Tin tức BSR

BSR tuyên dương người lao động tiêu biểu và đối thoại định kỳ
Ngày đăng : 09/05/2019 * Lượt xem: 2370
   

Ngày 8/5/2019, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Lễ tôn vinh “Người lao động BSR tiêu biểu” năm 2019 gắn với kỷ niệm 11 năm ngày thành lập Công ty (09/5/2008 - 09/5/2019) và đối thoại định kỳ với người lao động.

Tham dự có ông Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam; bà Lương Thị Hồng Nhung, Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Tuyên giáo - Nữ công Công đoàn Dầu khí Việt Nam; ông Bùi Minh Tiến, Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty; bà Khuất Thị Lê, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch CĐCS cùng các ông/bà Thành viên HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, Ban Kiểm soát, Trưởng các Ban chức năng; lãnh đạo Ban QLDA Nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất, Trưởng các tổ chức đoàn thể. Buổi lễ có sự tham dự của 22 Người lao động BSR tiêu biểu năm 2019 và hơn 200 CBCNV ở các Phòng, ban chuyên môn.

 Tổng Giám đốc BSR Bùi Minh Tiến và Chủ tịch Công đoàn BSR Khuất Thị Lê trao biểu trưng tuyên dương 22 người lao động BSR tiêu biểu 2019

Nhìn lại chặng đường 11 năm xây dựng và phát triển, BSR trở thành cánh chim đầu đàn của lĩnh vực khâu sau, đóng góp mạnh mẽ vào chuỗi giá trị cốt lõi của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. BSR từng bước lớn mạnh, trưởng thành, góp phần khẳng định thế và lực của ngành Dầu khí Việt Nam trên bản đồ dầu khí thế giới. Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Bùi Minh Tiến cho biết: Kể từ khi tiếp nhận, vận hành NMLD Dung Quất đến nay, Công ty đã sản xuất trên 60 triệu tấn sản phẩm xăng dầu các loại, doanh thu đạt hơn 1 triệu tỷ đồng; nộp Ngân sách Nhà nước hơn 160 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận lũy kế khoảng 22 nghìn tỷ đồng. Công ty BSR đã góp phần quan trọng đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Năm 2018, đánh dấu mốc quan trọng của BSR khi chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần, bước chuyển mình cơ bản của quá trình phát triển BSR. Trong 4 tháng đầu năm 2019, bằng sự nỗ lực của ban lãnh đạo và tập thể người lao động, BSR đã hoàn thành các chỉ tiêu về sản xuất kinh doanh. Đặc biệt chỉ tiêu lợi nhuận hoàn thành kế hoạch - điều mà trong tháng 1 và tháng 2 chỉ tiêu này còn ở mức thấp.

 Lãnh đạo BSR chụp ảnh lưu niệm với 22 người lao động tiêu biểu

BSR tiếp tục đẩy mạnh cải tiến hệ thống quản trị theo tiêu chuẩn quốc tế, nâng cao năng lực cạnh tranh, áp dụng triệt để các giải pháp khoa học công nghệ,… Tổng Giám đốc Bùi Minh Tiến cũng chỉ ra một số thách thức mà người lao động BSR phải vượt qua, đó là: Vận hành Nhà máy an toàn, ổn định ở hiệu suất cao hơn nữa; triển khai dự án NCMR Nhà máy Lọc dầu Dung Quất,… Với truyền thống BSR từ giai đoạn đầu đến nay, những thách thức đó sẽ được người lao động BSR vượt qua. “Điều quan trọng chúng ta phải giữ được ngọn lửa truyền thống thì những thách thức 2019 và những năm tiếp theo, chúng ta sẽ đến đích”  - Tổng Giám đốc BSR nhấn mạnh.

Trải qua 6 năm tổ chức triển khai bình xét, danh hiệu “Người lao động BSR tiêu biểu” hàng năm thật sự trở thành một danh hiệu cao quý để mỗi người lao động luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc công việc được giao, phấn đấu để đạt được danh hiệu này.

Phó Tổng Giám đốc BSR Khương Lê Thành trao giải Nhì cho các tác giả đạt giải Cuộc thi An toàn

Với tình yêu lao động, không quản ngại khó khăn, gian khổ; luôn trăn trở, tham mưu đề xuất những giải pháp, mang trong mình khát vọng tiên phong, tinh thần trách nhiệm và ngọn lửa nhiệt huyết,… 22 gương mặt “Người lao động BSR tiêu biểu” năm 2019 đã và đang góp thêm bài ca lao động trong vườn hoa thi đua của phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo do Công đoàn BSR phát động. Với thành tích đạt được trong lao động, Tổng Giám đốc BSR đã ban hành Quyết định về công nhận và khen thưởng cho 22 CBCNV ở các phòng ban chức năng danh hiệu “Người lao động BSR tiêu biểu” năm 2019.

