Tin tức BSR

Đoàn Thanh niên BSR thuộc tốp đầu phong trào đoàn PVN
Ngày đăng : 25/01/2018 * Lượt xem: 3591
   

Ngày 24/1/2018, Đoàn Thanh niên Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên 2017, đề ra phương hướng nhiệm vụ 2018.

Dự hội nghị có đại diện Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, huyện đoàn Bình Sơn, Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam Vũ Thị Thu Hương, Phó Tổng giám đốc BSR Khương Lê Thành; Ban thường vụ, Ban chấp hành và các đoàn viên ưu tú BSR.

Bí thư Đoàn Thanh niên PVN Vũ Thị Thu Hương phát biểu tại hội nghị

Báo cáo tổng kết công tác đoàn 2017, Bí thư Đoàn Thanh niên BSR Nguyễn Huy Du cho biết: Hiện nay, Đoàn thanh niên BSR có 4 Đoàn cơ sở và 7 Chi đoàn trực thuộc trực thuộc với tổng cộng 860 đoàn viên. Trong đó số đoàn viên nam có 654 đoàn viên, chiếm tỉ lệ 76%, số đoàn viên nữ có 206 đoàn viên, chiếm tỉ lệ 24%.

Trong năm 2017, toàn thể BCH và ĐVTN BSR luôn phát huy vai trò xung kích trong lao động sản xuất, kinh doanh, đi đầu trong nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật, công nghệ hiện đại; đóng góp quan trọng trong việc đề xuất, áp dụng các ý tưởng, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật vào việc duy trì, vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất tuyệt đối an toàn, ổn định và hiệu quả; hoàn thành công tác chuẩn bị Bảo dưỡng tổng thể nhà máy lần 3. Tổ chức thành công Đại hội điểm Đại hội Đoàn Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đoàn Tập đoàn khen thưởng cho các tập thể trong TA3

Đoàn BSR đã tăng cường chỉ đạo, đôn đốc các cơ sở Đoàn tập trung tuyên truyền và thực hiện có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và Cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” bằng việc làm cụ thể gắn với triển khai các hoạt động của Đoàn.

Thực hiện phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” của Đoàn góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của đơn vị, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho đoàn viên thanh niên.

Khen thưởng các cá nhân trong TA3

Xác định được vai trò và nhiệm vụ trong phát triển của đơn vị, Đoàn BSR đã đẩy mạnh việc phát động các phong trào nghiên cứu, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đăng ký, đảm nhận thực hiện các công trình phần việc thanh niên nhằm nâng cao năng suất, hiệu quả lao động. Đặc biệt, đề tài “Sáng kiến chế tạo, lắp đặt con lăn cho cơ cấu phản hồi vị trí của van điều khiển tốc độ quạt gió giúp nâng cao độ tin cậy và ổn định của vận hành lò hơi” của tác giả Trần Trọng Đạo (Chi đoàn Bảo dưỡng sửa chữa) đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tuyên dương là một trong 35 công trình, đề tài, sản phẩm tại Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc lần thứ X năm 2017.

Đoàn Thanh niên Công ty BSR khen thưởng cho các tập thể

Chương trình “SAO” cũng là một trong những hoạt động điển hình cho việc thực hiện cuộc vận động này, rất nhiều ĐVTN tham gia rà soát, đánh giá mối nguy và khắc phục sự cố để đảm bảo cho Nhà máy vận hành an toàn, ổn định.Bên cạnh đó, rất nhiều đề tài nghiên cứu khoa học,  và các sáng kiến cải tiến kỹ thuật (Kaizen) đã được CBCNV, ĐVTN triển khai và áp dụng nhằm tiết kiệm rất nhiều chi phí cho Công ty.  Đoàn thanh niên BSR phối hợp với các tổ chức Đoàn thể trong đơn vị, vận động kêu gọi toàn thể ĐVTN, CBCNV xây dựng văn hóa doanh nghiệp, bước đầu triển khai sổ tay văn hóa doanh nghiệp, qua đó chấn chỉnh tác phong, thực hiện lề lối công tác của mỗi CBCNV nói chung và ĐVTN nói riêng.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Đoàn Thanh niên PVN Vũ Thị Thu Hương nhận định Đoàn BSR vẫn giữ vững sự phát triển và đang đứng tốp đầu phong trào thanh niên PVN. Năm 2018, Đoàn Thanh niên BSR sẽ phải trải qua một số khó khăn như số lượng đoàn viên giảm, cán bộ đoàn kiêm nhiệm; Công ty chuyển đổi mô hình sang công ty cổ phần… Bí thư Đoàn PVN yêu cầu Đoàn Thanh niên BSR đặt ra nhiều tình huống để vượt qua khó khăn và sẵn sàng tinh thần ủng hộ phong trào đoàn PVN ngày càng đổi mới.

Đoàn BSR khen thưởng cho các cá nhân

Phó Tổng giám đốc BSR Khương Lê Thành ghi nhận những đóng góp của ĐVTN BSR vào sự thành công chung của Công ty 2017. Phó Tổng giám đốc Khương Lê Thành ví Đoàn Thanh niên BSR như những “chiến binh” chủ lực trên mặt trận sản xuất kinh doanh Công ty trong các năm tới. Lãnh đạo Công ty yêu cầu ĐVTN ngày càng yêu ngành, yêu nghề dầu khí, tham mưu tốt hơn cho lãnh đạo trong công tác chuyên môn. Đồng thời, các phong trào đoàn cũng cần gắn kết với các tổ chức đoàn thể khác trong Công ty như Công đoàn và Hội Cựu chiến binh.

Nhân dịp ngày, Đoàn Tập đoàn tặng thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo dưởng tổng thể lần 3 NMLD Dung Quất và phong trào đoàn 2017. Đoàn Thanh niên BSR cũng tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm qua.

Đ.Chính

 

Tin liên quan
Đoàn nghiên cứu thực tế Trường Quân sự Quân khu V thăm và làm việc tại BSR

Đoàn nghiên cứu thực tế Trường Quân sự Quân khu V thăm và làm việc tại BSR

Ngày 22/5/2018, Ban giám hiệu và các Ban/Khoa chuyên ngành trường Quân sự Quân khu V và lớp Bồi dưỡng Kỹ thuật Quốc phòng – An ninh đối tượng 2 khóa 75 đã đến tham quan thực tế và làm việc tại Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).
Công bố và trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo BSR

Công bố và trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo BSR

Ngày 21/5/2018, tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR).
Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam gửi thư chúc mừng nhân Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam

Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam gửi thư chúc mừng nhân Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam

Nhân dịp Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam lần thứ 5 (18/5/2014 - 18/5/2018), đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã gửi thư chúc mừng các nhà khoa học và quản lý khoa học công nghệ trong toàn ngành.