Tin tức BSR

BSR ký thỏa thuận hợp tác với Petrolimex
Ngày đăng : 10/08/2017 * Lượt xem: 13299
   

Ngày 10/8/2017, tại trụ sở Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tiến hành ký thỏa thuận hợp tác về việc tăng cường tiêu thụ sản phẩm xăng dầu của NMLD Dung Quất.

Dự lễ ký có ông Phạm Tuấn Anh, Phó Vụ trưởng vụ Đổi mới DN Văn phòng Chính phủ; Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Phan Đình Đức; Phó Tổng giám đốc PVN Nguyễn Sinh Khang, Lê Mạnh Hùng; lãnh đạo các ban chuyên môn PVN. Về phía BSR có Chủ tịch HĐTV Nguyễn Hoài Giang, Tổng giám đốc Trần Ngọc Nguyên và lãnh đạo HĐTV, Ban Tổng giám đốc, các ban chuyên môn BSR. Về phía Petrolimex có Chủ tịch HĐQT Bùi Ngọc Bảo, Tổng giám đốc Trần Văn Thịnh, đại diện HĐQT, Ban Tổng giám đốc và các ban chuyên môn Petrolimex.

Dưới sự chứng kiến của lãnh đạo PVN, Petrolimex; Tổng giám đốc Petrolimex Trần Văn Thịnh và Tổng giám đốc BSR Trần Ngọc Nguyên ký thỏa thuận hợp tác

Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong hợp tác thương mại giữa BSR - đơn vị quản lý vận hành NMLD Dung Quất mỗi năm sản xuất ra 6,5 triệu tấn sản phẩm xăng dầu các loại và Petrolimex - Tập đoàn kinh doanh xăng dầu chiếm hơn 2/3 thị phần Việt Nam.

Từ khi Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đi vào vận hành thương mại đến nay, sản phẩm của nhà máy đã được các đơn vị tiêu thụ phối hợp phân phối trên thị trường và đã cùng nhau thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo ổn định an ninh năng lượng cho đất nước. Vai trò của khách hàng là vô cùng quan trọng trong việc tồn tại và phát triển của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Những thành quả mà Công ty BSR đạt được trong thời gian qua có sự đóng góp rất lớn từ phía khách hàng.

Thị trường năng lượng bắt đầu mở cửa và có những bước chuyển biến mới mẻ ở cả thị trường nội địa cũng như thị trường khu vực. Sự chuyển biến này mang lại nhiều cơ hội cũng như không ít thách thức đối với cả đơn vị sản xuất lẫn đơn vị kinh doanh phân phối. Sự đổi mới này đòi hỏi nhà sản xuất cũng như các đơn vị kinh doanh phân phối cần có sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa để tăng năng lực cạnh tranh và cùng nhau phát triển ổn định và bền vững.

Nội dung hợp tác bao gồm: Petrolimex và BSR mong muốn trở thành cổ đông chiến lược của nhau thông qua việc Petrolimex mua cổ phần của BSR sau khi BSR tiến hành cổ phần hóa và hoàn thành bán cổ phần lần đầu ra công chúng.

Với mong muốn trở thành đối tác chiến lược thông qua việc tham gia mua cổ phần của BSR, Petrolimex ưu tiên tiêu thụ tối đa sản phẩm xăng dầu, LPG, các sản phẩm hóa dầu của NMLD Dung Quất phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh của Petrolimex.

BSR và Petrolimex sẽ hợp tác và ưu tiên để Petrolimex xuất khẩu sản phẩm của NMLD Dung Quất vào thị trường Lào, Campuchia,… Hai bên thống nhất hợp tác trong việc thuê và cho thuê kho xăng dầu thương mại để luân chuyển hàng hóa đáp ứng nhu cầu thị trường. Ngoài ra hai đơn vị còn xem xét các hợp tác khác trong lĩnh vực bảo hiểm, vận chuyển,...

Chủ tịch HĐTV BSR Nguyễn Hoài Giang cho biết: Trong những lúc khó khăn nhất của BSR, Petrolimex luôn đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ BSR trong tiêu thụ sản phẩm. BSR và Petrolimex đã có truyền thống hợp tác gần 10 năm nay không chỉ trên lĩnh vực thương mại xăng dầu mà còn các lĩnh vực hợp tác đầu tư khác.

