Tin tức BSR

Công trình nghiên cứu của BSR được giới thiệu đưa vào Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2018
Ngày đăng : 10/07/2018 * Lượt xem: 861
   

Ngày 03/7/2018, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn số 3886/UBND-TH gửi Ban chỉ đạo biên tập Sách vàng Sáng tạo Việt Nam thuộc Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, về việc lựa chọn, giới thiệu công trình, giải pháp Khoa học và Công nghệ trong Sách vàng Sáng tạo.

Theo đó, công trình “Nâng cao độ tin cậy và tối ưu hóa vận hành trạm giảm ôn giảm áp trong Nhà máy lọc dầu Dung Quất” của tác giả Nguyễn Ngọc Thanh (Ban Vận hành Sản xuất BSR) đạt giải Ba tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14 năm 2017 và giải Nhất của Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 10 (2016-2017) là 1 trong 3 công trình được UBND tỉnh Quảng Ngãi lựa chọn để đưa vào Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2018.

Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Thanh – tác giả của công trình nghiên cứu được giới thiệu đưa vào Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2018

Giải pháp “Nâng cao độ tin cậy và tối ưu hóa vận hành trạm giảm ôn giảm áp trong Nhà máy lọc dầu Dung Quất” của tác giả Nguyễn Ngọc Thanh chính thức áp dụng từ tháng 7.2016 tại NMLD Dung Quất, tiết kiệm chi phí cho BSR hơn 12 tỷ đồng/năm. Tại Hội nghị “Tổng kết phong trào thi đua lao động sáng tạo giai đoạn 2012-2017” của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, giải pháp trên đã được đánh giá ở mức Đặc biệt và được tặng thưởng 80 triệu đồng.

Bằng những nghiên cứu chuyên sâu về công nghệ, cơ khí, điều khiển và tự động hóa, nhóm của tác giả Nguyễn Ngọc Thanh không chỉ tìm ra được giải pháp khoa học công nghệ để giải quyết những thách thức về sự thiếu ổn định của thiết bị, máy móc, giúp duy trì Nhà máy Lọc dầu Dung Quất vận hành an toàn, ổn định, giải quyết được những vấn đề góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của Nhà máy.

Được biết, Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2018 sẽ chọn lọc 73 công trình tiêu biểu trên tất cả các lĩnh vực sáng tạo khoa học - công nghệ do các bộ, ngành giới thiệu; khẳng định năng lực sáng tạo của người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài trong phát triển kinh tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng thời Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2018 nhằm vinh danh, vận động, khuyến khích, hỗ trợ cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân thi đua học tập, hưởng ứng mạnh mẽ các hoạt động sáng tạo, đưa ra sáng kiến, tham gia nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ ở mọi lĩnh vực nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và hội nhập quốc tế.

Trang Nhung

  

Tin liên quan
Vì sao BSR cần nhập dầu thô từ Azerbaijan mà không phải từ nơi khác?

Vì sao BSR cần nhập dầu thô từ Azerbaijan mà không phải từ nơi khác?

Khi lượng dầu khai thác từ mỏ Bạch Hổ ngày càng cạn dần, NMLD Dung Quất đứng trước bài toán phải tìm nguồn nguyên liệu thay thế. Và dầu thô Azeri từ Azerbaijan được chọn. Tại sao phải chọn nhập dầu thô từ Azerbaijan mà không phải từ nơi khác là câu hỏi mà dư luận thắc mắc. Và không phải ai cũng hiểu đúng về bản chất khoa học, kinh tế của câu chuyện này.
Khen thưởng những đôi bàn tay vàng BSR

Khen thưởng những đôi bàn tay vàng BSR

Ngày 07/11/2018, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cho các đội và cá nhân đạt thành tích tại Hội thi Tay nghề BSR lần thứ IV năm 2018.
Nâng cấp, mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất Chờ đến bao giờ?

Nâng cấp, mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất Chờ đến bao giờ?

Không phải nhiều người đã hiểu được rằng việc nâng cấp mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất là một đòi hỏi bức thiết…