Tin tức BSR

NMLD Dung Quất sản xuất ổn định ngay trong mưa bão
Ngày đăng : 28/09/2022 * Lượt xem: 429
   

Theo dự báo, tỉnh Quảng Ngãi là khu vực bị ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 4 (bão Noru). Ngay sau khi nhận được những thông tin dự báo, Công ty CP Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) đã kích hoạt ngay những phương án phòng chống bão. Đồng thời thực hiện các biện pháp để đảm bảo việc sản xuất an toàn ngay trong bão, không làm gián đoạn nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước.

 Hiện NMLD Dung Quất vẫn đang vận hành ổn định ở mức 107% công suất. Do ảnh hưởng của bão, BSR đã dừng toàn bộ các hoạt động nhập dầu thô nguyên liệu. Hiện trong kho của NMLD Dung Quất còn khoảng 60% dầu thô, đủ để vận hành nhà máy khoảng 15 ngày không cần nhập thêm dầu thô nguyên liệu. Đối với sản phẩm tồn kho, hiện NMLD Dung Quất còn tồn khoảng 20%, đủ để sử dụng bình thường, có thể xuất sản phẩm ngay khi hết bão. Hiện tại, BSR đã cho tạm dừng hoạt động xuất hàng bằng đường biển; riêng trạm xuất đường bộ vẫn hoạt động bình thường và sẽ linh hoạt dừng khi thời tiết diễn biến xấu.

Tại nhà máy đã gia cố tất cả mái tôn và các vật dụng dễ bay, thu dọn công trường, hút tất cả các cống ngầm để tránh nghẽn hệ thống thoát nước. Công ty cũng đã chuẩn bị các máy phát điện dự phòng trong trường hợp mất điện, đảm bảo cung cấp điện cho khu vực hành chính văn phòng trong trường hợp mất điện toàn tỉnh.

Các kỹ sư BSR tập trung vận hành NMLD Dung Quất hoạt động ổn định ngay cả trong mưa bão.

BSR đã chủ động bố trí phương án “4 tại chỗ”, bao gồm lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, vật tư tại chỗ và hậu cần tại chỗ. Các phương tiện, vật tư, trang thiết bị dự phòng và lực lượng cần thiết để thực hiện các biện pháp sẵn sàng đối phó, tham gia ứng cứu sự cố do bão có thể gây ra.

Ngoài ra, BSR tổ chức hệ thống theo dõi chặt chẽ thông tin về diễn biến của bão, thông tin chỉ huy, đảm bảo sự chỉ đạo thường xuyên liên tục, thống nhất kịp thời để đạt hiệu quả cao trong công tác phòng chống các tác hại của bão Noru. Bên cạnh đó, BSR còn chuẩn bị chỗ ở, lương thực thực phẩm cho hơn 500 người dân tại khu vực Vạn Tường theo đề nghị của tỉnh Quảng Ngãi.

BSR

Tin liên quan
Lãnh đạo Petrovietnam gửi thư chúc mừng BSR hoàn thành sớm kế hoạch sản xuất 2022

Lãnh đạo Petrovietnam gửi thư chúc mừng BSR hoàn thành sớm kế hoạch sản xuất 2022

Nhân dịp Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) xuất sắc hoàn thành kế hoạch sản xuất 6.499.087 tấn sản phẩm, về đích sớm 23 ngày so với kế hoạch năm 2022, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), đồng chí Lê Xuân Huyên - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn đã gửi thư chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực, tinh thần hăng say lao động của tập thể CBCNV BSR.
BSR hoàn thành chỉ tiêu sản lượng sản xuất năm 2022

BSR hoàn thành chỉ tiêu sản lượng sản xuất năm 2022

Thông tin từ Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho biết: Vào lúc 10h ngày 8/12/2022, đồng hồ sản lượng xăng dầu các loại của NMLD Dung Quất đã đạt mốc kế hoạch năm 2022, đạt 6.499.087 tấn, về đích sớm 23 ngày.
Cụm thi đua số 3 Petrovietnam: Các chỉ tiêu đều vượt kế hoạch năm

Cụm thi đua số 3 Petrovietnam: Các chỉ tiêu đều vượt kế hoạch năm

Ngày 7/12, hội nghị “Tổng kết phong trào thi đua và bình xét thi đua khen thưởng năm 2022 cụm thi đua số 3, các đơn vị thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam” được tổ chức tại Đà Nẵng. Tại đây, các đơn vị đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, bình xét thi đua và ký kết “Giao ước thi đua Cụm thi đua số 3” năm 2023.