Tin cổ phần hóa

Phó Chủ tịch Quảng Ngãi khảo sát khu tái định cư dự án NCMR NMLD Dung Quất
Ngày đăng : 12/05/2017 * Lượt xem: 7060
   

Ngày 11/5/2017, ông Đặng Văn Minh, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi khảo sát thực tế và làm việc tại Khu tái định cư tây bắc Vạn Tường giai đoạn 3 và một vài vị trí khác thuộc dự án Nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất.

Khu dân cư này có diện tích 19,35ha, nằm trên địa bàn xã Bình Trị, huyện Bình Sơn do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam quyết định đầu tư và UBND tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư hơn 200 tỷ đồng. Diện tích đất sử dụng cho khu tái định cư là 19,35ha, chưa kể diện tích mương thoát nước dọc và cống thoát lũ cần bổ sung là 1,36ha. Diện tích đất ở là 10,2ha và được chia làm 22 khu ở, với 557 lô gồm: 389 lô có diện tích 200 m2/lô; 136 lô có diện tích 150 m2/lô và 32 lô có diện tích 100 m2/lô.

Phó Chủ tịch Đặng Văn Minh chỉ đạo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Ban Quản lý Khu Kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi đã báo cáo tiến độ thực hiện tiểu dự án và những khó khăn, vướng mắc kiến nghị tỉnh phối hợp Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giải quyết. Những nội dung được đề cập trong buổi làm việc nóng ngay trên công trường, đó là: Điều chỉnh tuyến đường dân sinh số 3 thuộc các hạng mục di dời hoàn trả hạ tầng phục vụ dân sinh; bổ sung tuyến đường dân sinh số 4; bổ sung mương thoát nước và cống thoát lũ dọc khu dân cư tây bắc Vạn Tường giai đoạn 3; bổ sung mương thoát lũ song song và nằm ngoài vị trí san nền số 4.

Ban Quản lý Khu Kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi cam kết các hạng mục điều chỉnh, bổ sung đảm bảo không vượt quá tổng mức đầu tư đã được duyệt cho Tiểu dự án.

Sau khi nghe các bộ phận chuyên môn báo cáo, Phó Chủ tịch Đặng Văn Minh kết luận: Tỉnh hết sức ủng hộ với tinh thần làm sao cho Tiểu dự án có hạ tầng tốt nhất đáp ứng nhu cầu ở, sinh hoạt, lao động của dân tái định cư. Các hạng mục bổ sung khác ở khu vực đất dành cho dự án nâng cấp, mở rộng; Tỉnh sẽ phối hợp với Tập đoàn Dầu khí thống nhất và đưa ra phương án tối ưu nhất đảm bảo là các hạng mục này được thực hiện đúng luật, nằm trong tổng mức đầu tư và khoa học để sau này sử dụng không gặp bất cứ khó khăn nào.

Sau buổi họp nóng, đại diện lãnh đạo Tỉnh Quảng Ngãi, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; Ban Quản lý dự án Nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất đã đi khảo sát thực tế vị trí số 3 và số 4 của dự án Nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất.

Đức Chính

Tin liên quan
Công bố thông tin Cổ phần hóa BSR

Công bố thông tin Cổ phần hóa BSR

Công bố thông tin Cổ phần hóa BSR
Trong lúc cổ phiếu dầu khí đồng loạt giảm giá, cổ phiếu BSR của Lọc hóa dầu Bình Sơn chào sàn và tăng trên 35%

Trong lúc cổ phiếu dầu khí đồng loạt giảm giá, cổ phiếu BSR của Lọc hóa dầu Bình Sơn chào sàn và tăng trên 35%

Thanh khoản của BSR cũng nhanh chóng vươn lên dẫn đầu sàn UPCoM với gần 7 triệu cổ phiếu khớp lệnh sau nửa tiếng giao dịch tương đương 213 tỷ đồng.
Lọc dầu Dung Quất sắp lên sàn UPCoM

Lọc dầu Dung Quất sắp lên sàn UPCoM

Ngày 1/3/2018, cổ phiếu Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) sẽ chính thức niêm yết trên sàn giao dịch UPCoM (Hà Nội). Giá tham chiếu trong ngày đầu tiên là 22.400 đồng/cổ phiếu. Tổng lượng đăng ký niêm yết là gần 242 triệu đơn vị. Trước đó, vào ngày 17/1/2018, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn đã tổ chức thành công phiên đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO).