Tin tức BSR

Chi bộ Điều độ Sản xuất: Công tác lập kế hoạch là quan trọng
Ngày đăng : 27/03/2020 * Lượt xem: 18409
   

Ngày 25/3/2020, Chi bộ Ban Điều độ Sản xuất Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023.

Báo cáo chính trị tại đại hội, Bí thư Chi bộ Nguyễn Đôn Liêm cho biết: Chi bộ có tổng số 14 đảng viên, chiếm 53,8% tổng số CBCNV của Ban ĐĐSX. Chi bộ thực hiện lãnh đạo Ban ĐĐSX thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị về sản xuất kinh doanh của đơn vị, đưa công tác Đảng gắn chặt hơn nữa với công tác chuyên môn và các phong trào đoàn thể. Công tác điều độ sản xuất được cụ thể hóa bằng việc lập kế hoạch sản xuất, kế hoạch cung cấp, lựa chọn dầu thô và xuất bán sản phẩm, kế hoạch mua hóa phẩm xúc tác/vật tư tiêu hao (HPXT/VTTH) phục vụ sản xuất, tính toán cân bằng vật chất, đánh giá hiệu quả sản xuất và phụ trợ tiêu thụ của Nhà máy.

Công tác vận hành sản xuất sẽ không thể thực hiện được nếu không có kế hoạch sản xuất, kế hoạch lưu trữ sản phẩm trung gian, sản phẩm thương mại và hóa phẩm xúc tác phù hợp, đồng chí Nguyên Đôn Liêm cho biết thêm.

Đại hội Chi bộ ĐĐSX diễn ra trong bối cảnh BSR đang chịu tác động kép 

Trong thời gian qua, Chi bộ thực hiện lãnh đạo Ban ĐĐSX đã từng bước phát triển và hoàn thiện các nhiệm vụ điều độ sản xuất, tối ưu hóa một cách bài bản, khoa học như cách thức đã được áp dụng cho các Nhà máy lọc dầu trên thế giới. Mục tiêu xuyên suốt là duy trì Nhà máy Lọc dầu Dung Quất vận hành ổn định và hiệu quả cao nhất, như tinh thần Slogan của Ban ĐĐSX là “Tối ưu hiệu quả- tối đa lợi nhuận”. Với sự hỗ trợ của các phần mềm chuyên dụng như phần mềm LP, Forward…, kế hoạch sản xuất luôn được đưa ra với các phương án vận hành tối ưu cho từng phân xưởng Nhà máy; kiểm soát chặt chẽ quá trình thực hiện từ chất lượng dầu thô chế biến đầu vào, chất lượng sản phẩm trung gian từ các phân xưởng công nghệ cho đến khâu phối trộn sản phẩm để đảm bảo tất cả các sản phẩm thương mại đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Việc giám sát thực hiện kế hoạch sản xuất luôn được chú trọng, lợi nhuận cho từng cụm phân xưởng Nhà máy được tính toán hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng để đánh giá, đề xuất với Ban Tổng Giám đốc các cơ hội gia tăng lợi nhuận cho Nhà máy. Linh hoạt, điều chỉnh chế độ vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất trong mọi tình huống thay đổi của thị trường nhằm giảm thiểu các ảnh hưởng tiêu cực, duy trì sản xuất và tối đa lợi ích có thể. Các chỉ tiêu quan trọng như hao hụt dầu thô, sản phẩm, tiêu thụ năng lượng nội bộ, tiết giảm chi phí tiêu thụ và tồn kho HPXT/VTTH ngày càng được tối ưu, chi phí tiết giảm theo từng năm được thể hiện ấn tượng qua các con số thực tế.

Phó Tổng giám đốc BSR Nguyễn Duyên Cường phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Đóng vai trò là Ban đầu mối trong công tác đánh giá, lựa chọn và chế biến dầu thô thay thế với mục tiêu dài hạn là giảm dần sự phụ thuộc vào các loại dầu trong nước, Ban ĐĐSX đã phối hợp với các Phòng Ban chức năng chủ động đẩy mạnh công tác đánh giá và nghiên cứu đưa nguồn dầu thô mới vào quá trình sản xuất. Tính đến nay, BSR đã chế biến thử nghiệm thành công 20 loại dầu thô thay thế tại Nhà máy (trong đó có 13 loại lô dầu thô nhập khẩu và 7 loại dầu thô trong nước). Đặc biệt, trong năm 2019, Ban ĐĐSX phối hợp với các Ban chuyên môn triển khai thực hiện thử nghiệm thành công 2 loại dầu thô nhập khẩu mới có sản lượng cung cấp dồi dào là dầu WTI (Mỹ), Bonny Light (Nigeria), đã góp phần đảm bảo nguồn cung dầu thô cho NMLD Dung Quất.

