Tin tức BSR

Đoàn kiểm tra Bộ Công Thương làm việc với BSR
Ngày đăng : 18/07/2022 * Lượt xem: 274
   

Sáng ngày 18/7/2022, Đoàn công tác của Bộ Công Thương do bà Ngô Thúy Quỳnh - Phó Vụ trưởng Vụ Dầu khí và Than dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) để kiểm tra tình hình thực hiện Kế hoạch sản xuất, tiêu thụ sản phẩm Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất.

Tham gia đoàn công tác của Bộ Công Thương còn có đại diện Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Về phía BSR có ông Bùi Ngọc Dương - Tổng Giám đốc cùng các thành viên Ban Tổng Giám đốc, Ban Giám đốc Nhà máy, lãnh đạo Ban Quản lý Dự án Nâng cấp mở rộng (NCMR) NMLD Dung Quất và các Ban chuyên môn liên quan.

Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác Bộ Công Thương tại BSR.

Báo cáo về tình hình thực hiện kế hoạch sản xuất, tiêu thụ sản phẩm NMLD Dung Quất; Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương cho biết, năm 2021 dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh lần thứ 4 đã tác động hết sức tiêu cực và ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của BSR. Nhưng được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Bộ Công Thương và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, sự nỗ lực của tập thể người lao động, BSR đã vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ SXKD được giao. Kết thúc năm 2021, BSR đạt doanh thu 102,1 nghìn tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước 11.369 tỷ đồng (chiếm khoảng 40% thu ngân sách toàn tỉnh Quảng Ngãi) và lợi nhuận sau thuế đạt 6.765 tỷ đồng - cao nhất kể từ sau cổ phần hóa đến nay.

Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương báo cáo về tình hình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm của BSR.

Tiếp đà tăng trưởng của quý IV năm 2021, 6 tháng đầu năm 2022, BSR đã tận dụng rất tốt yếu tố thuận lợi của thị trường dầu mỏ thế giới như việc tăng giá dầu thô, sản phẩm và crack margin (khoảng chênh giữa giá dầu thô đầu vào và sản phẩm bán ra thị trường). Ở trong nước, dịch bệnh được kiểm soát cùng với việc mở cửa hoàn toàn nền kinh tế cũng như giao thông, giao thương quốc tế; kinh tế vĩ mô ổn định, chính sách tạo điều kiện cho hàng trăm nghìn doanh nghiệp phục hồi và lập mới. Tất cả những yếu tố đó đã tác động tích cực lên ngành công nghiệp lọc hóa dầu và BSR đã nắm bắt và được hưởng lợi các yếu tố trên. Kết quả SXKD trong 6 tháng đầu năm 2022, BSR sản xuất 3,43 triệu tấn xăng dầu và gần như sản xuất đến đâu được tiêu thụ hết đến đó. Tổng doanh thu đạt 87.052 tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước 10.344 tỷ đồng và lợi nhuận vượt rất xa kế hoạch đề ra.

Nhằm tháo gỡ các khó khăn và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, BSR đã  kiến nghị với đoàn công tác Bộ Công Thương báo cáo cơ quan chức năng có thẩm quyền tháo gỡ một số vướng mắc cho doanh nghiệp khi thực hiện các quy định về công thức xác định giá sản phẩm xăng dầu sản xuất trong nước; kiến nghị xem xét, điều chỉnh mức thuế nhập khẩu là 0% đối với các nguyên liệu cho NMLD Dung Quất nếu đưa vào làm nguyên liệu chế biến mà không phối trộn trực tiếp nhằm linh hoạt sản xuất bổ sung xăng dầu kịp thời cho thị trường khi xảy ra thiếu hụt nguồn cung; hỗ trợ một số công việc liên quan đến công tác bảo dưỡng tổng thể lần 5 NMLD Dung Quất và một số kiến nghị khác.

Bà Ngô Thúy Quỳnh - Phó Vụ trưởng Vụ Dầu khí và Than phát biểu tổng kết buổi làm việc.

Phát biểu tổng kết buổi làm việc, bà Ngô Thúy Quỳnh - Phó Vụ trưởng Vụ Dầu khí và Than thay mặt Bộ Công Thương ghi nhận và đánh gia cao những kết quả sản xuất kinh doanh của BSR trong năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022. Tình hình thực hiện kế hoạch sản xuất, tiêu thụ sản phẩm NMLD Dung Quất trong thời gian qua đã được thể hiện đầy đủ trong báo cáo của BSR. Tuy nhiên, BSR cần bổ sung chi tiết hơn vấn đề về an toàn sản xuất, kế hoạch sản xuất trong 6 tháng cuối năm và vấn đề dự trữ, cam kết đảm bảo nguồn cung cấp sản phẩm xăng dầu trong nước.

Đoàn công tác Bộ Công Thương ghi nhận những kiến nghị của BSR để trình các cơ quan có thẩm quyền xem xét và giải quyết theo thẩm quyền. Cùng ngày, Đoàn công tác đã trực tiếp đi kiểm tra tình hình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm tại NMLD Dung Quất.

BSR

Tin liên quan
BSR nhận bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam

BSR nhận bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam

Ngày 05/8, tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Bảo hiểm Xã hội tỉnh Quảng Ngãi, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã vinh dự nhận bằng khen của Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam trao tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp chỉ đạo và tổ chức thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) từ năm 2020-2021.
BSR và BIENDONG POC đẩy mạnh hợp tác lĩnh vực bảo dưỡng sửa chữa

BSR và BIENDONG POC đẩy mạnh hợp tác lĩnh vực bảo dưỡng sửa chữa

Ngày 5/8/2022, tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) và Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đã tổ chức buổi hội thảo về lĩnh vực bảo dưỡng sửa chữa (BDSC).
Đoàn công tác của Quốc hội làm việc tại Công ty BSR

Đoàn công tác của Quốc hội làm việc tại Công ty BSR

Ngày 2/8/2022, tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc tại Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).