An Toàn - Sức Khỏe - Môi Trường

An toàn hóa chất tại BSR
Ngày đăng : 13/09/2018 * Lượt xem: 344
   

Sáng 13/9/2018, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức tuyên truyền định kỳ với chủ đề An toàn hóa chất tại NMLD Dung Quất.

Phát biểu tại buổi tuyên truyền, ông Nguyễn Quang Hưng – Phó Trưởng ban phụ trách Ban ATMT BSR cho biết: Tính hết ngày 10/9/2018, Công ty BSR đã đạt 18 triệu giờ công an toàn; đó là thành quả đóng góp của toàn thể CBCNV BSR và nhân sự nhà thầu hàng ngày làm việc tại BSR. Công nhân, kỹ sư nhà thầu làm việc tại Nhà máy tiếp tục tuân thủ yêu cầu nghiêm ngặt về an ninh, đặc biệt là nội quy và an toàn khi làm việc.

Công ty BSR đạt 18 triệu giờ công an toàn vào ngày 10/9/2018

Phó Trưởng ban ATMT BSR Nguyễn Quang Hưng phát biểu tại buổi tuyên truyền

Ông Bùi Quốc Phong, Ban ATMT hướng dẫn nhân sự nhà thầu cách lựa chọn các bảo hộ lao động đặc chủng phù hợp. Đồ đồ bảo hộ khi làm việc tiếp xúc với hóa chất, bao gồm: Quần áo hóa chất; Mặt nạ; Phin lọc; Găng tay; Kính an toàn.

Các lỗi thường gặp phải khi làm việc với hóa chất như Sử dụng BHLĐ không đúng cách; Không tìm hiểu, phổ biến thông tin cho người lao động; Tràn đổ hóa chất do thiết bị nạp không đảm bảo tiêu chuẩn.

Hướng dẫn chọn đồ bảo hộ

Hướng dẫn mặc đồ bảo hộ

Kiểm tra độ thoải mái của đồ bảo hộ

Tại buổi tuyên truyền, BSR hướng dẫn lựa chọn bảo hộ lao động phù hợp với hóa chất cho thợ sơn, thợ bắn cát, công nhân vệ sinh bồn bể. Trong công việc bảo dưỡng hàng ngày tại Nhà máy, nhà thầu PMS và DMC thực hiện phần lớn các công việc này.

Sau đó, nhân sự BSR hướng dẫn mặc áo hóa chất đúng cách. Thực hiện việc mặc quần áo chống hóa chất, mặt nạ và bộ lọc bảo vệ, găng tay và ủng cao su, kiểm tra khả năng vương tay, chân, đứng ngồi có thoải mái và không bị vướng víu, đảm bảo độ linh hoạt cơ thể khi thực hiện công việc với hóa chất.

Khen thưởng nhà thầu trong phần thi kiến thức chung

Nhân sự nhà thầu PTSC, PMC, DMC thể hiện quyết tâm trước khi làm việc tại NMLD Dung Quất

Kiểm tra an ninh nhân sự nhà thầu

Tiếp theo, BSR hướng dẫn sử dụng dung môi trong quá trình sơn phải được đựng trong các vật đựng đúng quy chuẩn, dán nhãn thông tin, cảnh báo đầy đủ. Không được phép đựng dung môi vào chai nước suối hoặc các vật dụng dùng để ăn, uống – tránh trường hợp vô tình uống nhầm.

Kỹ sư Trương Thế Vinh, đại diện nhà thầu PMS cho biết: Chủ đề tuyên truyền hôm nay hết sức ý nghĩa với anh em nhà thầu, đặc biệt với những đội thường xuyên làm việc với hóa chất như đội sơn. Những kiến thức thu nhận được là hết sức cơ bản giúp anh em công nhân nâng cao ý thức khi làm việc trong NMLD Dung Quất.

Đức Chính

Tin liên quan
Diễn tập ngộ độc thực phẩm tập thể tại NMLD Dung Quất

Diễn tập ngộ độc thực phẩm tập thể tại NMLD Dung Quất

Chiều ngay 9/11/2018, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức diễn tập ngộ độc tập thể tại phòng Điều khiển Trung tâm (CCC) Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.
NMLD Dung Quất cần bảo vệ nghiêm ngặt trong tình hình mới

NMLD Dung Quất cần bảo vệ nghiêm ngặt trong tình hình mới

Ngày 7/9/2018, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phối hợp với Cục An ninh bội bộ (A02 - Bộ Công an) có buổi làm việc về công tác bảo vệ an ninh, an toàn và phòng chống khủng bố tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.
Nâng cao văn hóa an toàn tại BSR

Nâng cao văn hóa an toàn tại BSR

Sáng ngày 22/8/2018, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức buổi họp an toàn lần 3 năm 2018. Đây là hoạt động định kỳ, nhằm nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của lãnh đạo, CBCNV về việc đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình vận hành NMLD Dung Quất.