An Toàn - Sức Khỏe - Môi Trường

BSR được Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ngãi khen thưởng đột xuất
Ngày đăng : 28/03/2018 * Lượt xem: 2593
   

Ngày 20/3, Cảnh sát PCCC (Phòng cháy chữa cháy) tỉnh Quảng Ngãi đã ký quyết định về việc khen thưởng đột xuất cho Ban An toàn – Sức khỏe – Môi trường và PCCC thuộc Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) vì đã có thành tích tham gia công tác chữa cháy tại xưởng sản xuất Công ty cổ phần năng lượng sáng tạo Châu Á.

Thông tin cho biết, ngày 8/2 vừa qua, Công ty Cổ phần năng lượng sáng tạo Á Châu (tại thôn Đông Bình, xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đã xảy ra đám cháy bùng phát tại phân xưởng nguyên liệu bột gỗ và phân xưởng máy nghiền bột làm viên nén tại nhà máy.

Số công nhân của nhà máy đã nỗ lực để dập lửa bằng các phương tiện chữa cháy tại chỗ. Tuy nhiên, nguyên liệu làm viên nén là vật liệu dễ cháy nên đám cháy nhanh chóng bùng phát và lan nhanh sang các phân xưởng bên cạnh, buộc công ty phải báo lực lượng Cảnh sát PCCC để hỗ trợ.

Lực lượng PCCC của Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn, phối hợp cùng lực lượng PCCC của khu công nghiệp VSIP, Doosan Vina đã được Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ngãi huy động để hỗ trợ dập tắt đám cháy. Sau hơn 2 giờ đám cháy tại 2 phân khu sản xuất viên nén của Công ty Cổ phần năng lượng sáng tạo Á Châu đã được dập tắt hoàn toàn.

Lực lượng PCCC BSR trong buổi diễn tập tại khu bể chứa của NMLD Dung Quất

Sự hỗ trợ tích cực của lực lượng PCCC Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn đã góp phần khống chế và dập tắt được đám cháy, giúp cho sự thiệt hại về của cải, máy móc, vật chất của của Công ty Cổ phần năng lượng sáng tạo Á Châu được giảm thiểu một cách tối đa. Đồng thời, đám cháy đã không gây thiệt hại về người.

Được biết, Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn luôn có kế hoạch diễn tập PCCC định kỳ hằng năm, để đề phòng ứng phó sự cố xảy ra. Đồng thời, kiểm tra mức độ sẵn sàng và hiệu quả của con người và thiết bị, nâng cao kỹ năng ứng phó sự cố khẩn cấp cho toàn thể CBCNV Công ty.

Trang Nhung

Tin liên quan
An toàn hóa chất tại BSR

An toàn hóa chất tại BSR

Sáng 13/9/2018, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức tuyên truyền định kỳ với chủ đề An toàn hóa chất tại NMLD Dung Quất.
NMLD Dung Quất cần bảo vệ nghiêm ngặt trong tình hình mới

NMLD Dung Quất cần bảo vệ nghiêm ngặt trong tình hình mới

Ngày 7/9/2018, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phối hợp với Cục An ninh bội bộ (A02 - Bộ Công an) có buổi làm việc về công tác bảo vệ an ninh, an toàn và phòng chống khủng bố tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.
Nâng cao văn hóa an toàn tại BSR

Nâng cao văn hóa an toàn tại BSR

Sáng ngày 22/8/2018, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức buổi họp an toàn lần 3 năm 2018. Đây là hoạt động định kỳ, nhằm nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của lãnh đạo, CBCNV về việc đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình vận hành NMLD Dung Quất.