Tin tức BSR

Đoàn thanh niên BSR tài trợ công trình “Công viên Thanh niên” cho xã Bình Hải (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi)
Ngày đăng : 13/05/2022 * Lượt xem: 112
   

Ngày 12/5/2022, Đoàn thanh niên Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp với Đoàn thanh niên xã Bình Hải, (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức nghiệm thu và bàn giao công trình “Công viên Thanh niên 26/3”. Công trình được Đoàn thanh niên BSR hỗ trợ với kinh phí 25 triệu đồng.

Công trình “Công viên Thanh niên 26/3” được xây dựng ngay khu di tích lịch sử An Cường, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn. Tại đây (khu vực vườn nhà ông Nguyễn Tuôi và vườn nhà bà Nguyễn Thị Nuôi) ngày 08 tháng 12 năm 1966, nhằm ngày 27 tháng 10 năm Bính Ngọ, tỉnh Nam Triều Tiên thuộc lữ đoàn “Rồng Xanh” đã cưỡng bức tập trung và tàn sát 46 thường dân vô tội, phần lớn là người già, phụ nữ và trẻ em. Đây là vụ thảm sát dã man để lại nhiều đau thương cho nhân dân nơi đây.

Đoàn thanh niên BSR trao biển tượng trưng hỗ trợ xây dựng “Công trình Thanh niên 26/3” cho xã Bình Hải

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đoàn thanh niên BSR Nguyễn Huy Du cho biết: Công trình “Công viên Thanh niên 26/3” tại di tích lịch sử An Cường nhằm thể hiện trách nhiệm của Đoàn thanh niên BSR đối với địa phương, tinh thần của tuổi trẻ BSR uống nước nhớ nguồn, tri ân các địa bàn lân cận Nhà máy lọc dầu Dung Quất. Đặc biệt, vị trí “Công viên Thanh niên 26/3” nhằm trong khu vực dân cư, gần bến cá bãi biển thôn An Cương, nơi mà nhân dân và đoàn viên thanh thiếu nhi thường tập trung các hoạt động hàng ngày, do đó đây sẽ là địa điểm kết nối các hoạt động văn hóa của địa phương. 

Bí thư Đoàn thanh niên BSR Nguyễn Huy Du trồng cây xanh tại “Công viên Thanh niên 26/3”

Tại buổi lễ, Bí thư Đoàn thanh niên huyện Bình Sơn Võ Văn Thành đã gửi lời cảm ơn đến Công ty BSR: “Nhờ sự hỗ trợ của lãnh đạo và Đoàn thanh niên BSR nên công tác “đền ơn đáp nghĩa”, hướng đến các hoạt động tôn tạo, bảo vệ, chăm sóc các công trình di tích lịch sử của huyện Bình Sơn được thực hiện tốt hơn”. “Công viên Thanh niên 26/3” là công trình rất ý nghĩa đối với bà con xã Bình Hải, giúp nhân dân đặc biệt là các trẻ em có nơi sinh hoạt văn hóa, vui chơi an toàn, thân thiện. 

Tại chương trình, Đoàn thanh niên BSR cũng đã trao 02 phần quà hỗ trợ cho người dân khó khăn xã Bình Hải, huyện Bình Sơn

Nằm trong phần việc Công trình Thanh niên năm 2022 thực hiện an sinh xã hội tại huyện Bình Sơn, Đoàn thanh niên BSR cũng đã hỗ trợ 60 triệu đồng cho huyện Đoàn Bình Sơn xây dựng “Nhà nhân ái” cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trang Nhung

Tin liên quan
BSR được tuyên dương tại “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2022

BSR được tuyên dương tại “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2022

Nhân dịp Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022; vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Tỉnh ủy - UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức Chương trình tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XIII, năm 2022. Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vinh dự có 02 “Người thợ trẻ giỏi” là anh Hoàng Ngọc Đại - Nhân viên vận hành tại hiện trường và anh Nguyễn Quốc Thạch - Kỹ sư Lọc hóa dầu thuộc Ban Vận hành sản xuất được vinh danh tại chương trình. 
Giải pháp để “vượt khó” trong bối cảnh thị trường dầu khí biến động

Giải pháp để “vượt khó” trong bối cảnh thị trường dầu khí biến động

Sau khi vượt qua đại dịch giai đoạn năm 2020-2021, quý I/2022 Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) gặt hái được nhiều thành công trong tăng trưởng doanh thu, nộp Ngân sách, đặc biệt lợi nhuận vượt rất xa kế hoạch năm và quý. Tuy nhiên, với những bài học kinh nghiệm trong nhiều năm qua về tác động của biến động thị trường đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Nhà máy thì những biến động của thị trường dầu có thể “thổi bay” thành quả của BSR bất cứ lúc nào cũng như nhận định thị trường dầu còn nhiều biến động lớn gây ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả sản xuất của Nhà máy. Vì vậy, ngay từ đầu năm 2022 Công ty đã chủ động đề ra nhiều giải pháp về thị trường, nguồn dầu thô, tiêu thụ sản phẩm và giải pháp tổng thể để phòng, tránh các tác động xấu của biến động thị trường dầu khí.
Hình ảnh Hội thi Tay nghề BSR lần thứ VI (tiếp theo)

Hình ảnh Hội thi Tay nghề BSR lần thứ VI (tiếp theo)

Ngày 11/5/2022, Công đoàn Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân - Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và Khai mạc Hội thi Tay nghề lần thứ VI.