An Toàn - Sức Khỏe - Môi Trường

BSR khám sức khỏe định kỳ cho người lao động
Ngày đăng : 04/05/2017 * Lượt xem: 5936
   

Trong thời gian từ ngày 03/5 đến 10/5/2017, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức đợt khám sức khỏe định kỳ lần thứ 1 năm 2017 cho hơn 1000 CBCNV của Công ty, trong đó có hơn 800 CBCNV được tầm soát bệnh nghề nghiệp. Đợt chăm sóc khám sức khỏe lần này, người lao động BSR được đội ngũ y bác sĩ thuộc Công ty Cổ phần Bệnh viện Thiện Nhân Đà Nẵng liên doanh với Bệnh viện Đại học Y Dược Huế thăm khám và tư vấn điều trị.

Các CBCNV của BSR sẽ được khám tổng thể như: Mắt, Tai – Mũi – Họng, Răng – Hàm – Mặt, đo loãng xương, đo chức năng hô hấp, đo điện tim, đo điện não, siêu âm tổng quát, xét nghiệm máu, chụp X-Quang phổi, tầm soát ung thư… Các hạng mục trong đợt khám sức khỏe định kỳ được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi (đa số là các Phó Giáo sư, Tiến sĩ và Thạc sĩ Y khoa), trang thiết bị y tế hiện đại xuất xứ từ những nước tiên tiến thuộc nhóm G7.

CBCNV BSR đang được các nhân viên y tế tư vấn khám sức khỏe

Bác sĩ Ngô Văn Hùng, Trạm trưởng Trạm Y tế BSR cho biết: “Các CBCNV được lấy mẫu xét nghiệm (máu, nước tiểu) và chụp X-quang trước 3 ngày để đơn vị tư vấn tổng hợp kết quả cận lâm sàng, đồng thời trả kết quả và tư vấn cụ thể cho mỗi CBCNV ngay sau khi khám lâm sàng. Việc này giúp người lao động phát hiện sớm nhất những dấu hiệu bất thường có nguy cơ phát triển thành bệnh lý, đặc biệt là nhiều bệnh nguy hiểm như: ung thư, tiểu đường, tim mạch, đột quỵ,… Đối với những người đã và đang điều trị bệnh, cũng được các bác sĩ tư vấn phác đồ điều trị phù hợp, tư vấn chế độ dinh dưỡng và làm việc hợp lý để sớm đẩy lùi bệnh tật”.

Về việc khám và phát hiện bệnh nghề nghiệp, Công ty BSR sẽ thanh toán toàn bộ chi phí cho các danh mục khám thuộc các bệnh nghề nghiệp: Điếc nghề nghiệp, nhiễm độc Benzen, giảm áp nghề nghiệp, viên phế quản mãn tính, lao nghề nghiệp, hen phế quản, nốt dầu nghề nghiệp, bệnh nhiễm độc Cacbon Monoxit…

Ngoài những hạng mục có trong danh sách khám sức khỏe định kỳ, tùy theo nhu cầu và bệnh lý, CBCNV có thể sử dụng thêm những phương tiện chẩn đoán, các xét nghiệm ngoài danh mục và thanh toán theo bảo hiểm PVI.

Công ty Cổ phần Bệnh viện Thiện Nhân Đà Nẵng liên doanh với Bệnh viện Đại học Y Dược Huế khám sức khỏe định kỳ cho người lao động BSR

Việc khám sức khỏe định kỳ là quy định bắt buộc của Công ty đối với người lao động. Dựa trên kết quả khám định kỳ hàng năm, BSR sẽ xem xét và sắp xếp lại công việc cho phù hợp hơn với sức khỏe từng CBCNV, đảm bảo sản xuất an toàn, hiệu quả.

Thực hiện xây dựng mục tiêu phát triển bền vững, trong đó yếu tố con người làm trọng tâm, trong nhiều năm qua, bên cạnh chính sách lương thưởng và phúc lợi, BSR đã luôn đặt vấn đề chăm sóc sức khỏe cho người lao động lên hàng đầu. 

Trang Nhung