Sản Xuất - Kinh Doanh

Họp khởi động bảo dưỡng tổng thể lần III NMLD Dung Quất
Ngày đăng : 23/12/2016 * Lượt xem: 21680
   

Ngày 23/12/2016, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) và các nhà thầu đã tổ chức họp khởi động cho đợt bảo dưỡng tổng thể (BDTT) lần III NMLD Dung Quất.

Phát biểu tại buổi họp, Tổng giám đốc BSR Trần Ngọc Nguyên chúc mừng các nhà thầu nước ngoài và trong nước đã trúng các gói thầu trong đợt bảo dưỡng lần III. Tổng giám đốc BSR tin tưởng rằng: Bằng kinh nghiệm lâu năm, các nhà thầu sẽ thực hiện tốt nhất các gói thầu với phương châm an toàn, chất lượng và cố gắng rút ngắn thời gian bảo dưỡng.

 

TGĐ BSR Trần Ngọc Nguyên phát biểu tại buổi họp

 

Đặc biệt, gói thầu bảo dưỡng khu vực phân xưởng Craking xúc tác (RFCC) có nhiều phần việc khó do công nghệ ở phân xưởng này là phức tạp nhất. Tổng giám đốc BSR yêu cầu các nhà thầu xử lý dứt điểm các điểm hot pot cục bộ nhằm nâng cao hơn nữa khả năng vận hành cho phân xưởng RFCC.

Việc BDTT lần 3 đã được BSR lên kế hoạch triển khai trước 2 năm. Ngày bắt đầu bảo dưỡng là 5/6/2017; ngày dự kiến kết thúc là 23/7/2017. Mục tiêu của đợt BDTT lần III là giúp NMLD hoạt động an toàn, ổn định ở công suất từ 110% trở lên; kéo dài thời gian BDTT từ 3 năm lên 4 năm và cố gắng rút ngắn thời gian BDTT lần III khoảng 7 ngày để sớm đưa nhà máy hoạt động trở lại, tiết kiệm cho Nhà nước hàng trăm tỷ đồng.

Để triển khai bảo dưỡng tổng thể, BSR cũng đã chủ động triển khai sớm một số phần việc quan trọng như tiến hành mua sắm vật tư có thời gian chế tạo lâu, triển khai sớm công tác chuẩn bị chi tiết…

 

Buổi họp khởi động TA3

 

Đợt BDTT lần 2 Nhà máy Lọc dầu Dung Quất diễn ra giữa năm 2014, các nhà thầu đã thực hiện 7.000 đầu mục công việc; đa số các hoạt động bảo dưỡng đã diễn ra 24/24 giờ và do trên 3.400 nhân sự chuyên nghiệp của BSR, các nhà thầu, đối tác đảm nhận.

Công tác BDTT lần II được chia theo 5 gói thầu chính, trong đó gói thầu số 4 do BSR thực hiện, với các công việc bảo dưỡng các thiết bị quay, thiết bị điện, thiết bị tự động hóa, một số thiết bị tĩnh đơn giản và đường ống dẫn dầu. Ngày 11/7/2014, NMLD Dung Quất hoàn thành bảo dưỡng tổng thể  lần 2, vận hành 100% công suất và về đích sớm hơn kế hoạch được duyệt là 4 ngày, góp phần tăng doanh thu lên gần 2.800 tỉ đồng.

NMLD Dung Quất đã được đưa vào vận hành thương mại từ năm 2009 và hầu hết thiết bị của nhà máy đã hoạt động trên 60.000 giờ. Để đảm bảo tính ổn định và độ tin cậy của hơn 8.000 thiết bị quan trọng đang hoạt động, BSR đã tổ chức 2 lần bảo dưỡng tổng thể vào các năm 2011 và 2014 với các công việc như làm sạch, bảo dưỡng và sửa chữa các khuyết tật, kiểm tra tính toàn vẹn, đánh giá hiệu suất, cải tiến tăng công suất và nâng cao hiệu quả sản xuất.

Năm 2017, song song với việc BDTT lần III, BSR còn phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ khác như: Vận hành nhà máy ổn định; đẩy nhanh các hạng mục nâng cấp, mở rộng Nhà máy và cổ phần hóa.

Việt Thanh

Tin liên quan
Thông báo đấu giá tài sản

Thông báo đấu giá tài sản

toàn văn thông báo:
PVN cán mốc doanh thu hơn 365.000 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

PVN cán mốc doanh thu hơn 365.000 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

Nộp ngân sách Nhà nước đến hết 6 tháng của PVN đã đạt con số 53.500 tỷ đồng, vượt 16% so với kế hoạch 6 tháng và bằng 61% kế hoạch năm.
NMLD Dung Quất đã hoạt động ổn định ở 110% công suất

NMLD Dung Quất đã hoạt động ổn định ở 110% công suất

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) thông báo: Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã hoạt động an toàn, ổn định ở 110% công suất (tính theo công suất phân xưởng Chưng cất dầu thô - CDU).