Tin tức BSR

Đoàn TN khối Sản xuất chăm sóc thiết bị tại phân xưởng Cung cấp nước biển
Ngày đăng : 05/04/2021 * Lượt xem: 323
   

Ngày 03/04/2021, Đoàn Thanh niên khối Sản xuất Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã thực hiện chương trình Chăm sóc thiết bị tại phân xưởng U34 – Phân xưởng cung cấp nước biển (Sea Water Unit) cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động của Đoàn Thanh niên Công ty thực hiện Chương trình Chăm sóc thiết bị/tuyến ống tại nhà máy, nhằm đảm bảo độ tin cậy của thiết bị.

Toàn bộ phân xưởng U34 nhìn từ trên cao trong giai đoạn BDTT lần 4 (Ảnh: Văn Cử).

Phân xưởng U34 hay còn gọi là “Phân xưởng nước biển” thuộc cụm phân xưởng Phụ trợ nguội – Phòng Điện – Hơi, Ban Vận hành sản xuất. Phân xưởng này gồm có một cửa dẫn nước biển đầu vào (đặt ngoài khơi), đường ống nối từ cửa dẫn nước biển đầu vào tới bể chứa nước biển, một bể chứa nước biển (đặt trên bờ), có 06 bơm nước biển, cụm điện phân và sục clo, mạng ống đến/quay về nhà máy lọc dầu và các đập tràn và đường tháo nước biển.

Trao đổi về công việc cần thực hiện tại phân xưởng U34 trong ngày 03/04/2021.

Hệ thống lấy nước biển và cung cấp nước biển đến: Trạm điện: để làm mát trong các thiết bị ngưng tụ bề mặt tại trạm điện (Phân xưởng U40); Các thiết bị trao đổi nhiệt “dạng tấm” giữa nước biển và nước sạch: để làm mát hệ thống nước làm mát (phân xưởng U33); Phân xưởng RFCC “trái tim nhà máy”: để làm mất các thiết bị ngưng tụ của các tuốc bin hơi.

Thực hiện thao tác đánh gỉ tại các đai ốc, bulong và tiến hành bôi mỡ.

Trưởng ca Nhà máy Trần Thanh Hải chia sẻ: “Với môi trường làm việc giáp biển; các thiết bị, đường ống tại U34 dễ bị ăn mòn gây ảnh hưởng đến độ tin cậy của thiết bị. Do đó, chúng tôi đánh giá rất cao vai trò của Đoàn thanh niên khối Sản xuất trong công tác hỗ trợ chăm sóc thiết bị, nâng cao độ tin cậy của thiết bị tại phân xưởng U34 nói riêng và toàn nhà máy nói chung.

Các đai ốc, bulong cần được bôi mỡ để bảo vệ nằm ở nhiều vị trí khác nhau, có những vị trí trên cao phải sử dụng thang hoặc giàn giáo.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho con người và thiết bị, cũng như nâng cao hiệu quả công việc, Đoàn thanh niên cần trao đổi kỹ với quản lý khu vực để lên phương án hỗ trợ phù hợp và cần “tool box talk” để đảm bảo an toàn khi thực hiện bất kỳ công việc nào bên trong nhà máy”.

Kết thúc công việc, ĐVTN thực hiện vệ sinh tại chỗ, phân loại rác thải theo quy định.

Trong thời gian tới, Đoàn thanh niên khối Sản xuất sẽ tiếp tục phối hợp cùng các đoàn cơ sở/chi đoàn khác thuộc Khối nhà máy thực hiện một số chương trình như: Tổ chức Hội thảo chuyên đề để chia sẻ kinh nghiệm vận hành, công tác kiểm tra thiết bị; Chương trình Về Nguồn kế hợp An sinh xã hội…

N.L

Tin liên quan
Đổi thay ở trường mầm non được BSR hỗ trợ xây dựng tại Thái Bình

Đổi thay ở trường mầm non được BSR hỗ trợ xây dựng tại Thái Bình

Được sự quan tâm, hỗ trợ của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), Trường mầm non Nam Hà (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) đã có cơ sở khang trang, đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học của địa phương.
Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam thăm và làm việc tại BSR

Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam thăm và làm việc tại BSR

Chiều ngày 09/04/2021, đoàn công tác của Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam do PGS.TS Bùi Nhật Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).
Đảm bảo an ninh, an toàn cho NMLD Dung Quất luôn là mục tiêu số 1

Đảm bảo an ninh, an toàn cho NMLD Dung Quất luôn là mục tiêu số 1

Chiều ngày 7.4.2021 Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) kết hợp với Công an tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị giao ban triển khai Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất năm 2021.