Tin tức BSR

BSR – Tập huấn Luật Doanh nghiệp sửa đổi
Ngày đăng : 19/11/2020 * Lượt xem: 356
   

Trong khuôn khổ triển khai Kế hoạch hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2020, ngày 19/11/2020, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp với Công ty Luật BASICO tổ chức lớp tập huấn “Cập nhật những điểm mới của Luật Doanh nghiệp 2020” dành cho Lãnh đạo và cán bộ quản lý Công ty.

Lớp tập huấn có sự tham dự của các Thành viên Hội đồng Quản trị (HĐQT), Ban Tổng giám đốc, Lãnh đạo các Ban chức năng BSR cùng các cán bộ của các Ban chức năng liên quan đến công tác pháp lý và quản trị doanh nghiệp.

Giảng viên của lớp tập huấn là Luật sư Trương Thanh Đức – Chủ tịch Công ty Luật BASICO.

Toàn cảnh lớp tập huấn“Cập nhật những điểm mới của Luật Doanh nghiệp 2020”

Luật Doanh nghiệp số 59/2020/QH14 được Quốc hội khóa 14 thông qua tại kỳ họp thứ 9 ngày 17/6/2020 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021, trong đó vừa tiếp tục kế thừa các quy định tại Luật Doanh nghiệp năm 2014, đồng thời sửa đổi một số nội dung và bổ sung  những quy định mới nhằm tháo gỡ những hạn chế, bất cập của Luật Doanh nghiệp năm 2014, tiếp tục tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, phù hợp với thông lệ quốc tế.

Tại lớp tập huấn Luật sư Trương Thanh Đức – Chủ tịch Công ty Luật BASICO đã trình bày các nội dung chính như: Những quy định chung của Luật Doanh nghiệp 2020; Doanh nghiệp Nhà nước; các điểm mới liên quan đến Công ty cổ phần. Giảng viên đã phân tích những điểm mới/sửa đổi/bổ sung trong từng nội dung của Luật Doanh nghiệp 2020 và tác động của những quy định đó đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Luật sư Trương Thanh Đức – Chủ tịch Công ty Luật BASICO trình bày các nội dung tại lớp tập huấn.

Các thành viên tham gia lớp tập huấn đã trực tiếp trao đổi, thảo luận cùng giảng viên về nhiều vấn đề liên quan đến các sửa đổi, bổ sung Luật Doanh nghiệp 2020, cũng như các vướng mắc hoặc tình huống thực tế đã hoặc có thể xảy ra tại BSR. Đặc biệt những vấn đề thay đổi làm ảnh hưởng, tác động hoặc liên quan đến hoạt động của Công ty cổ phần như: Cổ phần phổ thông, cổ phần ưu đãi; Chào bán cổ phần và trái phiếu riêng lẻ; Mô hình công ty cổ phần; Ủy ban kiểm toán; Quyền, nghĩa vụ của Đại hội đồng cổ đông; Cuộc họp Đại hội đồng cổ đông; Tỷ lệ biểu quyết thông qua nghị quyết Đại hội đồng cổ đông; tiêu chuẩn của thành viên Hội đồng quản trị v.v.

Thành viên HĐQT BSR Khương Lê Thành trao đổi tại lớp tập huấn.

Việc tổ chức thành công lớp tập huấn sẽ giúp cho Lãnh đạo và cán bộ quản lý BSR  nắm vững những nội dung mới của Luật để có thể triển khai, tổ chức thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật. Qua đó, góp phần giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ và bền vững, tạo lập được môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, an toàn trong hành lang pháp lý, phù hợp với thông lệ trong nước và quốc tế.

Ngọc Lâm

Tin liên quan
BSR tham gia Hội thảo “Sáng tạo Khoa học công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam”

BSR tham gia Hội thảo “Sáng tạo Khoa học công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam”

Ngày 03/12/2020, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tham gia Hội thảo “Sáng tạo Khoa học Công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam” diễn ra tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
Chi bộ ĐĐSX: Tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Chi bộ ĐĐSX: Tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Ngày 02/12/2020, Chi bộ Ban ĐĐSX đã tiến hành Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Cao Tuấn Sĩ - Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.
Chi bộ QLCL: Phát triển toàn diện - Sáng tạo không ngừng

Chi bộ QLCL: Phát triển toàn diện - Sáng tạo không ngừng

Ngày 01/12/2020, Chi bộ Ban Quản lý Chất lượng (QLCL) Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2020.