Tin tức BSR

BSR - Khởi động Dự án “Hoàn thiện quy trình và xây dựng hệ thống Quản trị rủi ro”
Ngày đăng : 19/01/2022 * Lượt xem: 529
   

Ngày 18/01/2022, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã phối hợp với Công ty TNHH Deloitte Việt Nam tổ chức Lễ khởi động Dự án Tư vấn “Hoàn thiện quy trình và xây dựng hệ thống Quản trị rủi ro (QTRR)”.

BSR phối hợp với Deloitte Việt Nam tổ chức Lễ khởi động Dự án Tư vấn “Hoàn thiện quy trình và xây dựng hệ thống QTRR”.

Tham dự lễ khởi động về phía Deloitte Việt Nam có ông Ivan Phạm - Phó Tổng Giám đốc Deloitte Việt Nam, Giám đốc dự án; ông Nguyễn Thế Mạnh - Giám đốc Deloitte Việt Nam, Quản lý dự án và các thành viên tham gia dự án.

Về phía BSR có ông Bùi Ngọc Dương - Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Ngọc Anh - Phó Tổng Giám đốc cùng các thành viên tham gia dự án.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ khởi động, Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương nhấn mạnh đây là dự án rất quan trọng, góp phần thúc đẩy BSR phát triển mạnh mẽ và bền vững. Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương yêu cầu các Ban chức năng xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm của các Ban trong năm 2022, do đó cần tham gia đầy đủ mọi hoạt động do Deloitte tổ chức. Ban Pháp chế và Quản trị rủi ro (PCRR) là đầu mối triển khai dự án, thực hiện các công việc bám sát theo yêu cầu của hợp đồng, kế hoạch của dự án, đảm bảo hoàn thành dự án đáp ứng cả về chất lượng và tiến độ. Văn phòng cần thực hiện tốt công tác truyền thông đến tất cả CBCNV của Công ty về dự án QTRR trong suốt quá trình thực hiện và vận hành hệ thống QTRR.

Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ khởi động.

Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương cũng yêu cầu Công ty Deloitte bám sát các nội dung theo yêu cầu của Hợp đồng, đảm bảo hoàn thành dự án đúng tiến độ, đồng thời nâng mức trưởng thành của hệ thống quản trị rủi ro BSR sau khi hoàn thành Dự án từ mức 3.5 như đã đề xuất lên thành 4.0. Tổng Giám đốc Bùi Ngọc Dương cũng lưu ý nhà thầu khi triển khai hệ thống quản trị rủi ro phải có tính kế thừa, đảm bảo không mâu thuẫn với các hệ thống hiện hữu của BSR.

Deloitte Việt Nam là công ty tiên phong trong lĩnh vực Tư vấn và Kiểm toán với kinh nghiệm hơn 28 năm tại thị trường Việt Nam, và là một phần của mạng lưới Deloitte toàn cầu. Deloitte Việt Nam cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng tới khách hàng, bao gồm dịch vụ tư vấn thuế và pháp lý, tư vấn tài chính, tư vấn quản trị rủi ro, kiểm toán và các dịch vụ đào tạo chuyên ngành.

Đại diện Deloitte Việt Nam trình bày nội dung  Dự án Tư vấn “Hoàn thiện quy trình và xây dựng hệ thống Quản trị rủi ro (QTRR)”.

Dựa trên yêu cầu của BSR theo hợp đồng, Deloitte Việt Nam thiết kế phương pháp triển khai dự án bao gồm 02 phạm vi chính đáp ứng các yêu cầu của BSR, dự kiến triển khai và hoàn thành trong 11 tháng.

Phạm vi 01 - Chuẩn hóa quy trình gồm 03 giai đoạn, sẽ có 10 sản phẩm bàn giao và dự kiến hoàn thành trong 11 tháng. Đối với phạm vi này, Deloitte sẽ xây dựng Khung tài liệu quản trị của BSR; Chuẩn hóa các quy trình/hoạt động mẫu: chuẩn hóa Lưu đồ, nội dung quy trình, phân chia rõ ràng vai trò - trách nhiệm, Xác định chốt kiểm soát của Ban Lãnh đạo và Cán bộ cấp trung - là  cơ sở để xây dựng hệ thống đánh giá KPI, tiệm cận đến các chuẩn mực tiên tiến.

Phạm vi 02 - Xây dựng hệ thống quản trị rủi ro gồm 8 giai đoạn, sẽ có 17 sản phẩm bàn giao và dự kiến hoàn thành trong 11 tháng. Trong giai đoạn này sẽ hoàn thiện nền tảng QTRR bao gồm các chính sách, quy trình và một số công cụ QLRR chuyên dụng; Xây dựng hồ sơ rủi ro và xác định rủi ro trọng yếu cấp Công ty và cấp Ban; Hoàn thiện văn hóa, nâng cao nhận thức về QTRR và Tiệm cận đến các chuẩn mực, thông lệ QTRR tiên tiến.

N.L.

Tin liên quan
BSR được tuyên dương tại “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2022

BSR được tuyên dương tại “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2022

Nhân dịp Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022; vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Tỉnh ủy - UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức Chương trình tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XIII, năm 2022. Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vinh dự có 02 “Người thợ trẻ giỏi” là anh Hoàng Ngọc Đại - Nhân viên vận hành tại hiện trường và anh Nguyễn Quốc Thạch - Kỹ sư Lọc hóa dầu thuộc Ban Vận hành sản xuất được vinh danh tại chương trình. 
Giải pháp để “vượt khó” trong bối cảnh thị trường dầu khí biến động

Giải pháp để “vượt khó” trong bối cảnh thị trường dầu khí biến động

Sau khi vượt qua đại dịch giai đoạn năm 2020-2021, quý I/2022 Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) gặt hái được nhiều thành công trong tăng trưởng doanh thu, nộp Ngân sách, đặc biệt lợi nhuận vượt rất xa kế hoạch năm và quý. Tuy nhiên, với những bài học kinh nghiệm trong nhiều năm qua về tác động của biến động thị trường đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Nhà máy thì những biến động của thị trường dầu có thể “thổi bay” thành quả của BSR bất cứ lúc nào cũng như nhận định thị trường dầu còn nhiều biến động lớn gây ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả sản xuất của Nhà máy. Vì vậy, ngay từ đầu năm 2022 Công ty đã chủ động đề ra nhiều giải pháp về thị trường, nguồn dầu thô, tiêu thụ sản phẩm và giải pháp tổng thể để phòng, tránh các tác động xấu của biến động thị trường dầu khí.
Hình ảnh Hội thi Tay nghề BSR lần thứ VI (tiếp theo)

Hình ảnh Hội thi Tay nghề BSR lần thứ VI (tiếp theo)

Ngày 11/5/2022, Công đoàn Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân - Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và Khai mạc Hội thi Tay nghề lần thứ VI.