Tin tức BSR

Đồng hành cùng BSR tiêu thụ sản phẩm xăng dầu Dung Quất
Ngày đăng : 24/11/2017 * Lượt xem: 18280
   

Ngày 24/11/2017, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Hội nghị khách hàng năm 2017 nhằm đồng hành cùng khách hàng để đánh giá, tổng kết, chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra các giải pháp kinh doanh hiệu quả cho những năm tới.

Tham dự hội nghị có Thành viên Hội đồng Thành viên PVN Phan Đình Đức, Phó Tổng giám đốc PVN Nguyễn Sinh Khang, Đỗ Chí Thanh; Chủ tịch HĐTV BSR Nguyễn Hoài Giang, Tổng giám đốc BSR Trần Ngọc Nguyên cùng với đại diện lãnh đạo của 45 đối tác khách hàng xăng dầu, khí LPG và hạt nhựa PP của BSR.

Phó Tổng giám đốc PVN Nguyễn Sinh Khang phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Tổng giám đốc BSR Trần Ngọc Nguyên cho biết: Trong năm qua, tình hình tiêu thụ sản phẩm của NMLD Dung Quất gặp không ít khó khăn khi cạnh tranh với nhiều nguồn hàng nhập khẩu. Tuy nhiên với tiêu chí đặt khách hàng là trọng tâm trong chiến lược kinh doanh sản phẩm, BSR đã có nhiều thay đổi trong chính sách bán hàng như điều chỉnh công thức giá bán, linh hoạt trong nhận hàng, áp dụng nhiều hình thức khuyến khích thương mại như chiết khấu, giãn thời hạn thanh toán, miễn bảo lãnh nhằm hỗ trợ khách hàng kinh doanh sản phẩm của NMLD Dung Quất cạnh tranh với các nguồn hàng nhập khẩu.

Chủ tịch HĐTV BSR Nguyễn Hoài Giang cảm ơn khách hàng

Tổng khối lượng sản phẩm xuất bán trong 10 tháng đầu năm 2017 đạt trên 5 triệu m3 xăng dầu, trên 362 nghìn tấn LPG và 112 nghìn tấn PP. Trong đó xăng Mogas 95 đạt 1,160 triệu m3, xăng Mogas 92 đạt 1,568 triệu m3, dầu DO đạt 2,351 triệu m3, xăng Jet-A1 đạt khoảng 346 nghìn m3, dầu FO đạt 99,36 nghìn tấn.

Theo kế hoạch, năm 2018 NMLD Dung Quất sẽ chạy ở công suất trung bình khoảng 105%. Đối với sản phẩm xăng dầu, Nhà máy dự kiến sản xuất khoảng 7,77 triệu m3 xăng dầu các loại (khoảng 7,1 triệu m3 xăng và DO, khoảng 641.921 m3 Jet A-1). Trong đó khối lượng term xăng dầu khoảng 7,5 triệu m3 và sẽ phân bổ cho các khách hàng phù hợp với năng lực và nhu cầu tiêu thụ của từng khách hàng, lượng còn lại sẽ chào bán spot.

Tổng giám đốc BSR Trần Ngọc Nguyên thông tin kế hoạch sản xuất năm 2018 tới khách hàng

Ngoài ra, để phục vụ tốt hơn công tác tiêu thụ sản phẩm của NMLD Dung Quất, BSR đang lập kế hoạch bán hàng tại các kho BSR thuê phù hợp với nhu cầu thị trường, đặc biệt là khu vực phía Nam, cũng như linh hoat với nhiều hình thức giao hàng và tăng xuất đường bộ.

Đối với sản phẩm LPG, BSR sẽ tổ chức đấu giá cho khối lượng 50% - tương đương với 19.500 tấn/tháng và khối lượng còn lại sẽ bán spot trong nước hoặc xuất khẩu. Đối với sản phẩm Polypropylene, Nhà máy dự kiến sản xuất khoảng 170.000 tấn, BSR sẽ tổ đàm phán ký hợp đồng dài hạn từ năm 2018-2021. Năm 2018, BSR dự kiến sản xuất 2 chủng loại sản phẩm: Polypropylene sợi T3034 và Polypropylene Phun I3110, đồng thời xem xét phương án đa dạng chủng loại Polypropylene khác phù hợp với cấu hình sản xuất của nhà máy Polypropylene Dung Quất mang lại hiệu quả cao hơn cho BSR và khách hàng cũng như phù hợp với nhu cầu nội địa.

Đoàn chủ tọa chủ trì hội nghị khách hàng BSR 2017

 Theo kế hoạch, BSR sẽ thực hiện chuyển đổi sang công ty cổ phần vào đầu năm 2018. Với hình thức công ty mới này, chính sách kinh doanh sản phẩm của BSR sẽ có nhiều đổi mới theo hướng rộng mở, linh hoạt, hợp tác kinh doanh theo đối tác chiến lược, cùng nhau phát triển. Tăng cường cơ hội hợp tác giữa các bên trên nhiều phương diện. Đa dạng về hình thức kinh doanh, xuất bán sản phẩm. 

