Tin tức BSR

BSR nhận giải thưởng quốc gia về “Hiệu quả năng lượng trong công nghiệp năm 2017”
Ngày đăng : 31/01/2018 * Lượt xem: 2320
   

Sáng 31/1/2018, tại Hà Nội, Hội Khoa học và Công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam (VECEA) phối hợp cùng Bộ Công Thương  tổ chức lễ trao giải “Giải thưởng Quốc gia về Hiệu quả Năng lượng trong công nghiệp năm 2017”.

Đây là giải thưởng do Bộ Công Thương chủ trì, được Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) tài trợ được phát động từ ngày 20/11/2017. Giải thưởng nhằm ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp đã thực hiện thành công các biện pháp tiết kiệm năng lượng (TKNL) cũng như quảng bá các giải pháp này, góp phần nâng cao nhận thức của các doanh nghiệp trong cả nước về nội dung hiệu quả năng lượng

Công ty TNHH Một thành viên Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vinh dự nhận “Giải thưởng Giải pháp TKNL tiêu biểu” đi kèm với "Giấy chứng nhận Giải thưởng quốc gia về hiệu quả năng lượng trong công nghiệp năm 2017".

Theo ông Đỗ Đức Hào, Chủ tịch VECEA: Sau gần 2 tháng phát động BTC đã nhận được 33 hồ sơ là các doanh nghiêp đang hoạt động ở 3 miền, có mức tiêu thụ năng lượng từ 300 TOE/năm trở lên (tương đương 2.000.000kWh điện/năm). Hồ sơ tham dự sẽ được đánh giá theo 7 tiêu chí với thang điểm 100, bao gồm việc đánh giá về hiệu quả thực hiện và các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, tính độc đáo và nhân rộng; giải pháp ứng dụng năng lượng tái tạo; hiệu quả môi trường; các mô hình quản lý năng lượng...

Tổng cộng có 351 giải pháp đã thực hiện các giải pháp về TKNL trong khoảng thời gian từ 2010-2016 (bao gồm tỷ lệ giảm suất tiêu hao năm 2016 so với 2010; tỷ lệ TKNL hàng năm trong giai đoạn từ 2010-2016), trong đó có DN nhiều nhất là 96 giải pháp. Những giải pháp này đều được đánh giá hiệu quả cao, có thời gian hoàn vốn ngắn từ 2-4 năm.

Trong 10 đơn vị xuất sắc nhất được lựa chọn và trao giải lần này, Công ty TNHH Một thành viên Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vinh dự nhận “Giải thưởng Giải pháp TKNL tiêu biểu” đi kèm với "Giấy chứng nhận Giải thưởng quốc gia về hiệu quả năng lượng trong công nghiệp năm 2017".

Minh Châu

Tin liên quan
Đoàn nghiên cứu thực tế Trường Quân sự Quân khu V thăm và làm việc tại BSR

Đoàn nghiên cứu thực tế Trường Quân sự Quân khu V thăm và làm việc tại BSR

Ngày 22/5/2018, Ban giám hiệu và các Ban/Khoa chuyên ngành trường Quân sự Quân khu V và lớp Bồi dưỡng Kỹ thuật Quốc phòng – An ninh đối tượng 2 khóa 75 đã đến tham quan thực tế và làm việc tại Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).
Công bố và trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo BSR

Công bố và trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo BSR

Ngày 21/5/2018, tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR).
Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam gửi thư chúc mừng nhân Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam

Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam gửi thư chúc mừng nhân Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam

Nhân dịp Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam lần thứ 5 (18/5/2014 - 18/5/2018), đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã gửi thư chúc mừng các nhà khoa học và quản lý khoa học công nghệ trong toàn ngành.