Về công tác sản xuất xuất bán sản phẩm: BSR tiếp tục tăng cường sản xuất và xuất bán các chủng loại sản phẩm có giá trị cao như. Đặc biệt cuối  tháng 11/2019, BSR đã sản xuất và xuất bán sản phẩm MFO đạt tiêu chuẩn IMO 2020. Việc tăng tỷ lệ hàng có giá trị cao đã mang lại hiệu quả rất tốt cho Công ty.

Bên cạnh các thành công đạt được từ công tác chuyên môn như đã nêu trên, Chi bộ/Ban ĐĐSX còn tích cực trong công tác bồi dưỡng ý thức, lý luận chính trị, thực hiện nếp sống văn minh đến từng CBCNV trong Ban, giới thiệu các CBCNV ưu tú vào Đảng, tham gia các phong trào đoàn thể của Công ty, tích cực hưởng ứng chương trình hành động “Thực hiện an toàn, kỷ cương, nếp sống văn minh, tác phong công nghiệp dầu khí và hiệu quả trong hoạt động sản xuất”.

Nhiệm kỳ 2020 - 2023, Chi bộ ĐĐSX tiếp tục lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị như: Lập kế hoạch vận hành Nhà máy an toàn, ổn định, tiết kiệm và hiệu quả. Linh động đánh giá và điều chỉnh chế độ vận hành tối ưu theo nhu cầu sản phẩm của thị trường. Tổ chức tiếp nhận các lô dầu thô nhập khẩu và đưa vào chế biến đảm bảo chất lượng ổn định. Tiếp tục đánh giá, lựa chọn và chế biến thử nghiệm các loại dầu thô mới, trong đó có dầu phối trộn (Blend) nhằm mở rộng rổ dầu cho Nhà máy.

Chi ủy nhiệm kỳ 2020 – 2023 ra mắt đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Duyên Cường - UV BCH Đảng bộ, Phó Tổng Giám đốc Công ty đánh giá cao và biểu dương những thành quả đạt được của Chi bộ ĐĐSX trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh: Đại hội diễn ra trong bối cảnh hết sức khó khăn, liên quan đến biến động giá dầu thô và công tác tiêu thụ sản phẩm, đặc biệt do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên đề nghị các đồng chí làm cần ưu tiên, thảo luận và  đề xuất các giải pháp thiết thực trước mắt để cùng Công ty vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Đối với các giải pháp dài hạn trong nhiệm kỳ 2020 - 2023, đồng chí Nguyễn Duyên Cường nêu ra những khó khăn, thách thức ảnh hưởng đến hiệu quả SXKD của Công ty trong các năm tới như lộ trình giảm thuế sản phẩm, nguồn dầu trong nước sụt giảm, tiêu chuẩn môi trường ngày càng cao cũng như sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt giữa các nhà máy lọc dầu. Vì vậy, Chi bộ chỉ đạo Ban ĐĐSX cần tiếp tục hoàn thiện chiến lược dầu thô, tiếp tục tối ưu công tác điều độ vận hành sản xuất để tối đa lợi nhuận, xây dựng đội ngũ chuyên môn vững vàng đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Đối với công tác xây dựng Đảng, Chi bộ cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, đưa sinh hoạt Đảng ngày càng thiết thực và gắn liền với công tác chuyên môn của đơn vị.

Đại hội cũng đã bầu Chi ủy nhiệm kỳ 2020 – 2023; bầu Bí thư, Phó Bí thư, bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên. Đồng chí Nguyễn Đôn Liêm - Trưởng Ban ĐĐSX được bầu là Bí thư; đồng chí Nguyễn Mạnh Trường - Phó Trưởng Ban ĐĐSX được bầu làm Phó Bí thư và đồng chí Nguyễn Tấn Hà được bầu làm Ủy viên Chi ủy.

B.S

Tin liên quan
Cổ phiếu dầu khí tăng mạnh cùng giá dầu, BSR bật tăng 9%

Cổ phiếu dầu khí tăng mạnh cùng giá dầu, BSR bật tăng 9%

Với sự hỗ trợ tích cực từ việc giá dầu đang tăng mạnh, phiên 3/6 nhóm cổ phiếu dầu khí giao dịch bùng nổ với sắc xanh lan toả.
Chương trình Kaizen giúp BSR tiết kiệm 37 tỷ đồng

Chương trình Kaizen giúp BSR tiết kiệm 37 tỷ đồng

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn vừa công bố chương trình Kaizen quý I/2020 với 84 cải tiến (trong đó có 58 cải tiến thành công, 26 ý tưởng khả thi) giúp tiết kiệm cho Công ty khoảng 37 tỷ đồng.
Chùm ảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ BSR lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 - 2025

Chùm ảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ BSR lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 27/5/2020, Đảng bộ Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2020-2025.