Tin tức BSR

BSR tham dự hội nghị quốc tế về tự động hóa tại Thái Lan
Ngày đăng : 19/09/2018 * Lượt xem: 1308
   

Ngày 28 và 29/8/2018 tại hội trường khách sạn Centara Grand Mirage Resort – Pattaya, Thái Lan đã diễn ra hội nghị quốc tế về tự động hóa do hiệp hội ISA tổ chức.

ISA (International Society of Automation) là hiệp hội quốc tế uy tín cao về lĩnh vực tự động hóa. Nhiều tiêu chuẩn của ISA đã được các công ty, dự án trên thế giới áp dụng trong đó có BSR. Hội nghị ISA được tổ chức thường niên và luân phiên qua nhiều quốc gia. Năm 2018, lần đầu tiên hội nghị được tổ chức tại Thái Lan, dưới sự chủ trì của công ty PTT Energy Solution (thành viên Tập đoàn dầu khí Thái Lan - PTT), với sự góp mặt của nhiều chuyên gia hàng đầu về đo lường, điều khiển tự động hóa trong khu vực châu Á và quốc tế.

Ông Trần Tấn Chức phát biểu tại hội nghị quốc tế

Tham dự hội nghị, đoàn Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) có ông Trần Tấn Chức, Phó Trưởng ban Bảo dưỡng sửa chữa làm trưởng đoàn. Cùng tham luận tại hội nghị có 2 kỹ sư khác của BSR là ông Bùi Hữu Thành và Huỳnh Anh Phước. Với bề dày kinh nghiệm gần 10 năm bảo dưỡng NMLD Dung Quất cũng như kiến thức kỹ năng tích lũy được, hồ sơ của ông Trần Tấn Chức và 2 kỹ sư của Phòng BD Tự động hóa đã thuyết phục được hội đồng phê duyệt và đánh giá cao của ISA bao gồm các chuyên gia hàng đầu trong ngành Tự động hóa.

Hội nghị đã trình bày và thảo luận tất cả 24 chủ đề liên quan đến 5 lĩnh vực chính: Điều khiển công nghệ nâng cao và tối ưu hóa; Kỹ thuật số - công nghiệp 4.0; Thiết bị đo lường tự động hóa; An ninh mạng điều khiển công nghiệp và An toàn công nghệ.

Ông Bùi Hữu Thành tham luận tại hội nghị

Ông Huỳnh Anh Phước trình bày tham luận

Đoàn BSR đã cập nhật một số công nghệ mới về thiết bị đo lường như công nghệ Radar tần số 80 GHz, công nghệ đo mức nước trong steam drum dùng Guided wave Radar và hệ thống giám sát mức bồn bề của hãng Emerson; công nghệ không dây cho các thiết bị đo lường hiện trường của hãng ABB; công nghệ bảo mật, an ninh mạng điều khiển công nghiệp của Schneider, HIMA, Honeywell… và các triển vọng về công nghiệp 4.0, internet kết nối vạn vật (IIoT) trong công nghiệp.

BSR cũng đã gặp gỡ và trao đổi với nhiều chuyên gia từ các tập đoàn dầu khí như Petronas, PTT… nhằm chia sẻ các vấn đề kỹ thuật của BSR cũng như trao đổi kinh nghiệm chuyên sâu trong công tác quản lý BDSC nhà máy lọc dầu.

Các thành viên của đoàn BSR đã trình bày thành công 3 tham luận theo đăng ký, bao gồm: Ứng dụng giải thuật bảo vệ có tuyển chọn kết hợp với thiết bị tiêu chuẩn SIL để nâng cao độ tin cậy cho các vòng tín hiệu bảo vệ và điều khiển ở BSR; Ảnh hưởng của sét lan truyền và tĩnh điện đến các tín hiệu rung động thuộc hệ thống giám sát máy BSR và một số giải pháp khắc phục; Giải pháp đo lưu lượng cho dòng dầu cặn tại phân xưởng RFCC – BSR. Các tham luận của BSR được Hội nghị đánh giá cao và nhận được nhiều góp ý có giá trị.

Các thành viên trong đoàn công tác của BSR

Đoàn BSR tham gia Hội nghị với mục đích cập nhật các công nghệ mới nhất về tự động hóa, kỹ thuật số và triển vọng công nghiệp 4.0 trên thế giới. Ngoài ra, đoàn BSR cũng mong muốn chia sẻ đến Hội nghị một số bài học kinh nghiệm điển hình và một số vấn đề kỹ thuật của BSR ở vai trò là người dùng cuối. Với mong muốn nhận được những góp ý quý giá từ chuyên gia của các hãng sản xuất để liên tục cải tiến, giải quyết các vấn đề kỹ thuật còn tồn đọng nhằm nâng cao độ tin cậy và ổn định cho NMLD Dung Quất cũng như từng bước nâng tầm của những người kỹ sư BSR nói riêng và Việt Nam nói chung trên bản đồ Tự động hóa trong khu vực và trên thế giới

BSR

Tin liên quan
BSR tổ chức gặp mặt đầu xuân Kỷ Hợi 2019

BSR tổ chức gặp mặt đầu xuân Kỷ Hợi 2019

Ngày 11/02/2019, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức gặp mặt đầu xuân Kỷ Hợi 2019. Tham dự buổi gặp mặt có Chủ tịch HĐQT Lê Xuân Huyên, Tổng Giám đốc Bùi Minh Tiến, các thành viên HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, Giám đốc/Phó Giám đốc Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất, lãnh đạo Ban QLDA Nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất, lãnh đạo các công ty thành viên (PVBuilding, BSR-BF), Trưởng/phó các ban chức năng và CBCNV Công ty đang làm việc tại khu hành chính Nhà máy.
Lãnh đạo BSR kiểm tra công tác vận hành sản xuất trong dịp Tết nguyên đán 2019

Lãnh đạo BSR kiểm tra công tác vận hành sản xuất trong dịp Tết nguyên đán 2019

Tối ngày 04/01/2019 (đêm giao thừa), Đoàn công tác của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn do ông Bùi Minh Tiến - Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác vận hành sản xuất tại Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất và động viên, chúc Tết CBCNV trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Cùng đi với đoàn, có ông Khương Lê Thành - Phó Tổng Giám đốc; bà Khuất Thị Lê - Chủ tịch CĐCS Công ty; ông Mai Tuấn Đạt - Phó Giám đốc NMLD Dung Quất kiêm Trưởng Ban Kiểm tra Thiết bị; đại diện Văn phòng và các Ban chuyên môn của BSR.
Hai công trình của BSR đạt giải Ba Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam 2018

Hai công trình của BSR đạt giải Ba Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam 2018

Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (Vifotec) vừa thông báo các công trình đạt Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2018; trong đó Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) có 2 công trình đạt giải Ba.