Văn hóa Doanh nghiệp BSR

Ban NCPT, BDSC, VHSX tổ chức chương trình "lan toả văn hoá đọc sách"
Ngày đăng : 20/09/2022 * Lượt xem: 158
   

Từ tháng 4/2022, các ban Nghiên cứu phát triển (NCPT), Bảo dưỡng sửa chữa (BDSC) và Vận hành sản xuất (VHSX) Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn đã tham gia khảo sát và đồng hành cùng Dự án "Lan toả văn hoá đọc sách" cùng với trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng núi khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Trong các ngày đầu tháng 9, các ban NCPT, BDSC, VHSX đã phối hợp tổ chức thành công Lễ phát động chương trình "lan toả văn hoá đọc sách" và "ngày hội vui trung thu" tại trường Phổ thông dân tộc Nội trú THCS Sơn Hà - thị trấn Di Lăng - Huyện Sơn Hà.

Đại diện Ban NCPT và cán bộ nhân viên trao tặng biểu trưng Tủ sách thư viện trị giá 30 triệu đồng cho nhà trường

Đại diện NLĐ ban BDSC trao tặng biểu trưng Không gian đọc sách trị giá 18 triệu đồng cho nhà trường

Đại diện Ban VHSX và cán bộ nhân viên trao tặng biểu trưng Không gian đọc sách trị giá 12 triệu đồng cho nhà trường

Tại chương trình, đại diện các Ban đã trao tặng biểu trưng quà tặng cho Tủ sách thư viện nhà trường và cải thiện không gian đọc sách của học sinh nhà trường. Cụ thể, hơn 100 đầu mục sách trị giá 30 triệu đồng được tặng cho thư viện đến từ nguồn quỹ "Mỗi cuốn sách, một tương lai" của Ban NCPT, 06 chiếc ghế sắt trị giá 18 triệu đồng được tặng bởi Ban BDSC và 02 chiếc kệ sách lớn trong thư viện được ban VHSX trao tặng trị giá 12 triệu đồng.

Buổi toạ đàm "Xây dựng, duy trì và phát triển thư viện hiệu quả")

CBNV Công ty BSR cùng tham gia “Ngày hội Vui trung thu” với 280 em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số của nhà trường

Ngoài việc tặng quà cải thiện không gian đọc sách và bổ sung sách cho thư viện nhà trường, đại diện lãnh đạo các Ban còn tham dự buổi tư vấn "Giáo dục sức khoẻ sinh sản và Phòng chống xâm hại trẻ em" cũng như buổi toạ đàm "Xây dựng, duy trì và phát triển thư viện hiệu quả" nhằm góp ý cho kế hoạch lan toả văn hoá đọc sách trong năm học 2022-2023 của nhà trường với mục tiêu cụ thể, rõ ràng.

"Sách là nguồn kiến thức vô tận của con người" - Đồng hành cùng dự án "Lan toả văn hoá đọc sách" cho trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số được ví như "Hành trình cõng chữ lên non" tuy nhiều gian nan nhưng đầy niềm vui và hạnh phúc. Lãnh đạo và cán bộ nhân viên các ban NCPT, BDSC và VHSX hy vọng trên hành trình ấy sẽ gắn kết thêm nhiều đơn vị có cùng mục tiêu mang đầy ý nghĩa này!

Nhật Linh

Tin liên quan
BSR tham gia chương trình xét, tôn vinh “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam” năm 2022

BSR tham gia chương trình xét, tôn vinh “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam” năm 2022

Trên hành trình đi tìm lửa để thỏa mơ ước của Bác Hồ về một ngành Dầu khí phát triển, BSR chúng tôi tự hào, vinh dự là lớp người thực hiện tầm nhìn của Bác Hồ, hoàn chỉnh nền công nghiệp Lọc - Hóa dầu, hoàn chỉnh từ khâu đầu đến khâu cuối. Niềm tin, ý chí và ước vọng của Bác đã luôn chảy trong huyết mạch của chúng tôi, tạo cho chúng tôi sức mạnh và khát khao để tiếp nối con đường mang lại sự giàu có và thịnh vượng bền vững.
Đội thi An toàn vệ sinh viên BSR 2022: Hành trình vượt khó gặt hái thành công

Đội thi An toàn vệ sinh viên BSR 2022: Hành trình vượt khó gặt hái thành công

Đến nay là tròn 1 tuần đội thi gồm 12 người chúng tôi khăn gói “đem quân đi đánh xứ người” và tham dự Hội thi An toàn vệ sinh viên (ATVSV) giỏi ngành dầu khí lần IX năm 2022. Hội thi do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) tổ chức. Có lẽ chẳng ai trong số 12 người chúng tôi có thể quên được cảm xúc xuyên suốt 7 ngày ấy cũng như khoảng thời gian hàng tháng trời vừa trôi qua…
Đội thi BSR đạt giải nhất toàn đoàn Hội thi An toàn Vệ sinh viên giỏi ngành Dầu khí năm 2022

Đội thi BSR đạt giải nhất toàn đoàn Hội thi An toàn Vệ sinh viên giỏi ngành Dầu khí năm 2022

Như vậy là sau 2 năm bị gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, từ ngày 28/9/2022 đến ngày 30/9/2022 tại thành phố biển Vũng Tàu, Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi ngành Dầu khí năm 2022 đã được tổ chức với sự tham gia của 17 đội thuộc các đơn vị thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.