Tin tức BSR

BSR triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người lao động
Ngày đăng : 22/06/2021 * Lượt xem: 934
   

Sáng ngày 22/6/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi bắt đầu triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người lao động Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR). Theo kế hoạch, từ ngày 22 đến 29/6/2021, sẽ có 1.000 người lao động BSR được tiêm mũi thứ nhất vắc-xin phòng Covid-19 AstraZeneca.

Ngày 15/6/2021, UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành Kế hoạch số 88/KH-UBND về việc tổ chức tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 đợt 2. Trong đợt 2 này, BSR là một trong những đơn vị được ưu tiên tiêm cho người lao động. Ban lãnh đạo Công ty đã nỗ lực đàm phán với tỉnh Quảng Ngãi để được phân bổ 1.000 liều vắc-xin.

Ngay trong ngày đầu tiên 22/6/2021 đã có trên 170 CBCNV được tiêm và không có bất cứ trường hợp phản ứng phản vệ đặc biệt nào được ghi nhận sau khi tiêm.

CBCNV đến tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 được tiếp đón chu đáo và hướng dẫn để điền thông tin vào các biểu mẫu.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi nơi người lao động BSR được tiêm vắc-xin, là nơi có cơ sở vật chất tốt, đội ngũ y bác sỹ tay nghề cao, đảm bảo tư vấn, xử lý các tình huống (nếu có) trong quá trình tiêm vắc-xin.

Người lao động BSR được tiêm vắc xin đợt này theo thứ tự ưu tiên là: 100% nhân sự trực tiếp vận hành Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất, Ban lãnh đạo Công ty, lãnh đạo các ban chuyên môn, nhân sự làm việc tại Nhà máy, nhân sự thường xuyên tiếp xúc bên ngoài và một số nhân sự nhà thầu cung cấp dịch vụ cho Nhà máy như lực lượng an ninh, nhân sự cung cấp hậu cần ăn uống cho người lao động.

Chia sẻ trong lúc chờ theo dõi sau khi được tiêm vắc-xin, anh Nguyễn Ngọc Văn - Công nhân kỹ thuật Điện hơi, Ban Vận hành sản xuất rất vui vì đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19. “Là một trong những nhân sự được ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19, chúng tôi rất cảm ơn Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, Công ty BSR đã quan tâm đến người lao động trong Khu công nghiệp Dung Quất nói chung, NMLD Dung Quất nói riêng. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp như hiện nay, sau khi tiêm vắc-xin thì nỗi lo lắng về việc bị nhiễm bệnh sẽ giảm đi rất nhiều, từ giờ chúng tôi sẽ yên tâm làm việc hơn và cùng chung tay lao động hết sức mình để vận hành Nhà máy tuyệt đối an toàn, liên tục và hiệu quả.” - anh Nguyễn Ngọc Văn chia sẻ.

Anh Nguyễn Ngọc Văn - Công nhân kỹ thuật Điện hơi, Ban Vận hành sản xuất  được tiêm vắc xin phòng Covid-19. 

Bác Sỹ Ngô Văn Hùng - Trưởng Trạm y tế NMLD Dung Quất cho biết, BSR đã chuẩn bị rất chu đáo công tác triển khai tiêm vắc-xin cho người lao động. Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Công ty, trước khi triển khai tiêm vắc-xin, Ban An toàn môi trường (ATMT) đã phổ biến những thông tin cần thiết về tiêm vắc-xin trong thời gian trước, trong và sau khi tiêm cho toàn bộ CBCNV. Công ty đã bố trí xe đưa đón CBCNV đến nơi tiêm phòng hợp lý, đầy đủ và kịp thời; đồng thời phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi bố trí địa điểm tiếp đón CBCNV tại khu vực tiêm; hướng dẫn làm các thủ tục trước khi tiêm,… nhằm đảo an toàn cho người lao động khi tiêm phòng.

NMLD Dung Quất là công trình trọng điểm Quốc gia trong lĩnh vực Dầu khí và giữ vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh năng lượng của Đất nước. Nhận thức rõ trách nhiệm lớn lao đó, Lãnh đạo Công ty BSR đã đặc biệt quan tâm đến công tác phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối sức khỏe cho người lao động nhằm giữ vững hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

Bên cạnh việc triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19, BSR đã và đang triển khai thực hiện quyết liệt tất cả các biện pháp phòng chống dịch cần thiết như tăng cường tuyên truyền, phổ biến tới CBCNV thực hiện nghiêm túc yêu cầu 5K theo đúng quy định; Phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ngãi tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động trực tiếp sản xuất và những nhân sự có thời gian nghỉ lễ hoặc có di chuyển đến các địa điểm có ca nhiễm Covid-19; Tăng cường phương tiện vận chuyển CBCNV nhằm ngồi giãn cách khi đưa đón đến nơi làm việc; Tổ chức phun khử khuẩn phương tiện vận chuyển hằng ngày để đảm bảo an toàn trong thời gian dịch bệnh; Bố trí phòng ở cho trên 200 nhân sự trực tiếp vận hành NMLD Dung Quất để ứng phó trong trường hợp khẩn cấp; Xây dựng kế hoạch nhập/lưu trữ hàng hóa thực phẩm đảm bảo cho ít nhất 30 ngày trong trường hợp Quảng Ngãi có dịch bệnh bùng phát nhanh và hàng hóa không được lưu thông.

Dưới đây là một số hình ảnh người lao động BSR tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 trong ngày đầu tiên:

Tại bàn đón tiếp, CBCNV được đo nhiệt độ, huyết áp và kê khai những thông tin cần thiết.

Chủ tịch HĐQT BSR Nguyễn Văn Hội tại bàn tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Thành viên HĐQT BSR Nguyễn Bá Phước đang được đo huyết áp tại bàn đón tiếp.

Tại bàn khám sàng lọc, CBCNV được bác sỹ khám sức khỏe và tư vấn những vấn đề cần thiết.

Thành viên HĐQT BSR Nguyễn Hải Âu tại bàn khám sàng lọc.

Bác sỹ thực hiện tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người lao động BSR.

Bác sỹ thực hiện tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người lao động BSR.

CBCNV chia sẻ “Những điều nên biết về tiêm vắc-xin phòng Covid-19” trong lúc chờ theo dõi sau khi được tiêm.

Ngọc Lâm

Tin liên quan
Quảng Ngãi 20/10: Thêm ca mắc ngoài cộng đồng 

Quảng Ngãi 20/10: Thêm ca mắc ngoài cộng đồng 

Quảng Ngãi sáng nay ghi nhận 13 ca mắc COVID-19. Thành phố Quảng Ngãi tiếp tục ghi nhận ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng tại phường Chánh Lộ. 
Thư chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Thư chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Lãnh đạo Công ty BSR gửi thư chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Chứng khoán Dầu khí 18/10: GAS lập đỉnh, BSR lại tăng mạnh

Chứng khoán Dầu khí 18/10: GAS lập đỉnh, BSR lại tăng mạnh

Trong phiên giao dịch ngày 18/10, VN-Index tiếp tục rung lắc, điều chỉnh trong biên độ hẹp và một lần nữa không thể chinh phục được mốc 1.400 điểm khi chốt phiên tăng nhẹ 0,2% lên 1.395,53 điểm. Nhóm cổ phiếu Dầu khí giao dịch hưng phấn dẫn dắt thị trường.