Tin tức BSR

BSR – Tập huấn Luật Doanh nghiệp sửa đổi
Ngày đăng : 19/11/2020 * Lượt xem: 620
   

Trong khuôn khổ triển khai Kế hoạch hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2020, ngày 19/11/2020, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp với Công ty Luật BASICO tổ chức lớp tập huấn “Cập nhật những điểm mới của Luật Doanh nghiệp 2020” dành cho Lãnh đạo và cán bộ quản lý Công ty.

Lớp tập huấn có sự tham dự của các Thành viên Hội đồng Quản trị (HĐQT), Ban Tổng giám đốc, Lãnh đạo các Ban chức năng BSR cùng các cán bộ của các Ban chức năng liên quan đến công tác pháp lý và quản trị doanh nghiệp.

Giảng viên của lớp tập huấn là Luật sư Trương Thanh Đức – Chủ tịch Công ty Luật BASICO.

Toàn cảnh lớp tập huấn“Cập nhật những điểm mới của Luật Doanh nghiệp 2020”

Luật Doanh nghiệp số 59/2020/QH14 được Quốc hội khóa 14 thông qua tại kỳ họp thứ 9 ngày 17/6/2020 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021, trong đó vừa tiếp tục kế thừa các quy định tại Luật Doanh nghiệp năm 2014, đồng thời sửa đổi một số nội dung và bổ sung  những quy định mới nhằm tháo gỡ những hạn chế, bất cập của Luật Doanh nghiệp năm 2014, tiếp tục tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, phù hợp với thông lệ quốc tế.

Tại lớp tập huấn Luật sư Trương Thanh Đức – Chủ tịch Công ty Luật BASICO đã trình bày các nội dung chính như: Những quy định chung của Luật Doanh nghiệp 2020; Doanh nghiệp Nhà nước; các điểm mới liên quan đến Công ty cổ phần. Giảng viên đã phân tích những điểm mới/sửa đổi/bổ sung trong từng nội dung của Luật Doanh nghiệp 2020 và tác động của những quy định đó đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Luật sư Trương Thanh Đức – Chủ tịch Công ty Luật BASICO trình bày các nội dung tại lớp tập huấn.

Các thành viên tham gia lớp tập huấn đã trực tiếp trao đổi, thảo luận cùng giảng viên về nhiều vấn đề liên quan đến các sửa đổi, bổ sung Luật Doanh nghiệp 2020, cũng như các vướng mắc hoặc tình huống thực tế đã hoặc có thể xảy ra tại BSR. Đặc biệt những vấn đề thay đổi làm ảnh hưởng, tác động hoặc liên quan đến hoạt động của Công ty cổ phần như: Cổ phần phổ thông, cổ phần ưu đãi; Chào bán cổ phần và trái phiếu riêng lẻ; Mô hình công ty cổ phần; Ủy ban kiểm toán; Quyền, nghĩa vụ của Đại hội đồng cổ đông; Cuộc họp Đại hội đồng cổ đông; Tỷ lệ biểu quyết thông qua nghị quyết Đại hội đồng cổ đông; tiêu chuẩn của thành viên Hội đồng quản trị v.v.

Thành viên HĐQT BSR Khương Lê Thành trao đổi tại lớp tập huấn.

Việc tổ chức thành công lớp tập huấn sẽ giúp cho Lãnh đạo và cán bộ quản lý BSR  nắm vững những nội dung mới của Luật để có thể triển khai, tổ chức thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật. Qua đó, góp phần giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ và bền vững, tạo lập được môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, an toàn trong hành lang pháp lý, phù hợp với thông lệ trong nước và quốc tế.

Ngọc Lâm

Tin liên quan
Bài 2: Những giá trị còn mãi với thời gian 

Bài 2: Những giá trị còn mãi với thời gian 

Cụm công trình ứng dụng công nghệ dầu khí của Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) không chỉ đem lại những thành tựu về khoa học công nghệ, sản xuất kinh doanh, còn là bài học quý cho quản trị, thay đổi tích cực đối với địa phương, môi trường và kiểm toán năng lượng.
Bản lĩnh người Dầu khí trong đại dịch Covid-19

Bản lĩnh người Dầu khí trong đại dịch Covid-19

Trước diễn biến đại dịch COVID-19 phức tạp trong nước và các quốc gia láng giềng, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) cũng như các đơn vị thành viên đã và đang chủ động thắt chặt, tăng cường các giải pháp ứng phó dịch bệnh, chuyển từ “phòng ngự” sang “tấn công” với mục tiêu cao nhất đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động, duy trì thông suốt hoạt động sản xuất kinh doanh.
Trao quyết định thay đổi người đại diện phần vốn BSR tại PV Building

Trao quyết định thay đổi người đại diện phần vốn BSR tại PV Building

Ngày 12/5/2021, tại Công ty cổ phần Nhà và Thương mại Dầu khí (PV Building) đã diễn ra Lễ công bố quyết định của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) -  đơn vị sở hữu 83,26% vốn điều lệ của PV Building về việc thay đổi người đại diện phần vốn BSR tại PV Building.