An Toàn - Sức Khỏe - Môi Trường

Nâng cao văn hóa an toàn tại BSR
Ngày đăng : 22/08/2018 * Lượt xem: 425
   

Sáng ngày 22/8/2018, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức buổi họp an toàn lần 3 năm 2018. Đây là hoạt động định kỳ, nhằm nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của lãnh đạo, CBCNV về việc đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình vận hành NMLD Dung Quất.

Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn cùng gần 200 CBCNV BSR là kỹ sư vận hành, chuyên viên kỹ thuật, người lao động trực tiếp và gián tiếp vận hành, sản xuất tại BSR.

 

Phó giám đốc Nhà máy Mai Tuấn Đạt chia sẻ một số thông tin về văn hóa an toàn

Buổi họp nhằm tổng kết công tác ATSKMT trong thời gian qua và chia sẻ bài học kinh nghiệm từ một số sự cố ở các nhà máy lọc dầu trên thế giới và các sự cố nhỏ tại NMLD Dung Quất; Chia sẻ bài học kinh nghiệm từ sự cố axit tại U32. Bên cạnh đó, lãnh đạo ban An toàn Môi trường cũng trao đổi thông tin an toàn; Công tác chăm sóc sức khỏe người lao động; Chia sẻ bài học kinh nghiệm từ sự cố “Nạp hóa chất nhầm bồn – Một sự cố về phản ứng hóa học nguy hiểm”.

Phát biểu tại buổi họp, Phó giám đốc Nhà máy Mai Tuấn Đạt chia sẻ: “Tất cả những nỗ lực của công ty là để đảm bảo an toàn tối đa cho người lao động. Chính sách chung là nhận diện sớm bất thường và ngăn ngừa không để xảy ra tai nạn hoặc sự cố. Mục tiêu là giảm sự cố về “O”. Ở nhà máy chúng ta, do đặc thù chỉ có một dây chuyền sản xuất, nên việc ngăn ngừa tai nạn hoặc sự cố càng mang ý nghĩa thiết thực và cần được mỗi người lao động hiểu và chung tay thực hiện.”

 

CBCNV BSR tham dự buổi họp an toàn thường kỳ

Vì vậy, ở BSR, văn hóa an toàn trước hết là bảo vệ chính mình khỏi các nguy cơ, không ai đảm bảo an toàn hơn chính mình. Văn hóa an toàn BSR bắt đầu từ hành động và thói quen tác nghiệp. Và văn hóa an toàn BSR là thực hiện hàng ngày trong sự tôn trọng.

Tại buổi họp, một số bài học kinh nghiệm như an toàn làm việc trong không gian hạn chế cũng được nêu ra. Trước khi làm việc trong không gian hạn chế cần thông gió; kiểm tra, đo khí trước và trong quá trình thực hiện công việc; sử dụng phương tiện bảo vệ và sẵn sàng phương án ứng phó tình huống khẩn cấp…

Đức Chính

Tin liên quan
Diễn tập ngộ độc thực phẩm tập thể tại NMLD Dung Quất

Diễn tập ngộ độc thực phẩm tập thể tại NMLD Dung Quất

Chiều ngay 9/11/2018, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức diễn tập ngộ độc tập thể tại phòng Điều khiển Trung tâm (CCC) Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.
An toàn hóa chất tại BSR

An toàn hóa chất tại BSR

Sáng 13/9/2018, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức tuyên truyền định kỳ với chủ đề An toàn hóa chất tại NMLD Dung Quất.
NMLD Dung Quất cần bảo vệ nghiêm ngặt trong tình hình mới

NMLD Dung Quất cần bảo vệ nghiêm ngặt trong tình hình mới

Ngày 7/9/2018, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phối hợp với Cục An ninh bội bộ (A02 - Bộ Công an) có buổi làm việc về công tác bảo vệ an ninh, an toàn và phòng chống khủng bố tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.