Tin tức BSR

Đoàn Đại biểu Quốc hội Lào thăm và làm việc tại BSR
Ngày đăng : 11/03/2015 * Lượt xem: 1274
   

Ngày 11/03 Đoàn Đại biểu Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã đến thăm, làm việc với Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).

Tham dự buổi làm việc có ông Khampheuy Panmalaythong, Ủy viên Trung ương Đảng, Đại biểu Quốc hội khu vực 1, Thủ đô Viêng Chăn, trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Lào; các lãnh đạo của Ban Công tác Đại biểu Quốc hội thuộc Ủy ban thường vụ Quốc hội Việt Nam và đại diện lãnh đạo công ty BSR.

 

 

Ông Khampheuy Panmalaythong, Ủy viên Trung ương Đảng, trợ lý Chủ tịch Quốc hội, trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Lào thăm và làm việc tại BSR

  

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc BSR Trần Ngọc Nguyên cho biết tổng quan về quá trình hoạt động của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Phó Tổng Giám đốc Trần Ngọc Nguyên nhấn mạnh: “Dung Quất là nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam, là công trình trọng điểm liên quan đến an ninh quốc gia, được xem như biểu tượng của ngành công nghiệp Việt Nam. Từ khi cho ra đời dòng sản phẩm đầu tiên đến nay, bình quân hàng năm doanh thu của BSR đạt 5 tỷ USD, nộp ngân sách nhà nước đạt hơn 1 tỷ USD/năm”.

 

Được biết, BSR có được những thành tựu đáng khích lệ như ngày hôm nay là nhờ có sự đồng thuận của lãnh đạo và CBCNV. Toàn thể CBCNV BSR luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm để xây dựng tổ hợp lọc hóa dầu tiên tiến tại khu kinh tế Dung Quất. Phó Tổng Giám đốc Trần Ngọc Nguyên cho biết thêm: “Hiện nay công suất của nhà máy là 6,5 triệu tấn, đáp ứng gần 40% nhu cầu xăng dầu của cả nước. Trong tương lai, BSR nâng công suất của nhà máy lên 8,5 triệu tấn, đáp ứng 50% nhu cầu xăng dầu của cả nước. Đồng thời, phối hợp với các nhà máy lọc dầu mới để mong muốn đáp ứng nhu cầu tối đa về xăng dầu của nội địa”.

 

Phó Tổng giám đốc BSR Trần Ngọc Nguyên giới thiệu tổng quan về Nhà máy Lọc dầu Dung Quất cho Đoàn Đại biểu Quốc hội Lào

 

Tại buổi làm việc, ông Ngô Tự Nam, Phó ban Công tác Đại biểu Quốc hội thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội Việt Nam đã đánh giá cao những cống hiến, sáng tạo, cùng sự quyết tâm của toàn thể CBCNV BSR trong công cuộc xây dựng và phát triển Nhà máy Lọc dầu Dung Quất gắn liền với sự phát triển của tỉnh Quảng Ngãi nói riêng và cả nước nói chung.

 

Phát biểu trong chuyến tham quan nhà máy, ông Khampheuy Panmalaythong, Ủy viên Trung ương Đảng, trợ lý Chủ tịch Quốc hội, trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Lào nhấn mạnh: “Nhà máy không những có ý nghĩa về mặt an ninh đối với Việt Nam mà còn đối với cả nước Lào. Hy vọng rằng tinh thần đoàn kết của hai nước sẽ đóng góp một phần vào việc Nhà máy vận hành ổn định, an toàn, hiệu quả”. Ông cũng cho ý kiến: “Hy vọng rằng, các tổ chức đoàn thể giữa hai nước sẽ thường xuyên tổ chức các chương trình hợp tác, giao lưu hữu nghị, để cả hai bên có thể học hỏi những kinh nghiệm bổ ích về tổ chức, quản lý, điều hành trong các lĩnh vực khác nhau…”

 

 

 Đoàn Đại biểu Quốc hội Lào chụp ảnh lưu niệm tại Công ty BSR

Tin liên quan
Năm 2021, BSR tận dụng mọi cơ hội để tăng tốc phát triển

Năm 2021, BSR tận dụng mọi cơ hội để tăng tốc phát triển

Ngày 19/1/2021, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức hội thảo “Các giải pháp để triển khai thành công kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 của BSR”.
BSR: Lợi nhuận quý 4 vượt mức 1.200 tỷ đồng

BSR: Lợi nhuận quý 4 vượt mức 1.200 tỷ đồng

Lợi nhuận sau thuế của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tiếp tục đà phục hồi quý thứ 2 liên tiếp. Quý IV/2020 lợi nhuận sau thuế đạt hơn 1.258 tỷ đồng, tăng 1.087 tỷ đồng so với quý 3 trong bối cảnh giá dầu thế giới cũng như giá xăng dầu trong nước duy trì xu hướng phục hồi trong suốt quý vừa qua.
Những điểm chú ý về thị trường dầu mỏ 2021

Những điểm chú ý về thị trường dầu mỏ 2021

Những ngày đầu năm 2021, tin tức về biến thể mới của virus SARS-CoV-2 càng làm cho bức tranh tổng thể của nền kinh tế thế giới thêm những gam màu u ám; và ngành Dầu khí không phải ngoại lệ. Theo dự báo, năm 2021 sẽ tiếp tục là một năm khó khăn của ngành Dầu khí. Vậy những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến thị trường dầu mỏ thế giới trong năm 2021?