Tin tức BSR

Hội nghị nói chuyện chuyên đề “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Ngày đăng : 18/07/2019 * Lượt xem: 4077
   

Sáng ngày 18.7 tại trụ sở NMLD Dung Quất, Đảng ủy BSR đã tổ chức Hội nghị nói chuyện chuyên đề “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên trẻ về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

Hội nghị nói chuyện chuyên đề “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, tác phong Chủ tịch Hồ Chí Minh” được tổ chức tại BSR.

Buổi nói chuyện có sự tham gia của Chuyên gia Cao cấp, nhà nghiên cứu uy tín trong ngành Hồ Chí Minh học hiện nay – GS.TS Hoàng Chí Bảo - Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Khoa học nghiên cứu nhân tài - nhân lực Việt Nam.

Về phía BSR có Phó Bí thư Thưởng trực Đảng ủy Khuất Thị Lê; Đảng ủy viên, Phó TGĐ, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Khương Lê Thành; đại diện lãnh đạo các tổ chức Đoàn thể và gần 300 đảng viên trẻ BSR tham dự Hội nghị.

Phó Bí thư Thưởng trực Đảng ủy Khuất Thị Lê phát biểu khai mạc Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Bí thư Thưởng trực Đảng ủy Khuất Thị Lê đã nhắc lại sự kiện Chủ tịch Hồ Chính Minh khi đi thăm Liên Xô (cũ), tại khu công nghiệp dầu lửa Bacu-Azerbaijan vào ngày 23/7/1959 đã từng nói “Sau khi Việt Nam kháng chiến thắng lợi, Liên Xô nói chung và Azerbaijan nói riêng phải giúp đỡ Việt Nam khai thác và chế biến dầu khí, xây dựng được những khu công nghiệp dầu khí mạnh…” Đề nghị của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đặt nền móng cho sự phát triển của ngành Dầu khí Việt Nam, là niềm tin, là ước vọng của đất nước, là mục tiêu hành động, là kim chỉ nam trong suốt quá trình xây dựng và phát triển của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Phó Bí thư Thưởng trực Đảng ủy Khuất Thị Lê cũng khẳng định học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một hoạt động đã và đang được triển khai sâu rộng tại BSR; là nhiệm vụ rất quan trọng và thường xuyên, qua đó giáo dục, rèn luyện cán bộ, đảng viên BSR là đội hậu bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

GS.TS Hoàng Chí Bảo - Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương nói chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với đảng viên trẻ BSR.

Tại buổi nói chuyện chuyên đề, GS.TS Hoàng Chí Bảo đã thông tin về ý nghĩa lịch sử và giá trị trường tồn của Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, những kết quả nổi bật sau 50 năm thực hiện Di chúc của Người. Nói về Bản Di chúc của Bác, GS.TS Hoàng Chí Bảo cho rằng: Trong Bản Di chúc trước lúc đi xa Bác để lại chỉ có 1.000 từ thôi nhưng Bác dặn dò không sót một điều gì. Bản Di chúc chứa đựng những giá trị rất thiêng liêng và chính thức được xếp vào danh mục bảo vật quốc gia. Bản Di chúc cũng là động lực cho chúng ta trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Vì vậy mỗi người chúng ta cần phải thuộc lòng từng từ trong Bản Di chúc đó.

GS.TS Hoàng Chí Bảo cũng đã truyền tải tới cán bộ, đảng viên trẻ những câu chuyện cảm động và chân thực về cuộc đời, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh – Vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa kiệt xuất thế giới. Những chia sẻ của giáo sư về những giây phút trước khi Bác đi xa thật sự xúc động, tạo cảm xúc mạnh mẽ đối với người nghe. Toát lên từ bài nói chuyện là một nhân cách lớn Hồ Chí Minh, hiện thân của đạo đức cách mạng sáng ngời, suốt đời gắn bó máu thịt với nhân dân, hết lòng vì sự nghiệp cách mạng của toàn Đảng, toàn dân. GS.TS Hoàng Chí Bảo đã kết thúc buổi nói chuyện với hai câu thơ nổi tiếng của nhà thơ Tố Hữu “Yêu Bác, lòng ta trong sáng hơn/ Xin nguyện cùng Người vươn tới mãi…”. Lời thơ ấy đã nói lên tình cảm và nguyện ước của mỗi chúng ta. Đó cũng chính là lời nhắn nhủ, nhắc nhở suy nghĩ và hành động của mỗi chúng ta hôm nay phải tu dưỡng, rèn luyện bản thân mình trong cuộc sống, xứng đáng với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Cán bộ, đảng viên trẻ BSR thăm dự Hội nghị nói chuyện chuyên đề “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Phát biểu cảm ơn GS.TS Hoàng Chí Bảo, Phó Bí thư Thưởng trực Đảng ủy Khuất Thị Lê nhấn mạnh: thông qua buổi nói chuyện chuyên đề một lần nữa các cán bộ, đảng viên trẻ được củng cố, được khẳng định lòng tin son sắt, vô cùng tôn kính và tự hào về vị Cha già suốt cả một đời hy sinh cho dân tộc.

Buổi nói chuyện chuyên đề cũng đã thực sự truyền lửa cho các cán bộ, đảng viên trẻ BSR cùng nhau đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu học tập và rèn luyện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty giao.

Ngọc Lâm

Tin liên quan
BSR “về đích sớm” 26 ngày kế hoạch sản lượng năm 2019

BSR “về đích sớm” 26 ngày kế hoạch sản lượng năm 2019

16h ngày 5/12/2019, đồng hồ sản lượng xăng dầu các loại của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đạt mốc kế hoạch năm 2019 là 6,46 triệu tấn, “về đích sớm” 26 ngày.
BSR nhận đánh giá tích cực với thoả thuận nhập dầu thô từ Azerbaijan

BSR nhận đánh giá tích cực với thoả thuận nhập dầu thô từ Azerbaijan

Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) – thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vừa qua đã ký kết thỏa thuận với Công ty SOCAR Trading (thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Azerbaijan - SOCAR) để mua 5 triệu thùng dầu thô ngọt nhẹ Azeri trong 6 tháng đầu năm 2020. Thông tin này được các nhà đầu tư đánh giá tích cực.    
“Hạnh phúc là khi chúng ta có những mối quan hệ tốt đẹp”

“Hạnh phúc là khi chúng ta có những mối quan hệ tốt đẹp”

Đó là lời phát biểu của Tổng giám đốc Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) Bùi Minh Tiến tại Hội nghị khách hàng BSR 2019 tổ chức ngày 30/11/2019 tại Quảng Ninh.