An Toàn - Sức Khỏe - Môi Trường

Hướng dẫn quy trình Giấy phép làm việc tại BSR
Ngày đăng : 06/03/2019 * Lượt xem: 5540
   

Sáng 6/3/2019, tại cổng A1 Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Ban An toàn Môi trường thuộc Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề với nhân sự nhà thầu về hướng dẫn quy trình Giấy phép làm việc (Permit To Word – PTW).

PTW là một trong những quy trình trong hệ thống an toàn của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, quy định các bước làm việc để kiểm soát mối nguy khi triển khai công việc. Hiện PTW của BSR có 3 loại: màu đỏ dành cho công việc phát sinh nhiệt; màu vàng sử dụng cho công việc có khả năng phát sinh tia lửa và màu xanh sử dụng cho công việc không phát sinh nhiệt.

 Buổi nói chuyện về PTW có nhiều tình huống để nhân sự nhà thầu cùng trao đổi

Phát biểu tại buổi nói chuyện, ông Nguyễn Quang Hưng – Trưởng ban An toàn Môi trường BSR thông báo: Công ty BSR đã đạt 20 triệu giờ công an toàn vào ngày 25/2/2019. Đó là thành quả có sự đóng góp không nhỏ của nhân sự nhà thầu, trong đó có PTSC, PMS, DMC-ITS. “Chúng tôi cùng với anh em công nhân kỹ sư nhà thầu cùng phấn đấu làm việc an toàn. Đi làm như thế nào thì trở về nhà nguyên vẹn như thế, vui vẻ, hạnh phúc” – ông Nguyễn Quang Hưng cho biết.

Trong buổi nói chuyện, bên cạnh việc cung cấp thông tin về PTW, Ban ATMT BSR cũng đưa ra một số tình huống thường xảy ra trong công việc để nhân sự nhà thầu nhận biết được yêu cầu bắt buộc của PTW cùng những nhận thức mới về an toàn.

Trao giải cho các nhân sự nhà thầu trả lời đúng các câu hỏi

Trao đổi với nhân sự nhà thầu, ông Lê Nguyễn Quốc Vinh – Giám đốc Nhà máy phân tích: PTW có 3 mục tiêu: Nhận diện mối nguy có và có thể xảy ra để có biện pháp giám sát, phòng ngừa; Tạo thông tin liên lạc giữa người làm việc trực tiếp với bộ phận giám sát của BSR; PTW cũng đính kèm bản vẽ, tài liệu kỹ thuật, bước thực hiện công việc để có thể kiểm tra, đối chứng sau này.

Từ nhận thức đó, ông Lê Nguyễn Quốc Vinh yêu cầu các nhà thầu hiểu rõ và tuân thủ nghiêm ngặt những nội dung của PTW khi tham gia sửa chữa, bảo dưỡng tại NMLD Dung Quất.

Anh 3: Cùng quyết tâm làm việc an toàn tại NMLD Dung Quất

Đ.C

 

Tin liên quan
Công ty BSR tổ chức các hoạt động nhân ngày 8.3 cho nữ CBCNV

Công ty BSR tổ chức các hoạt động nhân ngày 8.3 cho nữ CBCNV

Vừa qua, tại Quảng Ngãi, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2019).
BSR tổ chức sự kiện 20 triệu giờ công an toàn và kỷ niệm 10 năm đón dòng sản phẩm thương mại đầu tiên (2009 - 2019)

BSR tổ chức sự kiện 20 triệu giờ công an toàn và kỷ niệm 10 năm đón dòng sản phẩm thương mại đầu tiên (2009 - 2019)

Ngày 07/3/2019, tại Khu hành chính Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức chương trình Chào mừng sự kiện BSR đạt mốc 20 triệu giờ công an toàn không xảy ra tai nạn mất giờ công và kỷ niệm 10 năm ngày đón dòng sản phẩm thương mại đầu tiên (2009 - 2019).
Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đạt 20 triệu giờ công an toàn

Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đạt 20 triệu giờ công an toàn

Tính đến ngày 25/02/2019, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã đạt được mốc 20 triệu giờ công an toàn không có tai nạn lao động mất ngày công (tính từ ngày 02/6/2014); trong đó nhân sự Công ty BSR đóng góp khoảng 65%, nhà thầu 35%.