Tin tức BSR

Dấu chân thiện nguyện của những người thợ lọc dầu BSR
Ngày đăng : 31/12/2021 * Lượt xem: 593
   

Năm 2021, dấu chân của những người làm an sinh xã hội tại BSR đã in dấu từ Tây Bắc đến dọc dài các tỉnh miền Trung và ngược lên Tây Nguyên.

Làm sao vừa duy trì sản xuất - kinh doanh, vừa phòng chống dịch Covid- 19 hiệu quả là một bài toán khó với bất kỳ doanh nghiệp nào trong năm 2021. Đối với Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR), bằng những giải pháp quản trị biến động, bài toán ấy đã được hóa giải. Không những thế, những người lao động BSR cũng không quên trách nhiệm với cộng đồng.

Những bước chân không mỏi từ Tây Bắc…

Từ đèo Khau Phạ - con đèo nổi tiếng hiểm trở của vùng Tây Bắc, xuôi theo quốc lộ 32 khoảng hơn 30 km, đi qua những rừng thông, những con dốc đứng ẩn hiện trong mây trắng là đến xã Dế Xu Phình.

Nếu Mù Căng Chải là một trong những huyện khó khăn nhất của tỉnh Yên Bái thì xã Dế Xu Phình là một trong những xã hẻo lánh nhất của huyện này.

Ngày 29/11/2021, Trường Mầm non Sao Mai được khánh thành, mang theo niềm vui, hân hoan của các cô giáo và các em học sinh mẫu giáo ở Dế Xu Phình.

Bảy tháng là khoảng thời gian để BSR xây dựng một ngôi trường mầm non mang tên Sao Mai tại nơi xa xôi, hẻo lánh này. Trường có tổng số 275 học sinh, cơ sở vật chất của nhà trường sau khi thành lập gặp rất nhiều khó khăn, phòng học thiếu thốn, toàn bộ các phòng học là nhà tạm. Năm 2021, được sự chấp thuận của Petrovietnam, BSR đã tài trợ 5 tỷ đồng để xây dựng lại trường.

…Đến Quảng Trị - vùng đất với nhiều ký ức đau thương

Những ngày cuối năm 2021, BSR đã tổ chức lễ khánh thành Trường Mầm non xã Triệu Trung, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị với tổng kinh phí 4 tỷ đồng.

Công trình Trường Mầm non xã Triệu Trung gồm các hạng mục nhà 2 tầng dân dụng, thuộc cấp 3, diện tích xây dựng trên 700 m2, 4 phòng học, 1 phòng đa chức năng, 1 phòng làm việc và các hạng mục phụ trợ… theo đúng quy cách và chuẩn quốc gia.

Cô Hoàng Thị Hòa - Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Triệu Trung cho biết hiện Trường đang dạy 260 cháu, chia thành 10 lớp từ 2 - 5 tuổi. Các cô giáo cùng phụ huynh rất vui khi con em mình được học trong ngôi trường mới. Bởi trước đây, khi mùa lũ về, nước tràn cả vào lớp học nên ảnh hưởng rất nhiều đến công tác giảng dạy.

Trường mới được xây dựng trên nền đất rất cao nên an toàn hơn, đảm bảo cho việc dạy và học ngay cả trong mùa mưa lũ.

“Đây là một cách những người thợ lọc dầu chúng tôi tri ân những mảnh đất anh hùng, chịu nhiều đau thương trong chiến tranh”, ông Trần Đoàn Thịnh, Phó tổng giám đốc BSR chia sẻ khi nói về các công trình này.

… Và Quảng Ngãi trăm mến ngàn thương

Hơn 60 năm sau cuộc khởi nghĩa Trà Bồng, những người thợ lọc dầu Dung Quất đã xây dựng một trường mầm non tại mảnh đất anh hùng này.

Trường Mầm non Hoa Sen được xây dựng tại thị trấn Trà Xuân với kinh phí 5 tỷ đồng do BSR tài trợ. Công trình gồm 2 tầng, 4 phòng học với khu vệ sinh khép kín, tổng diện tích xây dựng trên 312 m2. Công trình được khởi công vào tháng 3/2021 và hoàn thành đưa vào sử dụng đúng vào dịp năm học mới 2021 - 2022.

