Tin tức BSR

Đoàn Thanh niên Tập đoàn làm việc với Đoàn Thanh niên BSR
Ngày đăng : 16/11/2017 * Lượt xem: 20115
   

Ngày 15/11/2017, đoàn công tác của Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam do Bí thư Vũ Thị Thu Hương dẫn đầu đã có buổi làm việc với Đoàn Thanh niên Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).

Hiện nay, Đoàn thanh niên BSR có 4 đoàn cơ sở và 7 chi đoàn trực thuộc với tổng cộng 860 đoàn viên. Trong đó số đoàn viên nam có 654 đoàn viên, chiếm tỉ lệ 76%, số đoàn viên nữ có 206 đoàn viên, chiếm tỉ lệ 24%.

ĐVTN BSR luôn đi đầu trong nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật, công nghệ hiện đại; đóng góp quan trọng trong việc đề xuất, áp dụng các ý tưởng, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật vào việc duy trì, vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất tuyệt đối an toàn, ổn định và hiệu quả; hoàn thành công tác Bảo dưỡng tổng thể nhà máy lần 3, góp phần tăng doanh thu cho Công ty hơn 1500 tỷ đồng. Về tổ chức, ngay khi kết thúc Đại hội, BCH Đoàn BSR đã tổ chức Hội nghị BCH để kiện toàn các chức danh Bí thư, Phó Bí thư, Ban Thường vụ và Ủy ban kiểm tra.

Bên cạnh đó, Đoàn BSR tập trung triển khai thực hiện các chương trình An sinh xã hội theo các kế hoạch đề ra như: Thăm và tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách, các gia đình có công với Cách mạng, các Mẹ VNAH, các cựu nữ thanh niên xung phong, các cựu nữ tù, các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Bình Sơn. Phối hợp với Huyện đoàn Bình Sơn tổ chức Đêm văn nghệ “Xuân yêu thương”, trao quà tết cho thanh thiếu niên và các hộ nghèo của huyện. Đầu mối phối hợp với Công đoàn tổ chức cứu trợ 1200 suất quà cho bà con vùng lũ trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi trong cơn bão số 12 với tổng giá trị gần 240 triệu đồng.

Bí thư Đoàn Thanh niên PVN Vũ Thị Thu Hương tư vấn một số vấn đề để Đoàn Thanh niên BSR hoạt động tốt hơn

Đến nay, Đoàn BSR đã phát động trong toàn thể Đoàn BSR phong trào đăng ký thực hiện công trình phần việc thanh niên, đến nay đã thực hiện được 03 công trình thanh niên cấp đoàn Khối; 03 công trình thanh niên cấp Tập đoàn và 22 công trình thanh niên cấp cơ sở.

Tại buổi làm việc, Phó Tổng giám đốc Khương Lê Thành chỉ đạo Đoàn Thanh niên BSR hàng tháng cần có đánh giá hoạt động đoàn, đưa ra các tiêu chí cụ thể gửi các trưởng ban chuyên môn và lãnh đạo Công ty để chính quyền nắm bắt được công việc và cống hiến của đoàn thanh niên. Từ đó, chính quyền sẽ tạo điều kiện thời gian, vật lực để Đoàn Thanh niên BSR thực hiện tốt nhất công tác đoàn.

Phó Tổng giám đốc BSR Khương Lê Thành phát biểu trao đổi với đoàn viên, thanh niên

Đồng thời, Đoàn Thanh niên BSR đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, khen thưởng kịp thời những cá nhân, chi đoàn có các sáng kiến hay. Cửa sổ cơ hội trong khoa học còn nhiều đang chờ Đoàn Thanh niên BSR đóng góp.

Về nguồn thu cho công tác đoàn, Phó Tổng giám đốc BSR chỉ đạo Đoàn Thanh niên cần tham khảo cách làm ở một số đơn vị khác trong ngành.

Chủ tịch Công đoàn BSR Khuất Thị Lê nêu một số ý tưởng giúp Đoàn Thanh niên BSR hoàn thiện nhiệm vụ công tác đoàn: Nâng cao vai trò của đồng chí Bí thư và các đồng chí Phó Bí thư Đoàn Thanh niên BSR; Đổi mới sinh hoạt chi đoàn, các hoạt động phải đi sâu, thiết thực hơn nữa; chủ động đề xuất công việc với chính quyền; Đẩy mạnh công tác kaizen, 5S…

Sau khi nghe các báo cáo, ý kiến đóng góp vào công tác đoàn BSR, Bí thư Đoàn Thanh niên PVN Vũ Thị Thu Hương cho rằng: Đoàn Thanh niên BSR nên phối hợp với Công đoàn, Hội Cựu chiến binh để tổ chức các chương trình tránh trùng lặp; cái gì mang bản sắc và nhiệm vụ riêng thì làm riêng; làm chung được thì phối hợp để giảm đầu việc, tiết kiệm chi phí. Phối hợp với các ban chuyên môn để họ tư vấn tài chính cho hoạt động đoàn. Mở các lớp học kỹ năng, diễn đàn, thể thao; nên duy trì một số hoạt động lâu dài như câu lạc bộ tiếng Anh, kỹ năng sống cho thanh niên… Bí thư Đoàn Tập đoàn mong muốn mỗi đoàn viên BSR cứ đầu năm đăng ký 1 phần việc hoặc công trình thanh niên và cả năm chỉ nên tập trung vào nhiệm vụ đó để có kết quả tốt nhất.

Đức Chính

 

Tin liên quan
Đoàn nghiên cứu thực tế Trường Quân sự Quân khu V thăm và làm việc tại BSR

Đoàn nghiên cứu thực tế Trường Quân sự Quân khu V thăm và làm việc tại BSR

Ngày 22/5/2018, Ban giám hiệu và các Ban/Khoa chuyên ngành trường Quân sự Quân khu V và lớp Bồi dưỡng Kỹ thuật Quốc phòng – An ninh đối tượng 2 khóa 75 đã đến tham quan thực tế và làm việc tại Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).
Công bố và trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo BSR

Công bố và trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo BSR

Ngày 21/5/2018, tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR).
Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam gửi thư chúc mừng nhân Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam

Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam gửi thư chúc mừng nhân Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam

Nhân dịp Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam lần thứ 5 (18/5/2014 - 18/5/2018), đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã gửi thư chúc mừng các nhà khoa học và quản lý khoa học công nghệ trong toàn ngành.