Tin tức BSR

BSR chia sẻ Chiến lược hướng tới vận hành xuất sắc tại Hội nghị Khâu chế biến dầu khí khu vực Đông Nam Á  
Ngày đăng : 06/11/2017 * Lượt xem: 16728
   

Hội nghị cấp cao quốc tế về Khâu chế biến dầu khí (Asian Downstream Summit - ADS) là Hội nghị quy tụ các công ty hàng đầu trong lĩnh vực chế biến dầu khí tại khu vực Đông Nam Á. Năm nay, Hội nghị được tổ chức từ ngày 25/10/2017-27/10/2017 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Marina Bay Sands - Singapore.

Đây là sự kiện quan trọng được tổ chức thường niên do Singapore đăng cai với sự tham dự của lãnh đạo các tổ chức và công ty làm việc trong lĩnh vực khâu sau ngành dầu khí. Mục đích của Hội nghị tầm khu vực là dịp để gặp gỡ và trao đổi những thông tin cập nhật nhất về chiến lược và các định hướng phát triển, các kỹ thuật công nghệ tiên tiến nhất cũng như cùng nhau chia sẻ các bài học kinh nghiệm thực tiễn được tích luỹ trong quá trình vận hành tại các quốc gia, công ty.

Lễ kỷ niệm lần thứ 10 - Hội nghị ADS thường niên

Có thể nói, Hội nghị thường niên lần thứ 10 năm nay chứng kiến sự tham gia đông đảo của các đoàn tham dự đến từ các Công ty, Nhà máy lọc dầu hàng đầu trong khu vực Châu Á như Tập đoàn Petronas, Saudi Aramco, Shell & Chevron Singapore, Reliance India, Singapore Refining, Bình Sơn Refining…, tạo nên sức ảnh hưởng lớn, sự uy tín đối với một Hội nghị cấp khu vực đến ngành Dầu khí Thế giới.

Tại Hội nghị, các đoàn đã chia sẻ các bài báo cáo và giới thiệu công nghệ mới tập trung vào mục tiêu quan trọng để đạt vận hành xuất sắc như chiến lược quản lý bảo dưỡng tổng thể xuất sắc, quản lý thiết bị quay và nâng cao độ tin cậy, các giải pháp nâng cao độ an toàn và rút ngắn thời gian chuẩn bị thiết bị phục vụ công tác bảo dưỡng, giải pháp sản xuất xăng với chỉ số RON được nâng cao song song với giảm chi phí vận hành và hàm lượng benzene, nâng cao hiệu quả kinh tế Nhà máy Lọc dầu bằng phương pháp chế biến sâu đã mang lại lợi nhuận lên đến 35 USD/thùng dầu thô…

Trong khuôn khổ chương trình nghị sự, ngày 25/10/2017, đại diện của Công ty BSR đã tham dự và trình bày Bài học kinh nghiệm về xây dựng và triển khai các chiến lược đạt vận hành xuất sắc (operational excellence); Trong đó đã nêu bật một số chỉ số cạnh tranh được ghi nhận ở cấp độ xuất sắc hoặc có sự phát triển liên tục. Với bài báo cáo này, BSR đã nhận được sự quan tâm từ các chuyên gia và diễn giả tham dự. 

Đại diện BSR chia sẻ kinh nghiệm tại Hội nghị ADS lần thứ 10

Nổi bật là chỉ số khai thác các hệ thống công nghệ (process utilization) được Tổ chức Solomon đánh giá ở nhóm 1% các Nhà máy Lọc dầu xuất sắc nhất trong khu vực. Thực tế hiện nay, BSR luôn duy trì vận hành ổn định và liên tục Nhà máy ở công suất cao, cụ thể: Phân xưởng chưng cất khí quyển (CDU) trung bình đạt 107% công suất thiết kế và có thể nâng lên đến 114%; Phân xưởng tinh chế dầu cặn (RFCC) có thể đạt đến 103% và Phân xưởng sản xuất hạt nhựa (PP) có thể lên đến 110% công suất thiết kế.

Chỉ số về hiệu quả sử dụng năng lượng (EII) liên tục được cải thiện. EII đã giảm hơn 10%, tính từ năm 2016 đến nay và với hơn 12 sáng kiến cải tiến quan trọng đã tiết kiệm được khoảng 2.3 triệu USD hàng năm.

Chỉ số sẵn sàng vận hành của Phân xưởng (OA) cũng được BSR liên tục cải thiện. OA đã đạt xấp xỉ 94,2% và đang hướng đến giá trị 97% (nhóm xếp hạng hàng đầu thế giới theo đánh giá của Tổ chức Solomon).

Công tác vận hành an toàn, ổn định, liên tục luôn được đặt lên hàng đầu. Cho đến nay, công tác duy trì vận hành an toàn liên tục Nhà máy với hơn 14 triệu giờ công an toàn đã được thiết lập, không để bất kỳ tai nạn mất giờ công nào xảy ra. Công tác an toàn, tầm soát rò rỉ được thực hiện hết sức nghiêm ngặt. Với các trang thiết bị chuyên dụng hiện có, các điểm rò rỉ đều được xử lý ngay khi có dấu hiệu “manh nha” phát sinh.

Và chính sự đảm bảo an toàn công nghệ trong suốt quá trình vận hành liên tục là cơ hội rất lớn để tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tối ưu hóa nhằm nâng cao hiệu quả vận hành và tăng thêm lợi nhuận.

Kết thúc hội nghị, trên cơ sở các nội dung chia sẻ của các tổ chức, công ty tham dự và các cơ hội đã được nhận diện, BSR tiếp tục công cuộc cải tiến mạnh mẽ để phát huy tối đa khả năng và nội lực hiện có cũng như sự hỗ trợ từ các chuyên gia nước ngoài nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất, tiếp tục duy trì và thiết lập vững chắc mục tiêu vận hành xuất sắc.

                                                       Đoàn công tác BSR tham dự Hội nghị Downstream tại Singapore

   25/10/2017, Trung tâm Marina Bay Sands, Singapore.

Tin liên quan
Sơ kết công tác Quý I năm 2018 của Ban Bảo dưỡng Sửa chữa BSR

Sơ kết công tác Quý I năm 2018 của Ban Bảo dưỡng Sửa chữa BSR

Ngày 20/4/2018, Ban Bảo dưỡng Sữa chữa (BDSC) Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức cuộc họp định kỳ, nhằm sơ kết kết quả thực hiện công việc Quý I năm 2018 .
4 giải pháp ngành Dầu khí đạt giải trong Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14

4 giải pháp ngành Dầu khí đạt giải trong Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14

Tối ngày 17/4, Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14 (2016-2017). Ngành Dầu khí có 4 giải pháp sáng tạo được trao giải trong đợt này.
Đoàn cán bộ Học viện Quốc phòng đến học tập, nghiên cứu thực tế tại NMLD Dung Quất

Đoàn cán bộ Học viện Quốc phòng đến học tập, nghiên cứu thực tế tại NMLD Dung Quất

Ngày 14/4/2018, Đoàn học viên Học viện Quốc phòng Lớp đào tạo cán bộ cao cấp khóa 9 đến học tập, nghiên cứu thực tế tại NMLD Dung Quất. Đoàn đã khảo sát địa hình tại đồi Vọng cảnh Cây Sấu, điểm cao 83 của NMLD Dung Quất.