An Toàn - Sức Khỏe - Môi Trường

Nâng cao văn hóa an toàn tại BSR
Ngày đăng : 22/08/2018 * Lượt xem: 503
   

Sáng ngày 22/8/2018, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức buổi họp an toàn lần 3 năm 2018. Đây là hoạt động định kỳ, nhằm nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của lãnh đạo, CBCNV về việc đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình vận hành NMLD Dung Quất.

Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn cùng gần 200 CBCNV BSR là kỹ sư vận hành, chuyên viên kỹ thuật, người lao động trực tiếp và gián tiếp vận hành, sản xuất tại BSR.

 

Phó giám đốc Nhà máy Mai Tuấn Đạt chia sẻ một số thông tin về văn hóa an toàn

Buổi họp nhằm tổng kết công tác ATSKMT trong thời gian qua và chia sẻ bài học kinh nghiệm từ một số sự cố ở các nhà máy lọc dầu trên thế giới và các sự cố nhỏ tại NMLD Dung Quất; Chia sẻ bài học kinh nghiệm từ sự cố axit tại U32. Bên cạnh đó, lãnh đạo ban An toàn Môi trường cũng trao đổi thông tin an toàn; Công tác chăm sóc sức khỏe người lao động; Chia sẻ bài học kinh nghiệm từ sự cố “Nạp hóa chất nhầm bồn – Một sự cố về phản ứng hóa học nguy hiểm”.

Phát biểu tại buổi họp, Phó giám đốc Nhà máy Mai Tuấn Đạt chia sẻ: “Tất cả những nỗ lực của công ty là để đảm bảo an toàn tối đa cho người lao động. Chính sách chung là nhận diện sớm bất thường và ngăn ngừa không để xảy ra tai nạn hoặc sự cố. Mục tiêu là giảm sự cố về “O”. Ở nhà máy chúng ta, do đặc thù chỉ có một dây chuyền sản xuất, nên việc ngăn ngừa tai nạn hoặc sự cố càng mang ý nghĩa thiết thực và cần được mỗi người lao động hiểu và chung tay thực hiện.”

 

CBCNV BSR tham dự buổi họp an toàn thường kỳ

Vì vậy, ở BSR, văn hóa an toàn trước hết là bảo vệ chính mình khỏi các nguy cơ, không ai đảm bảo an toàn hơn chính mình. Văn hóa an toàn BSR bắt đầu từ hành động và thói quen tác nghiệp. Và văn hóa an toàn BSR là thực hiện hàng ngày trong sự tôn trọng.

Tại buổi họp, một số bài học kinh nghiệm như an toàn làm việc trong không gian hạn chế cũng được nêu ra. Trước khi làm việc trong không gian hạn chế cần thông gió; kiểm tra, đo khí trước và trong quá trình thực hiện công việc; sử dụng phương tiện bảo vệ và sẵn sàng phương án ứng phó tình huống khẩn cấp…

Đức Chính

Tin liên quan
BSR trao thiết bị y tế tại Cù Lao Chàm

BSR trao thiết bị y tế tại Cù Lao Chàm

Ngày 11/1/2019, tại Quảng Nam, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Thành phố Hội An tổ chức trao thiết bị y tế cho Phòng khám quân dân y xã đảo Tân Hiệp (tên thường gọi là Cù Lao Chàm) thuộc TP Hội An.
Nâng cao nhận thức cho CBCNV về an toàn giao thông

Nâng cao nhận thức cho CBCNV về an toàn giao thông

Tháng 01/2019, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức khóa đào tạo “Kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông” nhằm trang bị cho CBCNV các kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông; các kỹ năng phán đoán, xử lý tình huống, đánh giá các mối nguy tiềm ẩn trên đường. Khóa học được chia thành nhiều lớp với sự tham gia của toàn thể CBCNV Công ty.
DQRE tổ chức thành công Giải bóng đá Futsal - 2018

DQRE tổ chức thành công Giải bóng đá Futsal - 2018

Tối ngày 14/11/2018 tại Trung tâm thể thao Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi đã diễn ra lễ khai mạc Giải bóng đá Futsal DQRE - 2018 do Công đoàn bộ phận Ban Nâng cấp và Mở rộng (DQRE) tổ chức. Sau 2 ngày thi đầu Giải đã kết thúc thành công tốt đẹp.