An Toàn - Sức Khỏe - Môi Trường

An toàn hóa chất tại BSR
Ngày đăng : 13/09/2018 * Lượt xem: 433
   

Sáng 13/9/2018, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức tuyên truyền định kỳ với chủ đề An toàn hóa chất tại NMLD Dung Quất.

Phát biểu tại buổi tuyên truyền, ông Nguyễn Quang Hưng – Phó Trưởng ban phụ trách Ban ATMT BSR cho biết: Tính hết ngày 10/9/2018, Công ty BSR đã đạt 18 triệu giờ công an toàn; đó là thành quả đóng góp của toàn thể CBCNV BSR và nhân sự nhà thầu hàng ngày làm việc tại BSR. Công nhân, kỹ sư nhà thầu làm việc tại Nhà máy tiếp tục tuân thủ yêu cầu nghiêm ngặt về an ninh, đặc biệt là nội quy và an toàn khi làm việc.

Công ty BSR đạt 18 triệu giờ công an toàn vào ngày 10/9/2018

Phó Trưởng ban ATMT BSR Nguyễn Quang Hưng phát biểu tại buổi tuyên truyền

Ông Bùi Quốc Phong, Ban ATMT hướng dẫn nhân sự nhà thầu cách lựa chọn các bảo hộ lao động đặc chủng phù hợp. Đồ đồ bảo hộ khi làm việc tiếp xúc với hóa chất, bao gồm: Quần áo hóa chất; Mặt nạ; Phin lọc; Găng tay; Kính an toàn.

Các lỗi thường gặp phải khi làm việc với hóa chất như Sử dụng BHLĐ không đúng cách; Không tìm hiểu, phổ biến thông tin cho người lao động; Tràn đổ hóa chất do thiết bị nạp không đảm bảo tiêu chuẩn.

Hướng dẫn chọn đồ bảo hộ

Hướng dẫn mặc đồ bảo hộ

Kiểm tra độ thoải mái của đồ bảo hộ

Tại buổi tuyên truyền, BSR hướng dẫn lựa chọn bảo hộ lao động phù hợp với hóa chất cho thợ sơn, thợ bắn cát, công nhân vệ sinh bồn bể. Trong công việc bảo dưỡng hàng ngày tại Nhà máy, nhà thầu PMS và DMC thực hiện phần lớn các công việc này.

Sau đó, nhân sự BSR hướng dẫn mặc áo hóa chất đúng cách. Thực hiện việc mặc quần áo chống hóa chất, mặt nạ và bộ lọc bảo vệ, găng tay và ủng cao su, kiểm tra khả năng vương tay, chân, đứng ngồi có thoải mái và không bị vướng víu, đảm bảo độ linh hoạt cơ thể khi thực hiện công việc với hóa chất.

Khen thưởng nhà thầu trong phần thi kiến thức chung

Nhân sự nhà thầu PTSC, PMC, DMC thể hiện quyết tâm trước khi làm việc tại NMLD Dung Quất

Kiểm tra an ninh nhân sự nhà thầu

Tiếp theo, BSR hướng dẫn sử dụng dung môi trong quá trình sơn phải được đựng trong các vật đựng đúng quy chuẩn, dán nhãn thông tin, cảnh báo đầy đủ. Không được phép đựng dung môi vào chai nước suối hoặc các vật dụng dùng để ăn, uống – tránh trường hợp vô tình uống nhầm.

Kỹ sư Trương Thế Vinh, đại diện nhà thầu PMS cho biết: Chủ đề tuyên truyền hôm nay hết sức ý nghĩa với anh em nhà thầu, đặc biệt với những đội thường xuyên làm việc với hóa chất như đội sơn. Những kiến thức thu nhận được là hết sức cơ bản giúp anh em công nhân nâng cao ý thức khi làm việc trong NMLD Dung Quất.

Đức Chính

Tin liên quan
BSR trao thiết bị y tế tại Cù Lao Chàm

BSR trao thiết bị y tế tại Cù Lao Chàm

Ngày 11/1/2019, tại Quảng Nam, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Thành phố Hội An tổ chức trao thiết bị y tế cho Phòng khám quân dân y xã đảo Tân Hiệp (tên thường gọi là Cù Lao Chàm) thuộc TP Hội An.
Nâng cao nhận thức cho CBCNV về an toàn giao thông

Nâng cao nhận thức cho CBCNV về an toàn giao thông

Tháng 01/2019, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức khóa đào tạo “Kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông” nhằm trang bị cho CBCNV các kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông; các kỹ năng phán đoán, xử lý tình huống, đánh giá các mối nguy tiềm ẩn trên đường. Khóa học được chia thành nhiều lớp với sự tham gia của toàn thể CBCNV Công ty.
DQRE tổ chức thành công Giải bóng đá Futsal - 2018

DQRE tổ chức thành công Giải bóng đá Futsal - 2018

Tối ngày 14/11/2018 tại Trung tâm thể thao Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi đã diễn ra lễ khai mạc Giải bóng đá Futsal DQRE - 2018 do Công đoàn bộ phận Ban Nâng cấp và Mở rộng (DQRE) tổ chức. Sau 2 ngày thi đầu Giải đã kết thúc thành công tốt đẹp.