Văn Hóa Thể Thao

Ngày hội phụ nữ BSR 2018
Ngày đăng : 13/03/2018 * Lượt xem: 1140
   

Trong hai ngày 9 và 10/3/2018, Công đoàn Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức chuyến về nguồn, tham quan dã ngoại, giao lưu cho toàn thể chị em phụ nữ nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Sáng 9/3, đoàn dâng hương viếng Mẹ Việt Nam Anh hùng tại tượng đài Mẹ Thứ (thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam). Tượng đài lấy nguyên mẫu Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ, quê xã Điện Thắng, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, có 11 người con và cháu là liệt sĩ.

Đoàn dâng hương tại tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng tỉnh Quảng Nam

Chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài

Sau đó đoàn tham quan làng gốm Thanh Hà nằm bên bờ sông Thu Bồn, thuộc địa bàn phường Thanh Hà, thành phố Hội An.

Làng gốm này có từ thế kỷ 15-16, xưa kia Thanh Hà là một ngôi làng rất thịnh đạt, nổi tiếng về các mặt hàng gốm, đất nung được trao đổi, bán buôn khắp các tỉnh miền Trung Việt Nam. Theo tích xưa, nghề gốm của làng có nguồn gốc xuất xứ từ Thanh Hóa.

Chiều cùng ngày, đoàn tham quan phố cổ Hội An. Phố cổ Hội An là một trong những thương cảng sầm uất nhất Đông Nam Á vào thế kỷ 17, 18. Nơi đây là điểm gặp gỡ và trao đổi hàng hóa của các thuyền buôn phương Tây, Trung Quốc và Nhật Bản. Nơi đây có một số công trình giao thoa giữa các nền văn hóa Nhật, Hoa, Việt như Chùa Cầu, Hội quán Quảng Đông, Hội quán Phúc Kiến,…

Tại buổi Gala dinner Phụ nữ BSR “Năng động, gắn kết, tự tin, tỏa sáng”, Phó Tổng giám đốc BSR Nguyễn Ngọc Anh đã chúc mừng toàn thể chị em BSR nhân ngày 8/3 luôn mạnh khỏe, xinh đẹp, hạnh phúc, giỏi việc nước, đảm việc nhà; tiếp tục cùng người lao động Công ty hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh 2018.

Trong buổi gala, các chương trình như Gameshow Phát lộc đầu năm, “Miss thời trang BSR”, văn nghệ “BSR got talent”… được sôi nổi diễn ra. Đặc biệt, Miss thời trang BSR là chương trình đặc sắc, có 5 đội, mỗi đội cử ra 6 thành viên. Các thành viên mặc trang phục truyền thống của các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam. Mỗi đội phải tự trang điểm cho người mẫu của mình thật đẹp và thể hiện thật giống trang phục nước đó.

Đoàn phụ nữ BSR còn tham gia giáo dục truyền thống lịch sử tại rừng dừa Bảy Mãu và tham gia các một số hoạt động tập thể ngoài trời.

Tham quan khu trưng bày gốm Thanh Hà

Phụ nữ BSR tham quan Hội quán Quảng Đông ở Hội An

 5 đội thi trang phục truyền thống các nước

Tham gia giáo dục truyền thống tại rừng dừa Bảy Mẫu

 

Đ.Chính

 

Tin liên quan
Duyên dáng áo dài phụ nữ BSR

Duyên dáng áo dài phụ nữ BSR

Chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8 - 3 và hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài Việt Nam 2020" do Trung ương hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động, trân trọng giới thiệu một số hình ảnh của chị em phụ nữ BSR duyên dáng trong bộ áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam.
BSR phát động tập thể dục giữa giờ tại nơi làm việc

BSR phát động tập thể dục giữa giờ tại nơi làm việc

Chào mừng 58 năm ngày Truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 – 27/11/2019), Công ty Cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã phát động phong trào tập thể dục giữa giờ tại tất cả những địa điểm làm việc của Công ty.
Khai mạc Giải bóng đá Ban VHSX mở rộng năm 2019

Khai mạc Giải bóng đá Ban VHSX mở rộng năm 2019

Chiều ngày 17/10/2019, tại sân vận động Trần Phú (Tp. Quảng Ngãi), Ban chấp hành các công đoàn bộ phận phối hợp Đoàn Thanh niên Ban Vận hành Sản xuất đã tổ chức lễ khai mạc Giải bóng đá Ban Vận hành Sản xuất mở rộng năm 2019.