Tin tức BSR

PVN cùng BSR làm việc với các đối tác quốc tế về việc thu xếp vốn cho Dự án NCMR NMLD Dung Quất
Ngày đăng : 05/10/2022 * Lượt xem: 564
   

Vừa qua, tại Singapore, Đoàn công tác Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cùng Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tham dự Hội thảo chuyên đề Tài trợ Tín dụng Xuất khẩu Châu Á 2022 (“TXF Asia 2022”).

Đây là hội thảo quốc tế có quy mô lớn với sự tham gia của các chuyên gia tài chính từ các Ngân hàng, đại diện của các tổ chức Tín dụng xuất khẩu (ECA) trong khu vực Châu Á, một số ECA Châu Âu và các Tổ chức Tài chính quốc tế khác như MIGA, ADB...Đặc biệt lần Hội thảo này PVN vinh dự  được mời tham luận trước Hội nghị về công tác thu xếp vốn vay ECA cho các Dự án của PVN nói chung và cho Dự án Nâng cấp mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất (NCMR NMLD) nói riêng.

Bà Ngô Thị Thu Hương (thứ 3 từ trái sang) – Phó Ban TCKT PVN tham luận tại Hội thảo Tín dụng Xuất khẩu TXF Asia 2022.

Bên lề hội thảo, PVN và BSR (với sự hỗ trợ của ngân hàng SMBC) đã làm việc trực tiếp với các ECA và ngân hàng thương mại nước ngoài về kế hoạch thu xếp vốn cho Dự án NCMR NMLD Dung Quất trong giai đoạn tiếp theo, cụ thể gồm các Tổ chức ECA: SACE (Ý), KSURE, KEXIM (Hàn Quốc), JBIC (Nhật), Hermes (Đức); các ngân hàng, J.P.Morgan (Mỹ), Societe Generale (SG) – Pháp, Landesbank Baden-Wuerttemberg (LBBW) - Đức,... Các Ngân hàng và tổ chức ECA đã bày tỏ sự quan tâm, nhận định Dự án có nhiều thuận lợi để tiếp cận vốn vay trên thị trường và sẽ gửi Thư quan tâm cho vay (LOI) đến BSR, sớm hoàn thiện các thủ tục để tiến hành thẩm định, cấp tín dụng cho Dự án.

Ban TCKT PVN cùng Phó Tổng Giám đốc BSR kiêm Trưởng ban Quản lý Dự án NCMR NMLD Dung Quất – Ông Nghiêm Đức Dương và Kế toán trưởng BSR - Ông Bạch Đức Long làm việc với các Ngân hàng/Tổ chức ECA về công tác thu xếp vốn cho Dự án NCMR NMLD Dung Quất.

Các Ngân hàng và tổ chức ECA đã bày tỏ sự quan tâm, nhận định Dự án có nhiều thuận lợi để tiếp cận vốn vay trên thị trường

Thông qua Hội thảo TXF Asia 2022, BSR và PVN đã truyền tải được các thông tin sơ bộ về sự cần thiết, tầm quan trọng và nhu cầu vay vốn đầu tư dài hạn của Dự án, đặc biệt nhấn mạnh mục tiêu tối ưu hóa hoạt động của nhà máy, giảm thiểu khí thải từ động cơ xăng, dầu thông qua việc nâng cao chất lượng sản phẩm xăng dầu của Dự án (nâng cấp từ EURO II lên EURO V), phù hợp với chiến lược chuyển dịch năng lượng và giảm phát khí thải của PVN. Sự có mặt của PVN và BSR tại sự kiện này góp phần tạo điều kiện thuận lợi để Công ty chuẩn bị thực hiện các công việc tiếp theo nhằm tiếp cận được nguồn vốn vay với chi phí hợp lý, thời hạn trả nợ dài hơn so với các khoản vay thương mại trên thị trường. 

BSR

Tin liên quan
Lãnh đạo Petrovietnam gửi thư chúc mừng BSR hoàn thành sớm kế hoạch sản xuất 2022

Lãnh đạo Petrovietnam gửi thư chúc mừng BSR hoàn thành sớm kế hoạch sản xuất 2022

Nhân dịp Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) xuất sắc hoàn thành kế hoạch sản xuất 6.499.087 tấn sản phẩm, về đích sớm 23 ngày so với kế hoạch năm 2022, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), đồng chí Lê Xuân Huyên - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn đã gửi thư chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực, tinh thần hăng say lao động của tập thể CBCNV BSR.
BSR hoàn thành chỉ tiêu sản lượng sản xuất năm 2022

BSR hoàn thành chỉ tiêu sản lượng sản xuất năm 2022

Thông tin từ Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho biết: Vào lúc 10h ngày 8/12/2022, đồng hồ sản lượng xăng dầu các loại của NMLD Dung Quất đã đạt mốc kế hoạch năm 2022, đạt 6.499.087 tấn, về đích sớm 23 ngày.
Cụm thi đua số 3 Petrovietnam: Các chỉ tiêu đều vượt kế hoạch năm

Cụm thi đua số 3 Petrovietnam: Các chỉ tiêu đều vượt kế hoạch năm

Ngày 7/12, hội nghị “Tổng kết phong trào thi đua và bình xét thi đua khen thưởng năm 2022 cụm thi đua số 3, các đơn vị thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam” được tổ chức tại Đà Nẵng. Tại đây, các đơn vị đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, bình xét thi đua và ký kết “Giao ước thi đua Cụm thi đua số 3” năm 2023.