Báo chí viết về BSR

Lọc dầu Dung Quất vượt mốc 7 triệu giờ công an toàn
Ngày đăng : 07/06/2016 * Lượt xem: 1748
   

Trong 6 tháng đầu năm 2016, Nhà máy lọc dầu Dung Quất (trực thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam) đã đạt được 7,4 triệu giờ công an toàn, không để xảy ra tai nạn lao động.

Cán bộ, công nhân Nhà máy Lọc dầu Dung Quất vượt 7 triệu giờ công an toàn.

 

Nhà máy lọc dầu Dung Quất với nhiều thiết bị vận hành ở áp suất, nhiệt độ cao, tồn tại yếu tố gây ăn mòn, mài mòn và các lưu chất dễ cháy nổ (với hàng trăm nghìn tấn dầu mỏ và sản phẩm dầu mỏ được lưu chứa) luôn tiềm ẩn các nguy cơ xảy ra sự cố cháy nổ và tai nạn lao động. 

 

Vì vậy, tại giai đoạn chuẩn bị vận hành, nhà máy lọc dầu Dung Quất triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, chương trình nhằm kiểm soát an toàn như: Ban hành các nội quy, quy định về an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường; Tổ chức đào tạo huấn luyện về an toàn cho CBCNV và nhân sự các nhà thầu làm việc tại Nhà máy. Đặc biệt nhà máy thực hiện công tác giám sát theo 03 cấp độ khác nhau: Cấp 1 là Nhà thầu chịu trách nhiệm, cấp 2 là Phòng đầu mối công việc giám sát Nhà thầu và cấp 3 là Phòng An toàn, Sức khỏe và Môi trường.

 

Công tác đảm bảo an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ và bảo vệ môi trường tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đạt được nhiều kết quả ấn tượng. Công ty được các tổ chức bảo hiểm và Nhà bản quyền trao chứng chỉ là đơn vị “Vận hành xuất sắc” (Operational excellence) với hơn 630 ngày đêm liên tục an toàn, ổn định và hiệu quả. Công ty đã thực hiện đào tạo hơn 165.000 giờ huấn luyện an toàn cho hơn 45.000 lượt người.

 

Trong cuộc họp về an toàn nhà máy lọc dầu Dung Quất quý II/2016, Tổng giám đốc Cty lọc hoá dầu Bình Sơn (đơn vị tiếp nhận, quản lý, vận hành sản xuất kinh doanh nhà máy lọc dầu Dung Quất) Trần Ngọc Nguyên kêu gọi toàn thể CBCNV tiếp tục phát huy thành tích đạt được – luôn làm việc an toàn để góp phần vận hành Nhà máy an toàn, ổn định và hiệu quả.

 

Nguồn: http://www.tienphong.vn/Kinh-Te-Doanh-Nghiep/loc-dau-dung-quat-vuot-moc-7-trieu-gio-cong-an-toan-1023513.tpo

Tin liên quan
Công đoàn BSR: Đòn bẩy trong phong trào thi đua lao động sáng tạo

Công đoàn BSR: Đòn bẩy trong phong trào thi đua lao động sáng tạo

(Petrotimes) Công đoàn cơ sở Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) trong những năm qua đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong việc tổ chức các phong trào thi đua nói chung và phong trào lao động sáng tạo nói riêng để tạo khí thế, lan tỏa tinh thần thi đua sôi nổi trong người lao động (NLĐ), góp phần nâng cao năng suất lao động, tạo động lực phát triển bền vững cho doanh nghiệp.
Chuyện vượt bão kép của Lọc hóa dầu Bình Sơn

Chuyện vượt bão kép của Lọc hóa dầu Bình Sơn

(Thanh tra) - Khi hàng loạt nhà máy lọc dầu trên thế giới tuyên bố đóng cửa do không thể cầm cự với cơn bão kép đại dịch Covid-19 và cú sốc giảm giá dầu, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất không là ngoại lệ. Trong thời điểm căng thẳng nhất, lãnh đạo PVN và Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR - đơn vị quản lý vận hành Nhà máy lọc dầu Dung Quất) đã trăn trở đứng trước lựa chọn: Tiếp tục vận hành nhà máy hay tạm ngưng?
Khó khăn “kép” thử thách bản lĩnh BSR

Khó khăn “kép” thử thách bản lĩnh BSR

(ĐTCK) Cuộc họp của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp chùng xuống khi những con số trăm tỷ, nghìn tỷ đồng ước lỗ của các doanh nghiệp được báo cáo. Trong đó, theo ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), các nhà máy lọc dầu của Tập đoàn cũng đang bị ảnh hưởng nặng nề.