Thay mặt cho 22 người lao động BSR tiêu biểu, ông Đinh Văn Nhân - Ban Nghiên cứu Phát triển cảm thấy thật tự hào và vinh dự. “Bản thân tự nhắc mình cần tiếp tục đào sâu suy nghĩ, không ngừng học tập, rèn luyện cam kết tạo dựng cho bản thân "giá trị cống hiến" thông qua việc hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2019”. Đinh Văn Nhân tâm niệm: Luôn đoàn kết một lòng, ra sức thi đua lao động sản xuất; nêu cao tinh thần trách nhiệm; thể hiện sự chuyên nghiệp, khoa học, chấp hành kỷ cương; xây dựng tầm nhìn chiến lược, tạo ra những khác biệt mang tính đột phá; tập trung cao độ, xung kích, sáng tạo đi đầu trong mọi nhiệm vụ được giao nhằm đạt hiệu quả cao nhất và đặc biệt khi Công ty đang trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Thành viên HĐQT BSR Nguyễn Quang Hòa trao giải nhất cho tác phẩm Giải pháp nâng cao Văn hóa an toàn - Thông qua Mass toolbox talk bằng mô hình/hình ảnh của nhóm tác giả Bộ phận An toàn (Ban ATMT) và tác phẩm thơ: “Gửi anh một chút an toàn” của tác giả Nguyễn Văn Hường (Ban VHSX)

Ngày 25/2/2019, tại buổi Lễ chào mừng sự kiện BSR đạt mốc đạt 20 triệu giờ công an toàn, không xảy ra tai nạn mất ngày công, Tổng Giám đốc Bùi Minh Tiến đã phát động cuộc thi sáng tác về An toàn với chủ đề “An toàn cho bạn, cho tôi và cho BSR”.

Sau gần 2 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 111 tác phẩm dự thi với sự phong phú về thể loại và nội dung tác phẩm. Tổng cộng có 16 bài hình ảnh, tranh vẽ; 25 Giải pháp về ý tưởng; 44 bài viết về chủ đề an toàn; 2 bài hát; 24 bài thơ. Ban tổ chức đã chấm và bình chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất, bao gồm: 2 giải nhất, 4 giải nhì, 8 giải ba và 12 giải khuyến khích cho các tác giả. Hai giải nhất được vinh danh là tác phẩm Giải pháp nâng cao Văn hóa an toàn - Thông qua Mass toolbox talk bằng mô hình/hình ảnh của nhóm tác giả Bộ phận An toàn (Ban ATMT) và tác phẩm thơ: “Gửi anh một chút an toàn” của tác giả Nguyễn Văn Hường (Ban VHSX).

Phó Chủ tịch Công đoàn DKVN Vũ Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã biểu dương những thành tích của người lao động BSR trong chặng đường xây dựng và phát triển. Tháng 5 hàng năm, hưởng ứng Tháng Công nhân, Công đoàn DKVN đã chỉ đạo các Công đoàn trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động hướng đến người lao động, chăm lo cho người lao động, tổ chức các cuộc thi về an toàn, hội thao,… Trong đó, Công đoàn BSR có nhiều hoạt động thiết thực, đem đến không khí phấn khởi, niềm say mê lao động tới người lao động.

Thời gian tới, BSR sẽ gặp nhiều khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, Công đoàn DKVN tin tưởng rằng với thế và lực mới, Công đoàn BSR tiếp tục chăm lo cho người lao động, là Công đoàn cơ sở mạnh hơn nữa, góp phần vào thành tựu chung của Công đoàn DKVN.

 Lãnh đạo Công ty và Công đoàn BSR đối thoại với người lao động

Trong phần đối thoại với người lao động, Tổng Giám đốc Bùi Minh Tiến và Chủ tịch CĐCS Khuất Thị Lê đã trả lời các câu hỏi ở các nhóm vấn đề sau: Lương, thưởng của người lao động; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; chế độ chính sách giữ chân người lao động; xây dựng văn hóa BSR; xây dựng hệ thống tích hợp trong công tác quản lý…

Tổng Giám đốc Bùi Minh Tiến cho biết: Lãnh đạo BSR rất quan tâm nguồn nhân lực người Việt chất lượng cao nhằm thay thế dần các chuyên gia nước ngoài; đồng thời cũng tiến tới cung cấp dịch vụ hỗ trợ vận hành cho các nhà máy lọc dầu khác trên thế giới. Về xây dựng văn hóa, Tổng Giám đốc cho biết thời gian tới tiếp tục đầu tư để tái tạo văn hóa BSR, kế thừa những điều tốt đẹp nhất và bổ sung những nét văn hóa tiên tiến. Trong đó, khóa học “7 thói quen hiệu quả” đang được BSR triển khai tới người lao động và đào tạo giảng viên nội bộ. Về tích hợp hệ thống trong công tác quản lý, Tổng Giám đốc BSR cho rằng đây là vấn đề kỹ thuật cần thiết và đã được BSR đẩy nhanh việc tích hợp các hệ thống quản lý sản xuất, bảo dưỡng, kỹ thuật,…

 Người lao động BSR đặt câu hỏi gửi tới lãnh đạo Công ty và CĐCS

Tại buổi đối thoại, Tổng Giám đốc Bùi Minh Tiến và Chủ tịch CĐCS Khuất Thị Lê cung cấp thông tin tới người lao động ở một số vấn đề khác như tích hợp các phần mềm công việc, đóng góp về thủ tục hành chính; an ninh, an toàn; chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp;…

BSR

Tin liên quan
NMLD Dung Quất lần đầu tiên chế biến 53% hỗn hợp dầu thô nhập khẩu

NMLD Dung Quất lần đầu tiên chế biến 53% hỗn hợp dầu thô nhập khẩu

Thông tin từ Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho biết: Lần đầu tiên NMLD Dung Quất chế biến hỗn hợp dầu thô nhập khẩu lên tới 53% tổng khối lượng.
Tổng giám đốc PVN: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ năm 2020

Tổng giám đốc PVN: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ năm 2020

Ngày 7/2, tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến với Tổng giám đốc các đơn vị trong toàn Tập đoàn.
Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng làm việc tại BSR

Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng làm việc tại BSR

Ngày 5/2/2020, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Lê Mạnh Hùng dẫn đầu đoàn công tác đã có buổi làm việc tại Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).