Tin tức BSR

BSR tổ chức Hội thảo sơ kết Văn hóa doanh nghiệp.
Ngày đăng : 14/07/2021 * Lượt xem: 440
   

Ngày 14/7/2021, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình sơn (BSR) đã phối hợp với Học viện quản lý PACE tổ chức Hội thảo sơ kết trực tuyến về đánh giá kết quả 3 tháng đầu triển khai xây dựng và phát triển Văn hóa doanh nghiệp BSR.

Tham dự hội thảo về phía BSR có ông Nguyễn Văn Hội - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Trưởng ban chỉ đạo Dự án Văn hóa BSR; ông Bùi Minh Tiến - Tổng Giám đốc, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Dự án Văn hóa BSR; cùng các thành viên Hội đồng Quản trị, Ban Tổng Giám đốc; Ban Giám đốc Nhà máy; Trưởng các Ban chức năng; Ban chỉ đạo và Tổ triển khai Dự án Văn hóa BSR.

Về phía Học viện quản lý PACE, có bà Nguyễn Thị Thục Hiền - Giám đốc điều hành Học viện; ông Vũ Đức Trí Thể - Giám đốc giải pháp, Tư vấn trưởng Dự án Văn hóa BSR, cùng các thành viên trong nhóm nghiệp vụ dự án. 

Hội thảo về Kết quả khảo sát văn hóa BSR và Định hướng phát triển văn hóa doanh nghiệp

Tại hội thảo, ông Vũ Đức Trí Thể - Giám đốc giải pháp đã trình bày Báo cáo tóm tắt kết quả phỏng vấn và khảo sát văn hóa doanh nghiệp BSR được khởi động triển khai từ 13/4/2021. Cuộc khảo sát này tập trung vào việc đánh giá sự phù hợp, mức độ nhận thức và mức độ thực hành các giá trị cốt lõi của BSR. Kết quả khảo sát sẽ là cơ sở để Ban Lãnh đạo Công ty nhận diện văn hóa và có định hướng, đề xuất những giải pháp nhằm triển khai thực hiện các bước tiếp theo trong dự án.

Hội thảo cũng nghe nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận, chia sẻ Ban lãnh đạo Công ty, các ban chuyên môn về kết quả khảo sát văn hóa doanh nghiệp tại BSR cũng như các nhận định và khuyến nghị của PACE, đặc biệt là vấn đề xây dựng “Hệ giá trị cốt lõi của BSR”. 

Tổng Giám đốc BSR Bùi Minh Tiến phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, Tổng Giám đốc BSR Bùi Minh Tiến nhấn mạnh kết quả khảo sát của PACE đã dựa trên văn hóa nền tảng của BSR, đặc biệt là thông qua kết quả của chương trình “7 thói quen hiệu quả” đang được triển khai rất tốt tại BSR. Để xây dựng được “Hệ giá trị cốt lõi của BSR” cần thống nhất những nguyên tắc cơ bản. Cần chú ý đến việc giá trị cốt lõi có thể thay đổi theo thời gian, chúng có thể đã có từ lâu, nhưng cũng có thể đang hình thành và chúng được xây dựng để phục vụ mục tiêu, chiến lược phát triển của Công ty. Cần triển khai khảo sát thêm để có cơ sở hoàn thiện “Hệ giá trị cốt lõi của BSR”, đồng thời dựa trên Hệ giá trị cột lõi này, cụ thể hóa cho từng Ban/đơn vị, từng vị trí công việc trong toàn Công ty với những nội hàm khác nhau. 

Chủ tịch HĐQT, Trưởng ban chỉ đạo Dự án văn hóa BSR Nguyễn Văn Hội phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu kết luận hội thảo, Chủ tịch HĐQT, Trưởng ban chỉ đạo Dự án Văn hóa BSR Nguyễn Văn Hội đánh giá cao báo cáo kết quả khảo sát của PACE. Tuy nhiên để đi đến thành công của dự án, cần tiến hành khảo sát thêm để xây dựng được “Hệ giá trị cốt lõi của BSR”; hoàn thiện Cẩm nang Văn hóa BSR; cần triển khai thực hiện những bước đi bài bản, vững chắc và tổ chức nhiều hoạt động văn hóa khác nhau,… để lan tỏa đến từng nhân viên trong Công ty.

Chủ tịch Nguyễn Văn Hội tin tưởng rằng, với nền tảng sẵn có của BSR, sự quyết tâm cao của tập thể Ban lãnh đạo và CBCNV, cùng với những công cụ, sự trợ giúp của PACE, Dự án xây dựng Văn hóa BSR nhất định thành công phù hợp với môi trường kinh doanh mới, văn hóa Dầu khí và văn hóa dân tộc.

Dự án xây dựng và phát triển Văn hóa doanh nghiệp BSR do PACE hỗ trợ thực hiện được khởi động ngày 13/4/2021. Các bước tiếp theo của Dự án sẽ là Chuẩn hóa Cẩm nang văn hóa và Quy tắc ứng xử của các phòng, ban BSR; Xây dựng Bộ nhận diện Văn hóa BSR; Xây dựng và triển khai các hoạt động văn hóa tại BSR; Đảm bảo tinh thần liên tục tái tạo văn hóa để Văn hóa BSR trở thành niềm tự hào, là động lực thúc đẩy sự phát triển bền vững của Công ty.

Ngọc Lâm

Tin liên quan
BSR tổ chức nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng Trường Mầm non Hoa Sen (Quảng Ngãi)

BSR tổ chức nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng Trường Mầm non Hoa Sen (Quảng Ngãi)

Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 60 năm ngày Truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 - 27/11/2021), ngày 26/10, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trà Bồng tổ chức Lễ khánh thành, nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng công trình Trường Mầm non Hoa Sen ở thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi.
Sáng 26/10, Quảng Ngãi ghi nhận 8 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2, có ca cộng đồng

Sáng 26/10, Quảng Ngãi ghi nhận 8 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2, có ca cộng đồng

Sáng 26/10, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin, vừa ghi nhận thêm 8 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2, trong đó có 1 ca bệnh cộng đồng.
Tổ chức có hiệu quả Phong trào Lao động sáng tạo tại BSR

Tổ chức có hiệu quả Phong trào Lao động sáng tạo tại BSR

Tổ chức Công đoàn Công ty Lọc hoá dầu Bình Sơn (Công đoàn BSR) đã và đang chủ động tham gia tổ chức triển khai có hiệu quả Phong trào Lao động sáng tạo một cách thiết thực và có chiều sâu theo từng giai đoạn cụ thể sát đúng với tình hình thực tiễn tại đơn vị.