Tin tức BSR

Những bước chạy vượt qua chính mình
Ngày đăng : 25/04/2022 * Lượt xem: 307
   

Phong trào chạy bộ được tạo dựng, phát triển mạnh mẽ trong tập thể NLĐ BSR từ năm 2018 và có sự lan tỏa rộng rãi hơn khi Công đoàn Công ty CP lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) thành lập Câu lạc bộ Việt dã BSR.

Hưởng ứng giải chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022” do Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) tổ chức, với phương châm “Cá nhân khỏe – Doanh nhiệp mạnh”, đã có hơn 300 VĐV BSR đăng ký tham gia, chia thành 6 đội đồng đội nam và nam nữ. Mọi người đều mang tâm thế hào hứng, tự tin và tràn đầy năng lượng.

Để tạo dựng nên sự hưởng ứng tích cực của CBCNV tham gia vào các giải chạy, Công đoàn BSR đã sự định hướng, chỉ đạo hoạt động ngay từ ngày đầu thành lập Câu lạc bộ BSR Runners thông qua các giải chạy bộ online và offline trong hơn 3 năm qua, có thể kể đến như giải chạy bộ Run for TA4, Run for Safety, Xuân 2020, Xuân 2021, Xuân Nghĩa tình Dầu khí 2022 vì Tết ấm cho người nghèo.

Qua gần 5 năm gây dựng phong trào chạy bộ tại BSR, mỗi bước chạy của BSR runners mang trong mình niềm tự hào Người Dầu khí. Người BSR thấm đẫm văn hóa gắn kết thanh viên, chan chứa yêu thương và sự quan tâm chia sẻ – những nét văn hóa tốt đẹp trong dòng chảy Văn hóa Dầu khí.

Đến với giải chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022”, 6 đội tuyển BSR chọn cho mình cách đặt tên gọi rất đặc biệt cho mỗi đội: Đội Rèn mới bản thân, Đội Chính trực, Đội Chuyên nghiệp, Đội Đoàn kết, Đội Sáng tạo và Đội Hiệu quả. Sự lựa chọn tên gọi của mỗi đội chính là thông điệp của mỗi BSR Runners mong muốn truyền tải đến với toàn thể CBCNV về việc mỗi cá nhân NLĐ đang từng ngày cùng nhau bồi đắp Văn hóa BSR để tự nhắc nhở bản thân luôn xây dựng hình ảnh đẹp của người BSR trên mọi phương diện. Đây cũng là cách để lan tỏa Hệ giá trị cốt lõi BSR đến với cộng đồng và xã hội.

Tinh thần chạy bộ chính là những bước chạy để “vượt qua chính mình” trên hành trình làm mới bản thân để mỗi CBCNV BSR ngày càng chuyên nghiệp hơn, làm việc sáng tạo và hiệu quả cao hơn cho đơn vị.

Trên hành trình của mỗi con người, việc khẳng định giá trị bản thân là điều hết sức quan trọng. Muốn vậy, tinh thần, ý chí vươn lên trước mọi gai chông, thách thức trên con đường chinh phục những đỉnh cao phía trước cũng giống với tinh thần, ý chí của mỗi runners trên cung đường chạy bộ bằng tất cả sự quyết tâm để cán đích thật khỏe khoắn và rạng rỡ nụ cười của những runners qua lời thơ tràn đầy nhiệt huyết của 1 Runner BSR.

Rồi một ngày ta nói về tình yêu

Như cách ta đang sống trọn vẹn cho mỗi ngày có mặt

 Yêu bình minh cùng ngàn tia nắng mới

Bên người bạn đồng hành trên những cung đường quen

Rồi một ngày ta nói về ngàn ánh đèn

Sáng lấp lánh giữa phố phường thân thuộc

Tựa muôn ánh mắt trao nhau chứa chan niềm rạng rỡ

Khai phá tâm hồn tạo giá trị bản thân

Rồi một ngày ta nói về sự ân cần

Chu đáo, quan tâm truyền cho nhau ngọn lửa

 Thắp từ trái tim bằng tình yêu cháy bỏng

Gắn kết đam mê trên hành trình làm mới chính mình

Rồi một ngày ta nói về ngàn điều ước ao

Làm mới tinh thần, mới trong từng suy nghĩ

 Đón ánh mặt trời trong veo gọi ngày lên tràn đầy hứng khởi

Lan toả muôn nơi nguồn năng lượng của khát vọng vươn xa

Rồi một ngày ta nói về ngàn lời ca thiết tha

Rèn mới bản thân, thêm yêu cuộc đời mới

Cho anh, cho em, cho những điều tốt đẹp nhất

Ta đắp xây từ ngày hôm nay.

Có thể khẳng định, mỗi một môn thể thao mà ta yêu thích, khi đam mê và kiên trì tập luyện, ta sẽ đạt kết quả tốt đẹp cũng như tình yêu dành cho công việc, cho đơn vị, cho mái nhà BSR, khi ta nuôi dưỡng niềm tin, ta sẽ thêm nhiều nỗ lực không ngừng để cống hiến và phát huy khả năng của mình trong từng công việc.

Với mỗi CBCNV BSR, chạy bộ cùng nhau, giúp đỡ, hỗ trợ nhau, chia sẻ cùng nhau để cùng về đích, cùng hoàn thành cự ly đăng ký, cùng tham gia quảng bá, hình ảnh thương hiệu Người BSR chính là cách xây dựng Văn hóa gắn kết, Văn hóa trách nhiệm và Văn hóa nghĩa tình BSR và cùng nhau lan toả Hệ giá trị cốt lõi BSR và tinh thần 7H thông qua tinh thần BSR Runners.

Huỳnh Mỹ Hạnh

Tin liên quan
BSR được tuyên dương tại “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2022

BSR được tuyên dương tại “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2022

Nhân dịp Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022; vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Tỉnh ủy - UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức Chương trình tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XIII, năm 2022. Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vinh dự có 02 “Người thợ trẻ giỏi” là anh Hoàng Ngọc Đại - Nhân viên vận hành tại hiện trường và anh Nguyễn Quốc Thạch - Kỹ sư Lọc hóa dầu thuộc Ban Vận hành sản xuất được vinh danh tại chương trình. 
Giải pháp để “vượt khó” trong bối cảnh thị trường dầu khí biến động

Giải pháp để “vượt khó” trong bối cảnh thị trường dầu khí biến động

Sau khi vượt qua đại dịch giai đoạn năm 2020-2021, quý I/2022 Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) gặt hái được nhiều thành công trong tăng trưởng doanh thu, nộp Ngân sách, đặc biệt lợi nhuận vượt rất xa kế hoạch năm và quý. Tuy nhiên, với những bài học kinh nghiệm trong nhiều năm qua về tác động của biến động thị trường đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Nhà máy thì những biến động của thị trường dầu có thể “thổi bay” thành quả của BSR bất cứ lúc nào cũng như nhận định thị trường dầu còn nhiều biến động lớn gây ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả sản xuất của Nhà máy. Vì vậy, ngay từ đầu năm 2022 Công ty đã chủ động đề ra nhiều giải pháp về thị trường, nguồn dầu thô, tiêu thụ sản phẩm và giải pháp tổng thể để phòng, tránh các tác động xấu của biến động thị trường dầu khí.
Hình ảnh Hội thi Tay nghề BSR lần thứ VI (tiếp theo)

Hình ảnh Hội thi Tay nghề BSR lần thứ VI (tiếp theo)

Ngày 11/5/2022, Công đoàn Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân - Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và Khai mạc Hội thi Tay nghề lần thứ VI.