Tin tức BSR

Khai mạc Hội thi tay nghề BSR lần thứ III năm 2017
Ngày đăng : 26/09/2017 * Lượt xem: 1343
   

Ngày 26/9/2017, tại Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã diễn ra lễ Khai mạc Hội thi tay nghề BSR lần thứ III năm 2017. Hội thi năm nay có hơn 300 thí sinh, dự thi ở 18 nội dung thuộc các lĩnh vực khác nhau, diễn ra từ ngày 26/9/2017 đến 04/10/2017.

Dự lễ khai mạc có ông Trần Ngọc Nguyên – Tổng giám đốc BSR, ông Nguyễn Văn Hội – Phó Tổng giám đốc BSR, ông Khương Lê Thành – Phó Tổng giám đốc BSR, bà Khuất Thị Lê – Chủ tịch Công đoàn cơ sở, các thành viên trong Ban giám khảo hội thi cùng 300 thí sinh tham gia đến từ các phòng, ban chức năng của Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất.

Hội thi được tổ chức định kỳ mỗi năm một lần với mục tiêu thúc đẩy phong trào học tập, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và hợp lý hóa sản xuất, rèn luyện tay nghề cho đội ngũ người lao động BSR. Đây cũng là dịp để phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng các thí sinh trẻ, có tay nghề xuất sắc để tham gia Hội thi tay nghề dầu khí cấp Tập đoàn.

18 nội dung thi tay nghề lần này bao gồm: Vận hành Nhà máy Lọc dầu, Tự động hóa, Kỹ thuật phân tích mẫu dầu, Kỹ thuật phân tích mẫu nước, Cân chỉnh đồng trục thiết bị quay, Tiện, Hàn, Lắp ráp, Sơn, Lắp dựng giàn giáo, Điện, Công nghệ thông tin, Phòng cháy chữa cháy, Kiểm tra thiết bị không phá hủy PT/MT…

Phát biểu tại lễ khai mạc, Tổng giám đốc BSR Trần Ngọc Nguyên cho biết : “Hội thi nhằm tôn vinh những kỹ sư, công nhân BSR có trình độ tay nghề cao. Đây cũng là sân chơi để làm bàn đạp thúc đẩy quá trình phấn đấu, rèn luyện của các CBCNV BSR trong lao động. Với tinh thần đó, BSR mong muốn sẽ sản xuất các sản phẩm chất lượng cao ở lĩnh vực lọc hóa dầu, tiến tới xuất khẩu trong tương lai, cạnh tranh được với các NMLD trong khu vực”. Tổng giám đốc Trần Ngọc Nguyên nhấn mạnh rằng, các công nhân, kỹ sư BSR sẽ trau dồi, học hỏi tại hội thi trên tinh thần đoàn kết, cùng nhau mài giũa để cùng nhau tỏa sáng.

Tổng giám đốc Trần Ngọc Nguyên tặng hoa cho các đội tham gia Hội thi tay nghề BSR năm 2017

Trưởng Ban tổ chức – Phó Tổng giám đốc phụ trách sản xuất Nguyễn Văn Hội đã thông qua quy chế hội thi, quy trình tổ chức, giám sát, chấm thi, phê duyệt và công bố kết quả đến các thành viên ban giám khảo và các thi sinh tham gia dự thi: “Chúng tôi cũng mong rằng, qua hội thi này, những thí sinh tham dự sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong công tác chuyên môn, rèn luyện kỹ năng tay nghề cũng như công tác tổ chức, làm tiền đề tốt cho Hội thi tay nghề của Tập đoàn sẽ được tổ chức trong thời gian tới”. Thay mặt Ban tổ chức hội thi, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Văn Hội gửi lời chúc các thí sinh bình tĩnh, tự tin, bản lĩnh, trí tuệ, sáng tạo để thi đạt kết quả cao nhất.

 Phó Tổng giám đốc Nguyễn Văn Hội, Trưởng Ban tổ chức thông qua quy chế Hội thi tay nghề BSR năm 2017

Về cơ cấu giải thưởng, Ban tổ chức cho biết, ở các nội dung thi đồng đội, giải Nhất có giá trị giải thưởng 5 triệu đồng, giải Nhì là 3 triệu đồng, giải Ba là 2,5 triệu đồng, giải Khuyến khích là 1,5 triệu đồng. Ở các nội dung thi cá nhân, giải Nhất có giá trị giải thưởng là 3 triệu đồng, giải Nhì là 2 triệu đồng, giải Ba là 1,5 triệu đồng và giải Khuyến khích có giá trị giải thưởng 1 triệu đồng.

Hội thi tay nghề BSR năm 2017 thu hút hơn 300 thí sinh dự thi với 18 nội dung thi khác nhau

Trang Nhung

Tin liên quan
BSR học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 7

BSR học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 7

Sáng 18/7/2018, tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Đảng bộ Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7, khóa XII của Đảng cho toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ BSR.
Tư vấn tăng thêm lợi nhuận cho NMLD Dung Quất

Tư vấn tăng thêm lợi nhuận cho NMLD Dung Quất

Chiều ngày 10/7/2018, tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Hãng tư vấn Boston Consulting Group - BCG (Hoa Kỳ) đã có buổi làm việc với Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) về nội dung nâng cao hiệu quả (Profit Improvement) của nhà máy lọc dầu.
Công trình nghiên cứu của BSR được giới thiệu đưa vào Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2018

Công trình nghiên cứu của BSR được giới thiệu đưa vào Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2018

Ngày 03/7/2018, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn số 3886/UBND-TH gửi Ban chỉ đạo biên tập Sách vàng Sáng tạo Việt Nam thuộc Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, về việc lựa chọn, giới thiệu công trình, giải pháp Khoa học và Công nghệ trong Sách vàng Sáng tạo.