Đoàn Thể - Quan Hệ Cộng Đồng

BSR: Nối vòng tay lớn, chia sẻ yêu thương!
Ngày đăng : 05/02/2018 * Lượt xem: 3978
   

Sáng 03/02/2018 Hội tình nguyện Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức tặng quà Tết cho đồng bào dân tộc khó khăn tại xã Trà Khê, huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi.

340 suất quà mỗi suất bao gồm gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, bánh tết, chăn ấm,  lịch và tiền mặt với trị giá 500.000 đồng. Ngoài ra Hội đã tặng 104 suất quà cho các em học sinh với mối suất trị giá 100 ngàn đồng. Tổng số quà giá trị khoảng 200 triệu đồng do các thành viện của Hội tình nguyện BSR và các chi bộ, chi đoàn, CBCNV Công ty BSR tự nguyện đóng góp.

Hội tình nguyện BSR chuẩn bị lên đường mang quà Tết đến với bà con xã Trà Khê, huyện Tây Trà, Quảng Ngãi.

Xã Trà Khê  là xã miền núi nằm ở phía Đông Bắc huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi, khoảng cách từ trung tâm thành phố đến trung tâm xã Trà Khê  khoảng hơn 90km về phía Bắc. Tại Trà Khê, đồng bào dân tộc Kor chiếm 98%, 2 % còn lại là người di cư từ nơi khác đến, tổng dân số 349 hộ với 1859 nhân khẩu trong đó có 329 hộ nghèo và dưới mức nghèo chiếm tỷ lệ 75%.

Là xã miền núi có địa hình đồi núi phức tạp, khí hậu lại khắc nghiệt mưa lũ thường xuyên, canh nông hay mất mùa; là địa bàn vùng sâu vùng xa, sông suối hiểm trở đi lại khó khăn, trình độ dân trí thấp, thông tin nghe nhìn thiếu thốn và đặc biệt hậu quả sau chiến tranh để lại còn nặng nề… vì vậy cuộc sống của đồng bào còn gặp vô vàn khó khăn, trẻ em không có đủ quần áo mặc vào mùa động lạnh giá, nhà nghèo không đủ cơm cho các em ăn, đến tuổi không được đến trường….

Với tinh thần "Nối vòng tay lớn – Chia sẻ yêu thương " các thành viên của Hội tình nguyện BSR đã tích cực đóng góp và kêu gọi đóng góp kinh phí để mong muốn chia sẻ những khó khăn đối với người dân nghèo; giúp đỡ, động viên để người dân từng bước vươn lên trong cuộc sống và mang tiếng cười, niềm vui hạnh phúc đến với các gia đình khó khăn khi Tết đến, Xuân về.

Cùng trong dịp này, ngày 04/2/2018 Hội tình nguyện BSR đã kết hợp với Hội “FQng Quảng Ngãi” tổ chức chúc Tết và tặng quà cho đồng bào khó khăn tại xã Long Môn, huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi. Đây là xã xa nhất và cũng là xã khó khăn nhất của huyện miền núi Minh Long. Hiện nay xã có 170 hộ nghèo và cận nghèo. Hội tình nguyện BSR đã hỗ trợ  số quà trị giá 30 triệu đồng cho các hộ thuộc diện Bảo trợ xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh chuyến thăm chúc Tết và tặng quà của Hội tình nguyện BSR:

Thành viên Hội tình nguyện BSR chuẩn bị cho chuyến đi tặng quà Tết tại xã Trà Khê, huyện Tây Trà, Quảng Ngãi.

Thành viên Hội tình nguyện BSR chuyển quà Tết đến vị trí tập kết.

Đại diện Hội tình nguyện BSR tặng quà cho các cháu nhỏ.

104 suất quà đã được trao tặng cho các em học sinh tại tại xã Trà Khê, huyện Tây Trà, Quảng Ngãi.

Đại diện Hội tình nguyện BSR tặng quà Tết cho các hộ khó khăn của xã Trà Khê, huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi.

340 suất quà đã được trao tặng cho các hộ khó khăn của xã Trà Khê, huyện Tây Trà, Quảng Ngãi

Địa diện Hội tình nguyện BSR trao quà Tếttại xã Long Môn, huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi.

Số quà với tổng trị giá 30 triệu đồng đã được đại diện Hội tình nguyện BSR trao tặng tại xã Long Môn, huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi.

 

Ngọc Lâm

Tin liên quan
Đoàn Thanh niên PVN tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn

Đoàn Thanh niên PVN tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn

Ngày 18 và 19/5/2018, tại Lý Sơn, Quảng Ngãi, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) tổ chức hội nghị triển khai, quán triệt nghị quyết đại hội đoàn các cấp và tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn.
Công đoàn Dầu khí thăm hỏi người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Ngãi

Công đoàn Dầu khí thăm hỏi người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Ngãi

Trong hai ngày 15 và 16/5, đại diện Công đoàn ngành Dầu khí do Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thùy Lan dẫn đầu cùng với Chủ tịch Công đoàn Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) Khuất Thị Lê đã đến thăm hỏi, tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Công ty BSR và Công ty Công nghiệp Tàu thủy Dung Quất (DQS) trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.
BSR đến với Trường Sa thiêng liêng giữa trùng khơi

BSR đến với Trường Sa thiêng liêng giữa trùng khơi

Trong các ngày từ 7/5 đến 16/5 đại biểu Hội Cựu chiến binh Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cùng đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam do đồng chí Phan Ngọc Trung - Thành viên HĐTV dẫn đầu đã đi thăm, tặng quà và động viên quân dân quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.