Tin tức BSR

Bí thư Tỉnh ủy Long An thăm và làm việc tại NMLD Dung Quất
Ngày đăng : 15/03/2018 * Lượt xem: 2031
   

Ngày 14/3/2018, ông Phạm Văn Rạnh - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An cùng đoàn công tác của Tỉnh ủy Long An đã đến thăm và làm việc tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

Cùng đi có ông Trần Văn Cần - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An; ông Nguyễn Minh Lâm - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Long An; đại diện lãnh đạo các sở ban ngành chức năng của tỉnh Long An. Về phía tỉnh Quảng Ngãi có ông Trần Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi; ông Nguyễn Minh Tài - Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh.

Phó Tổng giám đốc BSR Khương Lê Thành báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh

Tại buổi làm việc, Phó Tổng giám đốc BSR Khương Lê Thành báo cáo với đoàn công tác: Dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp có thẩm quyền, của Tỉnh Quảng Ngãi và sự nỗ lực, quyết tâm cao, BSR đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Sau 8 năm đi vào hoạt động, NMLD Dung Quất đã sản xuất 50,3 triệu tấn sản phẩm các loại; tổng doanh thu 881,2 nghìn tỷ đồng (tương đương gần 40 tỷ USD); nộp ngân sách Nhà nước 145,56 nghìn tỷ đồng (tương đương trên 6 tỷ USD); lợi nhuận sau thuế đạt 18,28 nghìn tỷ đồng.

Bí thư Phạm Văn Rạnh phát biểu tại buổi làm việc

Tăng trưởng kinh tế tại Quảng Ngãi đã đạt được những kết quả vượt bậc, cụ thể GDP của toàn tỉnh năm 2005 đạt 11,7% với nguồn thu ngân sách chỉ đạt 500 tỷ đồng nhưng đến năm 2016 tổng thu ngân sách của Quảng Ngãi đã đạt 22,66 nghìn tỷ đồng, trong đó thu từ NMLD Dung Quất chiếm hơn 90%. NMLD Dung Quất có khoảng 1.500 cán bộ, kỹ sư, công nhân mà con em Quảng Ngãi chiếm hơn 65%. Đời sống của các bộ viên chức, kỹ sư, công nhân của dự án Nhà máy lọc dầu Dung Quất nói riêng và tại Khu kinh tế Dung Quất được đảm bảo, tạo sự yên tâm công tác gắn bó lâu dài.

Bên cạnh đó, BSR đã thực hiện các chương trình ASXH trong tỉnh Quảng Ngãi và các địa bàn vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn trong cả nước. Kinh phí thực hiện các chương trình ASXH từ năm 2010 đến nay trên 330 tỷ đồng (tính riêng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi là hơn 226 tỷ đồng).

Đặc biệt, việc thực hiện các chương trình ASXH trên địa bàn huyện Bình Sơn, là địa bàn có Nhà máy đang hoạt động đã đảm bảo ASXH cho địa phương, trực tiếp là các hộ dân đã di dời, nhường đất cho việc xây dựng NMLD Dung Quất, góp phần tăng cường công tác an ninh, an toàn, hiệu quả cho hoạt động sản xuất kinh doanh và tăng trưởng.

Giữa năm 2017, BSR tiến hành bảo dưỡng tổng thể NMLD Dung Quất lần 3, đảm bảo an toàn chất lượng, vượt tiến độ chế biến dầu thô 10 ngày. Trong đợt bảo dưỡng này, có hàng trăm sáng kiến, cải tiến được ứng dụng, làm lợi cho BSR hàng trăm tỷ đồng.

Bên cạnh sản xuất kinh doanh có hiệu quả cao, năm qua cũng là năm thành công của BSR trong công tác cổ phần hóa. Ngày 17/01/2018, BSR đã tổ chức tổ chức đấu giá thành công 242 triệu cổ phiếu BSR (tương đương 7,79% cổ phần) tại Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE). Toàn bộ số cổ phiếu BSR đã đưa lên sàn UPCoM từ 1/3/2018.

Đoàn công tác chụp hình tại NMLD Dung Quất

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Phạm Văn Rạnh cho biết đợt này lãnh đạo Tỉnh ủy và UBND tỉnh Long An đi khảo sát mô hình Khu kinh tế và Khu kinh tế mở ở miền Trung để tỉnh Long An có chủ trương thành lập Khu kinh tế mở tại hai huyện Cần Giuộc và Cần Đước. NMLD Dung Quất là hạt nhân của Khu kinh tế Dung Quất sẽ là mô hình điểm để Long An tham khảo cho mô hình kinh tế tại tỉnh.

Nhân dịp này, Bí thư tỉnh Long An mời các doanh nghiệp lớn trong Khu kinh tế Dung Quất đến thăm, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại huyện Cần Giuộc và Cần Đước.

Đức Chính

Tin liên quan
Sơ kết công tác Quý I năm 2018 của Ban Bảo dưỡng Sửa chữa BSR

Sơ kết công tác Quý I năm 2018 của Ban Bảo dưỡng Sửa chữa BSR

Ngày 20/4/2018, Ban Bảo dưỡng Sữa chữa (BDSC) Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức cuộc họp định kỳ, nhằm sơ kết kết quả thực hiện công việc Quý I năm 2018 .
4 giải pháp ngành Dầu khí đạt giải trong Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14

4 giải pháp ngành Dầu khí đạt giải trong Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14

Tối ngày 17/4, Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14 (2016-2017). Ngành Dầu khí có 4 giải pháp sáng tạo được trao giải trong đợt này.
Đoàn cán bộ Học viện Quốc phòng đến học tập, nghiên cứu thực tế tại NMLD Dung Quất

Đoàn cán bộ Học viện Quốc phòng đến học tập, nghiên cứu thực tế tại NMLD Dung Quất

Ngày 14/4/2018, Đoàn học viên Học viện Quốc phòng Lớp đào tạo cán bộ cao cấp khóa 9 đến học tập, nghiên cứu thực tế tại NMLD Dung Quất. Đoàn đã khảo sát địa hình tại đồi Vọng cảnh Cây Sấu, điểm cao 83 của NMLD Dung Quất.