Ngoài công trình Trường Mầm non Hoa Sen, BSR cũng đã tài trợ xây dựng Trường Mẫu giáo xã Bình Chương, huyện Bình Sơn với kinh phí 4,5 tỷ đồng.

Cũng trong năm 2021, BSR đã đồng hành với các cấp chính quyền tỉnh Quảng Ngãi để thực hiện các chương trình an sinh xã hội về giáo dục, y tế, hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19, Tết vì người nghèo, chăm lo cho các gia đình chính sách…

…Đến Tây Nguyên lộng gió

Rời miền Trung, vết chân người thợ lọc dầu BSR lại in dấu trên những con đường mịt mù đất đỏ của Tây Nguyên lộng gió. Xã Krông Á, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk là nơi được BSR chọn để xây dựng một ngôi trường tiểu học.

Trường Tiểu học Ngô Gia Tự do BSR tài trợ được xây dựng hoàn toàn mới với nhà 2 tầng,diện tích 456 m2, xây kiên cố, bao gồm 6 phòng học.

Thầy Hoàng Ngọc Thanh - Hiệu trường Trường Tiểu học Ngô Gia Tự, cho biết, nhà trường có 9 lớp học với 453 học sinh. Học sinh nhà trường chủ yếu là người dân tộc thiểu số, với khoảng 73% sĩ số toàn trường. Hiện tại, trường có 3 điểm trường, điểm gần nhất cách điểm trường chính cũng 5 km. Phụ huynh học sinh chủ yếu làm nghề nương rẫy với khoảng 58% là hộ nghèo và hộ cận nghèo.

“Công trình mới này sẽ làm thay đổi một cách căn bản có tính bền vững cho nhà trường, giúp cho việc dạy học của trường bớt khó khăn, các em có điều kiện học tập tốt hơn nhiều so với trước đây”, thầy Thanh nhấn mạnh.

Năm 2021, vết chân của những người thợ lọc dầu in dấu trên nhiều vùng miền của Tổ quốc. Họ đã xây dựng những công trình an sinh xã hội về giáo dục và y tế nhằm thắp sáng ước mơ học tập của học sinh vùng khó khăn và tạo ra cơ sở vật chất tốt hơn để chăm lo sức khoẻ cho người dân; hỗ trợ, động viên, đồng hành cùng những lực lượng tuyến đầu chống dịch. Họ đã thể hiện trách nhiệm sâu sắc với cộng đồng trong bối cảnh kinh doanh nhiều khó khăn và thử thách.

Trong năm 2021, BSR đã dành trên 85 tỷ đồng để tài trợ, xây dựng các công trình an sinh xã hội, xây dựng Nhà đại đoàn kết, tài trợ Quỹ vắc xin của Chính phủ, tài trợ máy thở, tài trợ mua máy tính bảng cho các em học sinh trong chương trình “Sóng và máy tính cho em”, tài trợ các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, thực hiện các chương trình thiện nguyện như hiến máu nhân đạo, Tết vì người nghèo, chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách…

 

theo Tinnhanhchungkhoan

Tin liên quan
BSR nhận bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam

BSR nhận bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam

Ngày 05/8, tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Bảo hiểm Xã hội tỉnh Quảng Ngãi, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã vinh dự nhận bằng khen của Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam trao tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp chỉ đạo và tổ chức thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) từ năm 2020-2021.
BSR và BIENDONG POC đẩy mạnh hợp tác lĩnh vực bảo dưỡng sửa chữa

BSR và BIENDONG POC đẩy mạnh hợp tác lĩnh vực bảo dưỡng sửa chữa

Ngày 5/8/2022, tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) và Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đã tổ chức buổi hội thảo về lĩnh vực bảo dưỡng sửa chữa (BDSC).
Đoàn công tác của Quốc hội làm việc tại Công ty BSR

Đoàn công tác của Quốc hội làm việc tại Công ty BSR

Ngày 2/8/2022, tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc tại Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).