Phó Tổng giám đốc PVN Nguyễn Sinh Khang phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng giám đốc BSR Trần Ngọc Nguyên nhấn mạnh: “BSR đang đẩy mạnh tiến trình cổ phần hóa, phấn đấu cuối năm 2017 sẽ IPO thành công. Khi cổ phần hóa, BSR sẽ có cơ hội hợp tác với đơn vị kinh doanh, phân phối sản phẩm nhằm đảm bảo ổn định đầu ra sản phẩm cũng như phát triển những sản phẩm mới. Từ đó tạo tiền đề để BSR cùng với khách hàng có những hợp tác chiến lược, những kế hoạch kinh doanh lâu dài cùng nhau phát triển ổn định và bền vững”.

Phát biểu chúc mừng lễ ký, Phó Tổng giám đốc PVN Nguyễn Sinh Khang nhấn mạnh: Thành quả của BSR đạt được thời gian qua luôn có sự hỗ trợ rất lớn từ Petrolimex. Việc ký kết hôm nay sẽ phát huy hết khả năng, thế mạnh của nhau nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, tiêu thụ sản phẩm trên cơ sở tuân thủ các quy định của pháp luật. Thời gian tới, công tác tiêu thụ sản phẩm có sự cạnh tranh khắc nghiệt; hai bên cần tìm ra các giải pháp để có hiệu quả kinh tế cao nhất.

Chủ tịch HĐTV BSR Nguyễn Hoài Giang phát biểu tại lễ ký

Ông Bùi Ngọc Bảo, Chủ tịch HĐQT Petrolimex kỳ vọng: “Lễ ký kết này sẽ mở ra cho hai bên hợp tác sâu rộng hơn, tích cực hơn. Tất cả những gì chúng tôi làm được thì chúng tôi luôn dành sự ưu tiên lớn nhất cho các doanh nghiệp Việt. Tôi tin tưởng rằng, NMLD Dung Quất sẽ phát huy tính chất ưu việt tốt nhất so với các nhà máy lọc dầu khác”.

Chủ tịch HĐQT Petrolimex Bùi Ngọc Bảo chia sẻ sau lễ ký

Sau hơn 7 năm đi vào hoạt động đến nay, BSR đã sản xuất và tiêu thụ hơn 47,2 triệu tấn sản phẩm các loại (đáp ứng khoảng 40% nhu cầu tiêu thụ xăng dầu trong nước), với tổng doanh thu trên 36 tỷ USD, lợi nhuận trên 15 nghìn tỷ đồng (tính đến hết quý I/2017) và nộp ngân sách nhà nước trên 7 tỷ USD hơn gấp đôi tổng mức đầu tư Nhà máy (3 tỷ USD). NMLD Dung Quất có các sản phẩm xăng Mogas A92/95, nhiên liệu phản lực Jet A1, dầu hỏa, dầu diesel ô tô, dầu nhiên liệu đốt, khí hóa lỏng LPG, propylene và hạt nhựa polypropylene…

Lãnh đạo BSR và Petrolimex tặng quà lưu niệm

Hiện nay, Petrolimex là đơn vị kinh doanh phân phối sản phẩm xăng dầu chiếm thị phần cao nhất tại thị trường nội địa. Với hơn 60 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối xăng dầu tại thị trường Việt Nam, Petrolimex luôn là đơn vị đi đầu, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu. Tỷ trọng tiêu thụ sản phẩm xăng dầu Dung Quất của Petrolimex hàng năm vào khoảng 42%-45% trên tổng số 21 đơn vị khách hàng mua xăng dầu của BSR. Ngay từ ngày đầu sản phẩm xăng dầu Dung Quất tham gia thị trường, Petrolimex và BSR đã luôn đồng hành cùng nhau ở những thời điểm thị trường thuận lợi cũng như có những biến động bất lợi cho cả hai bên.

Truyền thông BSR - Đức Chính

 

Tin liên quan
Đoàn nghiên cứu thực tế Trường Quân sự Quân khu V thăm và làm việc tại BSR

Đoàn nghiên cứu thực tế Trường Quân sự Quân khu V thăm và làm việc tại BSR

Ngày 22/5/2018, Ban giám hiệu và các Ban/Khoa chuyên ngành trường Quân sự Quân khu V và lớp Bồi dưỡng Kỹ thuật Quốc phòng – An ninh đối tượng 2 khóa 75 đã đến tham quan thực tế và làm việc tại Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).
Công bố và trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo BSR

Công bố và trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo BSR

Ngày 21/5/2018, tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR).
Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam gửi thư chúc mừng nhân Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam

Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam gửi thư chúc mừng nhân Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam

Nhân dịp Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam lần thứ 5 (18/5/2014 - 18/5/2018), đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã gửi thư chúc mừng các nhà khoa học và quản lý khoa học công nghệ trong toàn ngành.