Tin tức BSR

Đào tạo trực tuyến - cách làm mới cần được phát huy
Ngày đăng : 07/05/2020 * Lượt xem: 5269
   

Ngày nay, đào tạo trực tuyến trên E-Learning đã là xu thế đào tạo được áp dụng phổ biến ở nhiều tổ chức doanh nghiệp, với nhiều điểm thuận lợi, đã giúp hình thức đào tạo này phát huy hiệu quả, đặc biệt trong giai đoạn đại dịch Covid-19 đã, đang diễn ra với diễn biến khó lường và chưa biết thời điểm kết thúc.

Trước những ích lợi to lớn và ưu việt đó, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã nhanh chóng và chủ động triển khai việc học trực tuyến cho CBCNV trong toàn Công ty và đã gặt hái được những lợi ích quan trọng.

Học trực tuyến đáp ứng nhu cầu thực tế của học viên. Phương pháp học trực tuyến phù hợp nhất với mọi học viên, do thuận lợi trong việc truy cập, sử dụng, thảo luận và chia sẻ nội dung. Thuận lợi về thời gian và địa điểm giúp cho CBCNV thỏa mái trong việc lựa chọn thời điểm tham gia khóa học vào cuối tuần hoặc buổi tối, đặc biệt thuận lợi cho các học viên làm việc theo nhịp độ sản xuất ca/kíp của BSR.

Đào tạo trực tuyến - giải pháp mới trong giai đoạn Covid-19

Không giống như giảng dạy trong lớp học, với việc học trực tuyến, học viên có thể truy cập nội dung không giới hạn số lần. So với hình thức học tập truyền thống, trên hệ thống Learning, học viên có thể tham dự các bài giảng bất cứ khi nào bạn muốn một cách dễ dàng. Ngoài ra, học viên có thể truy cập vào hệ thống mọi lúc mọi nơi để nghiên cứu từ nguồn cơ sở dữ liệu phong phú và hiện hữu, tra cứu tài liệu từ thư viện điện tử, hỏi đáp thông qua diễn đàn nội bộ BSR.

So với phương pháp giảng dạy trong lớp học truyền thống, thời gian cần thiết để học được giảm xuống 25% - 60% của những gì được yêu cầu trong học tập truyền thống. Thời gian học được giảm do bài học bắt đầu một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Học viên có thể xác định tốc độ học tập của riêng mình thay vì theo tốc độ của cả lớp. Tiết kiệm thời gian khi học viên không cần phải đi đến địa điểm đào tạo. Học viên có thể học tại bất cứ đâu mà bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Bên cạnh đó, học trực tuyến giúp người học đều nhận được cùng một loại hình đào tạo với chương trình học tập này, được gọi là tính nhất quán. Học trực tuyến E-Learning còn tiết kiệm chi phí, do không phải trả chi phí do việc điều động học viên đi học trong thời gian nghỉ ca, bố trí phương tiện đi lại, cung cấp hard-copy tài liệu khóa học, bố trí nhân sự làm giảng viên/trợ giảng hỗ trợ trực tiếp,…..

BSR đã triển khai được nhiều khóa đào tạo trực tuyến cho CBCNV với kết quả khả quan như Đào tạo về các bài học từ sự cố (Learning From Incidents), An toàn hóa chất, An toàn vận hành máy vận thăng với tỷ lệ học viên tham gia và đạt các kết quả từ bài học luôn trên 95%. Trên cơ sở kết quả đã đạt được, BSR sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai nhiều chương trình đào tạo trên E-learning hơn nữa trong thời gian đến như: An toàn nồi hơi và bình chịu áp lực, kiến thức an toàn cho BDTT lần 4, chia sẻ các bài học kinh nghiệm phục vụ BDTT lần 4, về các Quy chế của BSR,…

Bên cạnh những mặt tích cực thì đào tạo trực tuyến vẫn có những hạn chế nhất định, đặc biệt các khóa đào tạo chuyên môn sâu, đào tạo cần có nhiều tương tác giữa học viên với giảng viên, bài giảng cần nhiều bài tập thực hành,…Ngoài ra, để học trực tuyến trở nên hiệu quả học viên cần phải chủ động tâm thế để học tập, tự trang bị về thiết bị, hệ  thống mạng khi tham gia đào tạo và có hiểu biết nhất định về các thao tác trên máy tính và mạng internet.

Một số hướng dẫn để đăng nhập và sử dụng hệ thống E-Learning của BSR đối với học viên:

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống E-learning:

  • Địa chỉ: https://elearning.bsr.com.vn
  • Học viên sử dụng email và password email cá nhân để đăng nhập vào hệ thống.

Bước 2: Chọn bài học

Sau khi đã hoàn thành đăng nhập vào hệ thống, tại màn hình chính sẽ hiển thị đầy đủ các tính năng của hệ thống dành cho người học:

  • Chương trình đào tạo của tôi;
  • Bài kiểm tra;
  • Hoạt đọng gần đây;
  • Tài nguyên kiến thức.

Để tiếp cận được bài học, học viên chỉ cần Click chọn vào button “Xem chi tiết” để xem các bài học hiện có trên hệ thống.

Bước 3: Thực hiện bài học

Trong số những bài học đã được Admin hệ thống gán cho cá nhân hoặc cá nhân tự đăng ký, để thực hiện bài học thì học viên chỉ cần click vào khu vực chứa tên bài học cần tham gia.

Tham gia học bình thường cho đến khi bài học kết thúc.

Lưu ý: Một bài học được coi là hoàn thành khi: người học đã hoàn thành tất cả các Slide của bài học và thực hiện đạt tất cả các bài kiểm tra kiến thức đính kèm.

          Phòng Đào tạo - BSR

Tin liên quan
Cổ phiếu dầu khí tăng mạnh cùng giá dầu, BSR bật tăng 9%

Cổ phiếu dầu khí tăng mạnh cùng giá dầu, BSR bật tăng 9%

Với sự hỗ trợ tích cực từ việc giá dầu đang tăng mạnh, phiên 3/6 nhóm cổ phiếu dầu khí giao dịch bùng nổ với sắc xanh lan toả.
Chương trình Kaizen giúp BSR tiết kiệm 37 tỷ đồng

Chương trình Kaizen giúp BSR tiết kiệm 37 tỷ đồng

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn vừa công bố chương trình Kaizen quý I/2020 với 84 cải tiến (trong đó có 58 cải tiến thành công, 26 ý tưởng khả thi) giúp tiết kiệm cho Công ty khoảng 37 tỷ đồng.
Chùm ảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ BSR lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 - 2025

Chùm ảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ BSR lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 27/5/2020, Đảng bộ Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2020-2025.