Với mong muốn cùng nhau hợp tác, tiến xa hơn trong thời gian đến, tại hội nghị, các khách hàng xăng dầu, LPG, Polypropylene đã thẳng thắn đặt một số câu hỏi liên quan đến công tác thương mại như công thức tính giá và nguồn hàng phối trộn xăng E5; Chính sách thuế nhập khẩu xăng dầu trong giá cơ sở hiện nay; Chính sách thuế về bao bì khi dùng sản phẩm Polypropylene của Dung Quất, chính sách bán hàng khác…

Tổng giám đốc BSR Trần Ngọc Nguyên trao đổi với đối tác, khách hàng

Phát biểu tại hội nghị, Phó Tổng giám đốc PVN Nguyễn Sinh Khang cho rằng năm 2018 sẽ là năm khó khăn của thị trường xăng dầu Việt Nam. Phó Tổng giám đốc PVN yêu cầu: BSR triển khai kế hoạch bán hàng, hỗ trợ tối đa cho các đối tác. Đồng thời, Phó Tổng giám đốc PVN hi vọng các khách hàng cùng BSR tháo gỡ các khó khăn, ưu tiên tiêu thụ hàng nội địa, cùng nhau tiêu thụ sản phẩm tốt nhất.

Chủ tịch HĐTV BSR Nguyễn Hoài Giang cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo PVN và đồng hành của đối tác trong công tác phân phối sản phẩm của NMLD Dung Quất. Hôm nay, chúng ta cùng nhau nhìn lại không chỉ những thành công mà còn cung nhau nhìn lại những khó khăn vượt qua. Công ty BSR cảm ơn và tri ân tất cả những đối tác luôn gắn bó với BSR những lúc khó khăn nhất.

“Chúng ta cần siết chặt tay nhau hơn nữa. Ở NMLD có một câu nói: Nếu chúng ta muốn đi nhanh thì chúng ta đi một mình; nhưng muốn đi xa phải đi cùng nhau. Chúng ta chia sẻ những giây phút khó khăn và cả huy hoàng nhất để cùng nhau vượt qua khó khăn trong những năm tiếp theo” - Chủ tịch HĐTV BSR Nguyễn Hoài Giang nhấn mạnh.

Hội nghị khách hàn BSR năm 2017 là dịp để BSR cảm ơn, tri ân khách hàng

Cũng tại hội nghị, Phó Tổng giám đốc Petrolimex Nguyễn Quang Dũng và Tổng giám đốc PV Oil Cao Hoài Dương – là hai đối tác mua khoảng 77% sản lượng xăng dầu của BSR cam kết đồng hành và chia sẻ, hợp tác để thị trường hóa thị trường xăng dầu Việt Nam.

Năm 2018, thị trường sản phẩm lọc hóa dầu nội địa sẽ có những thay đổi đáng kể. Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn đi vào hoạt động, thị trường sản phẩm lọc hóa dầu nội địa sẽ trở nên sôi động, nguồn cung dồi dào hơn. Nhận biết được thách thức mà BSR phải đối diện, với mong muốn cùng đồng hành, sát cánh với khách hàng trong việc tiêu thụ sản phẩm của nhà máy, năm 2018, ngoài những chính sách bán hàng theo hướng linh hoạt với thị trường, hỗ trợ tối đa, kịp thời cho khách hàng trong việc tiêu thụ sản phẩm của NMLD Dung Quất như thời gian qua, BSR sẽ có nhiều hình thức kinh doanh mới như ký hợp đồng dài hạn nhằm tăng cường sự hợp tác chiến lược của đôi bên, mở rộng phạm vi bán hàng, đối tượng khách hàng, đa dạng hình thức bán hàng, giao nhận hàng, bán hàng tận nơi người mua, đa dạng chủng loại sản phẩm theo nhu cầu thị trường.

Đức Chính

Tin liên quan
Sơ kết công tác Quý I năm 2018 của Ban Bảo dưỡng Sửa chữa BSR

Sơ kết công tác Quý I năm 2018 của Ban Bảo dưỡng Sửa chữa BSR

Ngày 20/4/2018, Ban Bảo dưỡng Sữa chữa (BDSC) Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức cuộc họp định kỳ, nhằm sơ kết kết quả thực hiện công việc Quý I năm 2018 .
4 giải pháp ngành Dầu khí đạt giải trong Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14

4 giải pháp ngành Dầu khí đạt giải trong Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14

Tối ngày 17/4, Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14 (2016-2017). Ngành Dầu khí có 4 giải pháp sáng tạo được trao giải trong đợt này.
Đoàn cán bộ Học viện Quốc phòng đến học tập, nghiên cứu thực tế tại NMLD Dung Quất

Đoàn cán bộ Học viện Quốc phòng đến học tập, nghiên cứu thực tế tại NMLD Dung Quất

Ngày 14/4/2018, Đoàn học viên Học viện Quốc phòng Lớp đào tạo cán bộ cao cấp khóa 9 đến học tập, nghiên cứu thực tế tại NMLD Dung Quất. Đoàn đã khảo sát địa hình tại đồi Vọng cảnh Cây Sấu, điểm cao 83 của NMLD Dung Quất.