Tin tức BSR

Kết quả thực hiện KPI ở BSR năm 2017
Ngày đăng : 28/03/2018 * Lượt xem: 2103
   

KPI (Key Performance Indicator) có nghĩa là chỉ số đánh giá thực hiện công việc. Mỗi chức danh, vị trí công việc, mỗi nhóm, tổ, phòng, Ban chức năng tương ứng tại Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) được mô tả trong bảng công việc hoặc kế hoạch làm việc hàng tuần, tháng, quý... Dựa vào đó, Công ty sẽ có chế độ thưởng phạt cho từng cá nhân, bộ phận.

Năm 2017 vừa qua, việc thực hiện KPI ở BSR đã đạt được kết quả đáng khích lệ. Mục tiêu tài chính, Khách hàng, Quy trình nội bộ của BSR đều có tỷ lệ đạt hoàn thành xuất sắc.

Kết quả thực hiện KPI của BSR năm 2017

Đặc biệt, các chỉ tiêu về tài chính của BSR đã đem lại những con số ấn tượng, kết quả thực hiện đã vượt xa so với kế hoạch đề ra. Năm 2017, tỷ suất lợi nhuận sau thuế/vốn chủ sở hữu (ROE) đạt 23%, tốt hơn nhiều so với kế hoạch và năm trước (năm 2016 đạt 14%); và tỷ suất lợi nhuận sau thuế/doanh thu (ROS) đạt 9,5%, tốt hơn so với kế hoạch và năm trước (năm 2016 đạt 6,1%).

Đến thời điểm hết năm 2017 giá trị nộp ngân sách Nhà nước của BSR (gần 6,5 tỷ USD) đã hơn gấp đôi Tổng mức đầu tư Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất (khoảng 3 tỷ USD), điều này cho thấy hiệu quả của dự án NMLD Dung Quất.

Kết quả thực hiện các chỉ tiêu tài chính của BSR năm 2017

Đặc biệt, trong 16 Ban chức năng của BSR thì có đến 15 Ban với kết quả thực hiện KPI đạt hơn 100% hiệu suất công việc. Trong đó, Ban Vận hành Sản xuất có kết quả thực hiện mục tiêu cao nhất, với tỷ lệ đạt 109%.

Kết quả thực hiện KPI năm 2017 của các Ban chức năng tại BSR năm 2017

Việc hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch KPI của BSR đã đóng góp cho sự hoạt động ổn định, công suất vận hành bình quân là tối ưu, vượt công suất kế hoạch của NMLD Dung Quất. Nhà máy luôn vận hành an toàn ổn định ở công suất tối ưu 105%÷107% (theo nhu cầu thị trường, Nhà máy có thể vận hành an toàn ở 110% công suất).

Trang Nhung

 

Tin liên quan
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm việc với BSR

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm việc với BSR

Sáng ngày 21/9/2018, Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam do ông Đoàn Linh - Chánh văn phòng Văn phòng Hội đồng thành viên Tập đoàn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) về chiến lược phát triển của BSR đến năm 2020 tầm nhìn 2030.
BSR tham dự hội nghị quốc tế về tự động hóa tại Thái Lan

BSR tham dự hội nghị quốc tế về tự động hóa tại Thái Lan

Ngày 28 và 29/8/2018 tại hội trường khách sạn Centara Grand Mirage Resort – Pattaya, Thái Lan đã diễn ra hội nghị quốc tế về tự động hóa do hiệp hội ISA tổ chức.
Làm chủ “kỹ nghệ” cân bằng động tại hiện trường

Làm chủ “kỹ nghệ” cân bằng động tại hiện trường

Tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, đối với các thiết bị quay như turbine, quạt, máy nén khí… kỹ thuật phân tích rung động đóng vai trò rất quan trọng trong việc chẩn đoán tình trạng thiết bị, trong đó cân bằng động và mô phỏng rung động là các kỹ thuật chuyên sâu nhằm bảo đảm máy móc vận hành êm ái như mới, kéo dài tuổi thọ và độ tin cậy của thiết bị.