Tin tức BSR

BSR: Nâng cao nhận thức an toàn thông tin cho CBCNV
Ngày đăng : 26/10/2017 * Lượt xem: 19313
   

Ngày 26/10, Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp với Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT tổ chức khóa tạo về  nhận thức an toàn thông tin cho CBCNV BSR. Chương trình đào tạo được chia thành 3 lớp, diễn ra trong 2 ngày 26 và 27/20/2017 với sự tham gia của khoảng 300 CBCNV là lãnh đạo các Ban, Phòng chức năng và các nhân sự chủ chốt, cán bộ chuyên môn của BSR.

Đánh giá từ thực tế sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và đặc biệt là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trên toàn cầu được dự báo sẽ tạo ra thay đổi lớn về mọi mặt trong đời sống từ văn hóa, giáo dục, công nghệ,… Bên cạnh đó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro về an toàn thông tin, khiến cho các hệ thống dễ bị tổn thương bởi các cuộc tấn công từ mạng Internet.

BSR đã chủ động tổ chức chương trình học nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng về an toàn, an ninh thông tin mạng trong tình hình mới cho CBCNV Công ty BSR. Đồng thời, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống, ngăn chặn tình trạng lộ, lọt thông tin, mất an ninh thông tin; kịp thời ứng phó với những nguy cơ đến từ mạng Internet trong thời gian tới.

 Ông Nguyễn Minh Đức - Người sáng lập của Sản phẩm bảo mật Cyradar và là thành viên của Ban Công nghệ Tập đoàn FPT Phụ trách về bảo mật

Khóa đào tạo về nhận thức an toàn thông tin cho CBCNV BSR bao gồm các nội dung được đề cập đến như: những kiến thức cơ bản về an toàn thông tin; hacker xâm nhập máy tính, nguy cơ từ virus máy tính và cách phòng tránh; hiểm họa khi duyệt web, sử dụng email, chat; cách sử dụng mật khẩu an toàn; cách bảo vệ máy tính và dữ liệu; phòng chống lừa đảo trực tuyến và an toàn trên mạng xã hội; bảo vệ điện thoại và thiết bị di động cá nhân…

CBCNV BSR trao đổi thông tin về an ninh mạng tại buổi đào tạo

Sau khi kết thúc khóa học, CBCNV BSR nắm được các thông tin hữu ích về an toàn thông tin, các kỹ năng cơ bản về ngăn ngừa rủi ro, đảm bảo an toàn thông tin khi kết nối mạng, ứng dụng vào công việc thường ngày để đảm bảo kế hoạch sản xuất kinh doanh, an toàn khi vận hành NMLD Dung Quất.

NMLD Dung Quất được điều khiển bằng hệ thống công nghệ thông tin hiện đại

Trang Nhung

Tin liên quan
Sơ kết công tác Quý I năm 2018 của Ban Bảo dưỡng Sửa chữa BSR

Sơ kết công tác Quý I năm 2018 của Ban Bảo dưỡng Sửa chữa BSR

Ngày 20/4/2018, Ban Bảo dưỡng Sữa chữa (BDSC) Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức cuộc họp định kỳ, nhằm sơ kết kết quả thực hiện công việc Quý I năm 2018 .
4 giải pháp ngành Dầu khí đạt giải trong Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14

4 giải pháp ngành Dầu khí đạt giải trong Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14

Tối ngày 17/4, Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14 (2016-2017). Ngành Dầu khí có 4 giải pháp sáng tạo được trao giải trong đợt này.
Đoàn cán bộ Học viện Quốc phòng đến học tập, nghiên cứu thực tế tại NMLD Dung Quất

Đoàn cán bộ Học viện Quốc phòng đến học tập, nghiên cứu thực tế tại NMLD Dung Quất

Ngày 14/4/2018, Đoàn học viên Học viện Quốc phòng Lớp đào tạo cán bộ cao cấp khóa 9 đến học tập, nghiên cứu thực tế tại NMLD Dung Quất. Đoàn đã khảo sát địa hình tại đồi Vọng cảnh Cây Sấu, điểm cao 83 của NMLD Dung Quất.