Đoàn Thể - Quan Hệ Cộng Đồng

BSR tổ chức chương trình giáo dục truyền thống: “Hành trình về nguồn”
Ngày đăng : 26/03/2018 * Lượt xem: 2893
   

Trong các ngày 23 đến 25/3/2018, Công đoàn Cơ sở Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức chương trình chương trình giáo dục truyền thống: “Hành trình về nguồn” tại tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị.

Đoàn hành trình về nguồn gồm 90 CBCNV những người lao động giỏi, công đoàn viên ưu tú của Công ty.

Đây là hoạt động rất có ý nghĩa đối với mỗi người lao động để nâng cao nhận thức chính trị, bồi đắp tình yêu dành cho quê hương, đất nước, giáo dục truyền thống cách mạng của các thế hệ đi trước, qua đó, tiếp tục ra sức thi đua phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, làm việc với tinh thần cống hiến và phụng sự đất nước, Công ty.

Các địa điểm của cuộc hành trình bao gồm: Vũng Chùa - Đảo Yến dâng hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Cụm di tích vĩ tuyến 17, đôi bờ Hiền Lương, sông Bến Hải, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Thành cổ Quảng Trị.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại cột cờ giới tuyến

Điểm dừng chân đầu tiên vào ngày 23/3 của đoàn là Cụm di tích đôi bờ Hiền Lương. Nơi đây từng là ranh giới sau khi ký hiệp định Geneve 1954, đây cũng chính là trung tâm của khu vực phi quân sự DMZ tại Quảng Trị. Cụm di tích  bao gồm: cầu Hiền Lương, đồn Công an Hiền Lương, cột cờ Hiền Lương… Đặc biệt, cột cờ Hiền Lương thời kỳ chống Mỹ cứu nước, việc dựng cờ ở hai đầu cầu là một cuộc đấu tranh gay go quyết liệt giữa hai bên. Theo ước tính, từ 19/5/1956 đến 26/10/1967 đã có 264 lá cờ các cỡ được kéo lên tung bay kiêu hãnh trên bầu trời giới tuyến. Mỗi khi nhìn thấy lá cờ đỏ sao vàng, đồng bào hai bờ Nam – Bắc vui sướng đến trào nước mắt.  

Đoàn thăm cầu Hiền Lương bắc qua sông Bến Hải

Ngày 24/3, Đoàn dâng hương và viếng mộ Đại tướng Võ Nguyến Giáp (1911 – 2013). Trước anh linh Đại tướng, Đoàn đã dâng những nén nhang thơm tỏ lòng thành kính đến Đại tướng – người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

CBCNV BSR dâng hương tưởng nhớ anh linh Đại tướng Võ Nguyến Giáp

Điểm dừng chân ngày 25/3 của đoàn là Nghĩa trang Trường Sơn và Thành cổ Quảng Trị. Nghĩa trang Trường Sơn là nơi quy tụ 10.263 phần mộ của các liệt sỹ. Nghĩa trang Trường Sơn ngày nay không chỉ là nơi an nghỉ của các anh hùng liệt sỹ mà còn là nơi suy tôn, là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, của tinh thần, ý chí đấu tranh giành độc lập và khát vọng hòa bình của nhân dân ta.  

Đoàn đến thăm viếng và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn

Tại Thành cổ Quảng Trị, bằng cuộc chiến đấu anh dũng kiên cường của quân và dân ta chống trả những đợt phản kích tái chiếm của địch trong suốt 81 ngày đêm năm 1972 để bảo vệ Thành cổ và Thị xã Quảng Trị. Sự kiện lịch sử đó đã góp một phần quan trọng vào thắng lợi trên bàn hội nghị Paris, tạo đà cho cuộc tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Nghe thuyết minh về lịch sử Thành cổ Quảng Trị mùa hè đỏ lửa năm 1972

Báo công trước anh linh Đại tướng, các anh hùng liệt sỹ; ông Phạm Quyên, Phó Trưởng ban Kinh tế Kế hoạch BSR, Trưởng đoàn “Hành trình Về nguồn” đợt 1 năm 2018 xúc động: Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”, với tấm lòng biết ơn thành kính đối với những người con thân yêu của Tổ quốc đã hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc; tập thể CBCNV BSR nguyện sống, lao động sáng tạo hơn nữa để xứng đáng với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, các bậc tiền nhân.

Cũng trong chuyến “Hành trình về nguồn” Đoàn CBCNV của BSR đã tham quan Động Thiên Đường thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, là một Di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận. Đoàn cũng đã có buổi tối sum họp tại chương trình Gala Dinner, đây là dịp để kết nối tinh thần đoàn kết của các CBCNV BSR.

Trang Nhung

Tin liên quan
Phụ nữ BSR: Tập nhảy zumba để khỏe người, đẹp dáng

Phụ nữ BSR: Tập nhảy zumba để khỏe người, đẹp dáng

Từ đầu tháng 9/2018, Ban Nữ công BSR đã tổ chức lớp học nhảy zumba cho các chị em thuộc Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR). Đây là chương trình ngoại khóa của Công đoàn BSR, với mong muốn giúp nữ CBCNV BSR có dáng đẹp, vui vẻ và cơ thể khỏe mạnh để thực hiện tốt nhiệm vụ công ty giao.
BSR khánh thành trường tiểu học tại Quảng Trị

BSR khánh thành trường tiểu học tại Quảng Trị

Ngày 24/9/2018, Ủy ban Nhân dân huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức khánh thành công trình Trường Tiểu học số 1 Triệu Long.
BSR: Tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi

BSR: Tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi

Tối ngày 17/9/2018, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Quảng Ngãi, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức vui Trung thu cho hơn 800 em thiếu nhi là con em CBCNV BSR.