Tin tức BSR

BSR kiến tạo văn hóa bản sắc từ nguyên tắc ứng xử
Ngày đăng : 28/09/2021 * Lượt xem: 277
   

Trong khuôn khổ Đề án xây dựng và phát triển Văn hóa doanh nghiệp, từ ngày 20/9/2021 đến ngày 27/9/2021, BSR cùng đơn vị tư vấn Học viện Quản lý PACE đã tổ chức Chương trình khảo sát và hoàn thiện Bộ nguyên tắc ứng xử văn hóa tại các Ban chuyên môn, đơn vị trực thuộc BSR.

Chương trình khảo sát được tổ chức cho từng Ban chuyên môn của BSR. Ảnh: Văn phòng Công ty tham gia Chương trình khảo sát.

Chương trình khảo sát do ông Nguyễn Văn Hội - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Trưởng Ban chỉ đạo Đề án Văn hóa BSR chủ trì cùng các thành viên Ban chỉ đạo. Về phía Học viện Quản lý PACE, có ông Vũ Đức Trí Thể - Giám đốc giải pháp, Tư vấn trưởng Đề án Văn hóa BSR, cùng các thành viên trong nhóm nghiệp vụ dự án.

Chương trình khảo sát được tổ chức cho từng Ban chuyên môn/đơn vị trực thuộc của Công ty cùng với sự tham gia của Ban chỉ đạo Đề án, Ban Tổng Giám đốc, Ban Giám đốc Nhà máy, Lãnh đạo Ban/ Phòng chuyên môn, đại diện các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên và CBCNV…

Phát biểu khai mạc Chương trình, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Trưởng Ban chỉ đạo Đề án Văn hóa BSR Nguyễn Văn Hội nhấn mạnh: Công ty BSR đã thành lập và phát triển qua nhiều giai đoạn khác nhau, mỗi giai đoạn gắn liền với từng sự kiện đáng nhớ và văn hóa BSR cũng được định hình và phát triển bền chặt. Kế thừa và tiếp nối thế hệ những người đi tìm lửa, văn hóa BSR luôn mang trong mình bản sắc của Văn hóa Dầu khí, tuy nhiên để xây dựng thành công và tiếp tục phát triển văn hóa BSR vững vàng, hiệu quả hơn, thể hiện đậm đà bản sắc riêng của BSR, điều quan trọng nhất đó là sự đoàn kết, quyết tâm cao của toàn bộ Công ty, từ mỗi thành viên của Ban lãnh đạo đến từng Ban, phòng, bộ phận, từng người lao động. Tất cả cùng nhau hoàn thiện, triển khai thực hiện đồng bộ và lan toả những giá trị tốt đẹp nhất trong toàn Tập đoàn.

Chủ tịch Hội đồng quản trị, Trưởng ban chỉ đạo Đề án Văn hóa BSR Nguyễn Văn Hội phát biểu tại Chương trình khảo sát.

          Tại các buổi làm việc, các thành viên tham gia Chương trình đã thảo luận sôi nổi và thẳng thắn chia sẻ các góc nhìn trong công việc chuyên môn, vai trò của đơn vị mình trong chuỗi giá trị của Công ty/Nhà máy; những KPIs quan trọng nhất để đánh giá hiệu quả của đơn vị mình; những nguyên tắc quản trị, tư tưởng cốt lõi để quản lý công việc; những giá trị đặc biệt cần được quan tâm, nhấn mạnh và thể hiện một cách quyết liệt, rõ nét nhất trong 5 giá trị cốt lõi “Chính trực, Chuyên nghiệp, Đoàn kết, Sáng tạo, Hiệu quả” của Công ty; những hành vi tiêu biểu để minh họa cho các giá trị cốt lõi của đơn vị mình và cách làm sống các giá trị văn hóa đó; cách duy trì và lan tỏa tinh thần “7 thói quả hiệu quả” trong đơn vị; các khía cạnh cần chuyển đổi mạnh mẽ để hiện thực hóa các giá trị cốt lõi và khát vọng của BSR trong thời gian tới,…

Các thành viên tham gia Chương trình sôi nổi thảo luận và chia sẻ các nội dung khảo sát.

Hội nghị đã được các Thành viên Ban chỉ đạo đề án chia sẻ, giải thích và định hướng rõ ràng từng giá trị cốt lõi của từng Ban chuyên môn để từ đó mỗi Ban có những giá trị cốt lõi tiêu biểu nhất, đặc thù nhất, phù hợp nhất trên cơ sở 05 giá trị cốt lõi của BSR “Chính trực – Chuyên nghiệp – Đoàn kết – Sáng tạo – Hiệu quả” gắn liền với các giá trị cốt lõi của Tập đoàn “Khát vọng – Trí tuệ - Chuyên nghiệp – Nghĩa tình”.

Chương trình khảo sát, phỏng vấn và hoàn thiện nguyên tắc ứng xử Ban chuyên môn/đơn vị trực thuộc của Công ty BSR đã thành công tốt đẹp. Bộ nguyên tắc ứng xử sẽ được hoàn thiện và ban hành cùng với Bộ Cẩm nang văn hóa của Công ty. Đây là cơ sở để BSR tiếp tục xây dựng, hoàn thiện hệ giá trị văn hóa hôm nay: vừa in đậm được dấu ấn bản sắc, cốt cách, bản lĩnh khát vọng tiên phong, vừa hòa hợp, hội nhập tốt trong giao lưu, học hỏi các nền văn hóa đa dạng, tiến bộ khác trong toàn Petrovietnam.

Ngọc Lâm

Tin liên quan
Quảng Ngãi 20/10: Thêm ca mắc ngoài cộng đồng 

Quảng Ngãi 20/10: Thêm ca mắc ngoài cộng đồng 

Quảng Ngãi sáng nay ghi nhận 13 ca mắc COVID-19. Thành phố Quảng Ngãi tiếp tục ghi nhận ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng tại phường Chánh Lộ. 
Thư chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Thư chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Lãnh đạo Công ty BSR gửi thư chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Chứng khoán Dầu khí 18/10: GAS lập đỉnh, BSR lại tăng mạnh

Chứng khoán Dầu khí 18/10: GAS lập đỉnh, BSR lại tăng mạnh

Trong phiên giao dịch ngày 18/10, VN-Index tiếp tục rung lắc, điều chỉnh trong biên độ hẹp và một lần nữa không thể chinh phục được mốc 1.400 điểm khi chốt phiên tăng nhẹ 0,2% lên 1.395,53 điểm. Nhóm cổ phiếu Dầu khí giao dịch hưng phấn dẫn dắt thị trường.