thuật cao Thiện Nhân Đà Nẵng thăm khám và tư vấn điều trị.
UBND tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại BSR

UBND tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại BSR

Ngày 21/10/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính dẫn đầu đoàn công tác đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) về công tác phòng chống thiên tai.