Tin tức BSR

BSR chủ động phòng, chống bão số 6
Ngày đăng : 11/10/2020 * Lượt xem: 323
   

Bão số 6 là cơn bão đầu tiên đổ bộ trực tiếp vào Quảng Ngãi trong năm 2020. Công tác phòng chống bão số 6 đã và đang được Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) chủ động ứng phó, đảm bảo cho NMLD Dung Quất vận hành an toàn, ổn định.

Theo bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, lúc 10 giờ ngày 11/10, bão số 6 đã đi vào đất liền các tỉnh Quảng Nam - Quảng Ngãi và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Do ảnh hưởng của bão số 6, ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã quan trắc được gió cấp 8, giật cấp 9; vùng ven biển có gió giật cấp 6-7.

Vị trí tâm áp thấp nhiệt đới (10 giờ ngày 11/10) khoảng 15,10N; 108,80E. Sức gió mạnh nhất cấp 7 (50-60km/h), giật cấp 9. Dự báo trong 3 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây với tốc độ khoảng 25-30 km/h và suy yếu dần.

Nhân viên vận hành tại phòng Điều khiển Trung tâm

Công ty BSR đã ban hành Chỉ thị 04181/CT-BSR về việc chủ động triển khai phương án ứng phó với bão số 6. Chỉ thị nêu rõ: Thực hiện phương châm “Bốn tại chỗ”: lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, vật tư tại chỗ, hậu cần tại chỗ để phòng chống bão số 6.

Ban ATMT tổ chức trực bão 24/24 giờ tại Trạm cứu hỏa, duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng tham gia ứng cứu khi có yêu cầu. Phối hợp với Bộ đội Biên phòng, các lực lượng Công an địa phương duy trì, đảm bảo công tác kiểm soát an ninh trật tự tại các công trình của Nhà máy trong điều kiện thời tiết xấu.

Ban Vận hành Sản xuất, Bảo dưỡng Sửa chữa chủ động và thường xuyên kiểm tra các thiết bị, máy móc, hệ thống chiếu sáng, hệ thống cống thoát nước, các hạng mục công trình tại các khu vực Nhà máy để có biện pháp ứng phó, khắc phục kịp thời khi có sự cố xảy ra để đảm bảo việc vận hành, sản xuất của Nhà máy được an toàn.

NMLD Dung Quất vẫn hoạt động an toàn, ổn định ở 106% công suất

Tại cuộc họp do Phó Giám đốc Nhà máy kiêm Trưởng ban Vận hành Sản xuất Cao Tuấn Sĩ chủ trì, diễn ra sáng nay, các ban chuyên môn đã cập nhật các phần việc chuẩn bị, ứng phó với bão số 6. Ban ATMT rà soát các vị trí có thể có vật bay, đưa vào nơi an toàn. Đôn đốc nhà thầu che chắn và vận chuyển bớt một phần vật tư ra khỏi công trường; đồng thời gia cố các nhà tạm của nhà thầu chưa tháo dỡ trong đợt bảo dưỡng tổng thể vừa qua.

Nhân sự Văn phòng gia cố, chằng buộc cột cờ trước các tòa nhà hành chính

Công tác vận hành Nhà máy vẫn diễn ra bình thường theo quy trình. Hiện NMLD Dung Quất đang vận hành ở 106% công suất. Trạm xuất sản phẩm bằng xe bồn sáng 11/10 vẫn hoạt động. Ban Vận hành Sản xuất đã rà soát các vị trí xung yếu như mái tôn, bóng đèn, cửa ra vào, dây diện, bạt che chắn…

Văn phòng BSR đã chủ động kiểm tra các phòng làm việc, nhà ăn, phòng thay đồ bảo hộ; cắt, gia cố các cây đổ hoặc nguy cơ đổ gãy. Văn phòng đã có kế hoạch gia cố bảng điện tử cổng A1 để đảm bảo an toàn trước các cơn bão có cường độ mạnh hơn.

 Cuộc họp phòng chống bão số 6 diễn ra sáng nay tại phòng họp CCC

Sau khi nghe các ban chức năng báo cáo, Phó Giám đốc Nhà máy kiêm Trưởng ban Vận hành Sản xuất Cao Tuấn Sĩ kết luận: Ban chức năng cần chủ động rà soát, đánh giá mức độ an toàn vận hành các phân xưởng công nghệ. Gia cố các vị trí bạt bay hoặc mái tôn ở các phân xưởng. Trạm xuất xe bồn theo dõi cường độ của bão để có kế hoạch tạm dừng xuất trong điều kiện thời tiết xấu hơn. Bố trí thêm nhân sự trực nóng của ban Bảo dưỡng Sửa chữa. Trưởng ca Nhà máy cần theo dõi chặt điều kiện vận hành, các vấn đề phát sinh cần chủ động xử lý theo quy trình.

Đ.Chính

Tin liên quan
NMLD Dung Quất vẫn hoạt động sản xuất an toàn trong cơn bão số 9

NMLD Dung Quất vẫn hoạt động sản xuất an toàn trong cơn bão số 9

Sáng sớm ngày 28/10, bão số 9 đã tiến mạnh vào đất liền các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên. Tại Khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi), mưa lớn kèm theo gió mạnh, sóng biển cao, nhiều trụ sở làm việc và nhà dân bị tốc mái gậy thiệt hại nặng.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo công tác phòng chống bão số 9 tại NMLD Dung Quất

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo công tác phòng chống bão số 9 tại NMLD Dung Quất

Chiều 27/10, trong chuyến công tác và chỉ đạo phòng, chống bão số 9, Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đứng đầu đã có chuyến thị sát khu Cảng xuất sản phẩm của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.
BSR khẩn trương phòng, chống bão số 9

BSR khẩn trương phòng, chống bão số 9

Trước diễn biến phức tạp và cực kỳ nguy hiểm của bão số 9, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã và đang khẩn trương triển khai các giải pháp chủ động phòng, chống bão, đảm bảo cho NMLD Dung Quất vận hành an toàn, ổn định.