Hợp Tác Đầu Tư

Lãnh đạo Petrovietnam, BSR tiếp Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ
Ngày đăng : 19/06/2019 * Lượt xem: 1671
   

Ngày 18/6/2019, tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Trần Sỹ Thanh cùng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Francis Fannon, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ, phụ trách Cục Tài nguyên và Năng lượng.

Tham dự buổi tiếp có Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Lê Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) Lê Xuân Huyên cùng đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn, Văn phòng Tập đoàn.

Chủ tịch HĐTV Trần Sỹ Thanh trao đổi với Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Francis Fannon

Tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn chào mừng ngài Trợ lý Ngoại trưởng cùng đoàn Hoa Kỳ đã tới thăm và làm việc tại Petrovietnam, đồng thời cập nhật tình hình một số dự án mà Petrovietnam đang triển khai hợp tác với các công ty Hoa Kỳ.

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Trần Sỹ Thanh đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ nói chung, cũng như giữa Petrovietnam và các doanh nghiệp Hoa Kỳ trong lĩnh vực năng lượng nói riêng.

Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Francis Fannon đánh giá cao môi trường đầu tư tại Việt Nam và nhấn mạnh các doanh nghiệp Hoa Kỳ luôn quan tâm, ưu tiên hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có các dự án đang được Petrovietnam và các đối tác Hoa Kỳ cùng quan tâm.

Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ cùng lãnh đạo Petrovietnam và lãnh đạo BSR chào mừng chuyến dầu thô đầu tiên mua từ Hoa Kỳ

Nhân dịp này, ông Francis Fannon đã trao đổi với lãnh đạo Petrovietnam các đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp Hoa Kỳ tại một số dự án đang có hợp tác với Petrovietnam. Đồng thời, ông mong muốn việc hợp tác trong lĩnh vực năng lượng sẽ là tiền đề hỗ trợ cho phát triển kinh tế của Việt Nam.

Ngài Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ cam kết các doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho việc phát triển năng lượng tại Việt Nam, triển khai các nội dung đã thống nhất tại Đối thoại An ninh Năng lượng Việt – Mỹ lần thứ 2, được tổ chức từ tháng 5/2019.

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Chủ tịch HĐTV Trần Sỹ Thanh cảm ơn sự hỗ trợ của Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ, cũng như sự hợp tác của các doanh nghiệp năng lượng Hoa Kỳ tại Việt Nam trong thời gian qua. Chủ tịch HĐTV Tập đoàn cam kết Petrovietnam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ trong việc đầu tư vào các dự án phát triển kinh tế nói chung cũng như lĩnh vực năng lượng nói riêng.

Phó Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng cùng lãnh đạo BSR chụp ảnh lưu niệm với Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Francis Fannon

Nhân chuyến công tác này, ngài Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ cùng lãnh đạo Petrovietnam và lãnh đạo BSR đã tổ chức buổi chào mừng chuyến tàu dầu thô đầu tiên của Mỹ xuất bán cho Việt Nam. Trước đó, vào ngày 29/4/2019, tàu Almi Horizon đã cập cảng Nhà máy lọc dầu Dung Quất, chở theo 950.000 thùng dầu thô được khai thác tại Mỹ. Tàu chở dầu Almi Horizon mang quốc kỳ Liberia và do công ty dầu khí BP (Anh) thuê vận chuyển lô dầu này.

Hiền Anh

Tin liên quan
Thông tin về BSR phục vụ công tác thiết kế ấn phẩm Tết 2022

Thông tin về BSR phục vụ công tác thiết kế ấn phẩm Tết 2022

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn thông báo tới các quý doanh nghiệp và đối tác các thông tin về BSR phục vụ công tác thiết kế ấn phẩmTết 2022
PVChem - 30 năm chuyển mình bứt phá

PVChem - 30 năm chuyển mình bứt phá

Nằm trong mục tiêu xây dựng ngành công nghiệp dầu khí đồng bộ, hoàn chỉnh, ngày 8/3/1990, Công ty Dung dịch khoan và Hóa phẩm Dầu khí (DMC) tiền thân của Tổng công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí (PVChem) được thành lập. Khi mới ra đời, PVChem hầu như chưa có thị trường, chưa có sản phẩm dịch vụ kỹ thuật về lĩnh vực dung dịch khoan dầu khí và tổng tài sản chỉ vẻn vẹn 755 triệu đồng, đội ngũ nhân sự 63 người, hầu như không có cán bộ kỹ thuật chuyên ngành.
Cổ phiếu Dầu khí bùng nổ khi giá dầu vụt tăng 7 USD/thùng

Cổ phiếu Dầu khí bùng nổ khi giá dầu vụt tăng 7 USD/thùng

Giá dầu thế giới tăng phi mã sau khi một khu vực khai thác dầu thô của Arab Saudi bất ngờ bị tấn công, thông tin này giúp nhóm cổ phiếu Dầu khí “bùng nổ” trong phiên giao dịch sáng đầu tuần (16/9).