Tin tức BSR

BSR đoạt giải nhì tại Hội thi An toàn- Vệ sinh viên giỏi Tập đoàn Dầu khí Việt Nam lần thứ VII - năm 2017
Ngày đăng : 03/10/2017 * Lượt xem: 1121
   

Hội thi An toàn - Vệ sinh viên (AT-VSV) Giỏi ngành Dầu khí lần thứ VI năm 2017 được tổ chức từ ngày 29/09 đến hết ngày 30/09/2017 tại Thành phố Vũng Tàu. Hội thi năm nay có 18 đơn vị trực thuộc PVN tham gia.

Sau hai ngày thi sôi nổi Hội thi đã thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao nhận thức, phương pháp và kỹ năng hoạt động của mạng lưới AT-VSV về công tác an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ (HSE); đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục và khuyến khích cán bộ công nhân viên tham gia thực hiện quy định về an toàn vệ sinh lao động – phòng chống cháy nổ; xây dựng và thúc đẩy “Văn hóa an toàn”, “Văn hóa phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp”.

Thay mặt Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, ông Nguyễn Quỳnh Lâm - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn và bà Nghiêm Thùy Lan - Chủ tịch Công đoàn DKVN trong phần tổng kết Hội thi đã đánh giá cao và ghi nhận sự nỗ lực, chất lượng của các Đội thi trong Hội thi năm nay so với nhưng năm trước.

Tại Hội thi, các đội phải thực hiện 04 phần thi: Giới thiệu về đơn vị và công tác HSE; Thi lý thuyết; Thực hành sơ cấp cứu và Thực hành PCCC. Các phần thi của Đội tuyển AT-VSV BSR được Ban giám khảo và Hội thi đánh giá cao về chuyên môn và xứng đáng là một trong những đơn vị đứng đầu trong Tập đoàn về công tác công tác an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ.

Ở phần thi Giới thiệu, mặc dù có hạn chế về nhiều mặt do là đơn vị ở xa, các thí sinh chính buộc phải tham gia chính ở tất cả các phần thi,.. Tuy nhiên, tiểu phẩm của BSR đã để lại ấn tượng và đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của Hội thi.

Phần thi tiểu phẩm Giới thiệu của BSR

Phần thi lý thuyết với các nội dung hiểu biết về pháp luật, chính sách, chế độ bảo hộ lao động; trách nhiệm của đơn vị cơ sở với công tác an toàn – bảo hộ lao động; vai trò, nhiệm vụ, phương pháp hoạt động của mạng lưới AT-VSV; kiến thức về kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ; phát hiện và xử lý các tình huống có nguy cơ gây ra tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và cháy nổ. Tại phần thi này các thí sinh của BSR được Hội thi đánh giá rất cao về kiến thức chuyên môn và kỹ năng xử lý các tình huống xảy ra.

Phần thi lý thuyết về pháp luật ATVSLĐ và xử lý tình huống

Phần thi thực hành chữa cháy: Mỗi đội cử 01 AT-VSV dùng chăn nhúng nước để dập phuy xăng đang cháy và dùng bình bột MFZ4 để dập khay dầu đang cháy. Tại phần thi này, thí sinh của BSR đã thi đấu tốt và đứng thứ 4 với thời gian 21,06 giây.

Phần thi thực hành chữa cháy

Phần thi thực hành về cấp cứu cho người bị nạn, Đội thi BSR đã hoàn thành tốt phần thực hành và trả lời rất tốt nhiều câu hỏi phụ hóc búa, chuyên sâu của Ban giám khảo dành cho BSR.

Phần thi thực hành sơ cấp cứu

Vượt qua những khó khăn, Đội thi của BSR đã thi đấu xuất sắc và đoạt Giải nhì toàn đoàn và xếp trên các đơn vị mạnh, có truyền thống như: PVGas, PVPower, PVEP, PVN,..

Giải thưởng giành cho đơn vị BSR

 

Thanh Phong

Tin liên quan
Báo chí luôn đồng hành cùng BSR

Báo chí luôn đồng hành cùng BSR

Chiều 15/6/2018, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức buổi gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018) để tri ân các phóng viên, nhà báo đã có nhiều đóng góp cho BSR trong công tác truyền thông.
Lọc dầu Dung Quất vẫn tăng trưởng rất khả quan

Lọc dầu Dung Quất vẫn tăng trưởng rất khả quan

Tại buổi gặp mặt báo chí diễn ra ngày 13/6/2018, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) khẳng định NMLD Dung Quất đang hoạt động rất hiệu quả, Công ty BSR xứng đáng là “anh cả đỏ” mới của ngành Dầu khí.
Phó Tổng giám đốc PVN Nguyễn Sinh Khang làm việc với BSR

Phó Tổng giám đốc PVN Nguyễn Sinh Khang làm việc với BSR

Ngày 12/6/2018, ông Nguyễn Sinh Khang – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cùng với đại diện Ban Thương mại Thị Trường PVN và Chi nhánh Phân phối sản phẩm Lọc dầu Nghi Sơn đã có buổi làm việc tại Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR).