An Toàn - Sức Khỏe - Môi Trường

Sự phối hợp chặt chẽ giữa các nhà thầu là yếu tố quan trọng cho thành công của BSR
Ngày đăng : 02/02/2018 * Lượt xem: 769
   

Ngày 01/2/2018, Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Hội thảo tổng kết công tác An toàn Sức khỏe Môi trường năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018 với các nhà thầu có hoạt động dài hạn tại BSR.

Tham dự buổi Hội thảo, có ông Khương Lê Thành – Phó Tổng giám đốc BSR, đại diện lãnh đạo các phòng/ban chuyên môn BSR và đại diện các đơn vị nhà thầu phối hợp thực hiện các phần việc về an ninh, an toàn, lao động tại NMLD Dung Quất: Công an Khu kinh tế Dung Quất, Đồn Biên phòng Khu kinh tế Dung Quất, Công ty PTSC, PVS, PMS, PMC, Lilama…

Trong năm 2017, Công ty BSR đã đạt được những kết quả đáng khích lệ về công tác an ninh an toàn như: 15 triệu giờ công an toàn, thành công trong đợt bảo dưỡng tổng thể NMLD Dung Quất lần 3… phần lớn là nhờ sự phối hợp chặt chẽ, tích cực của các nhà thầu tham gia trên công trường.

Ông Khương Lê Thành – Phó Tổng giám đốc BSR đã cảm ơn sự phối hợp của các nhà thầu đang làm việc cho BSR buổi Hội thảo: “Sự tuân thủ, phối hợp của các nhà thầu trong lao động về quy định, quy trình đã làm cho người lao động được an toàn, khỏe mạnh. Đấy chính là yếu tố quyết định của thành công. Người lao động là tài sản lớn nhất của chúng ta. Bảo vệ con người chính là bảo vệ tài sản vô giá mà chúng ta có được”.

Ông Khương Lê Thành – Phó Tổng giám đốc BSR phát biểu tại buổi Hội thảo

Ông Nguyễn Quang Hưng – Phó Ban ATMT BSR cho biết: “Mục tiêu năm 2018 của BSR là đạt 18 triệu giờ công an toàn, không để xảy ra cháy nổ, mất an toàn, an ninh. Đồng thời, BSR sẽ đánh giá năng lực của các nhà thầu, khen thưởng kịp thời cũng như xử phạt những trường hợp vi phạm quy trình an ninh, an toàn”.

Hội thảo cũng đã nghe các tham luận, ý kiến đóng góp của các lực lượng vũ trang phối hợp bảo vệ an ninh an toàn cho NMLD Dung Quất, các công ty, nhà thầu tham gia bảo vệ, lao động tại BSR.

Thượng tá Nguyễn Văn Hành – Đồn trưởng Đồn Biên phòng Khu Kinh tế Dung Quất trình bày những đóng góp của các đơn vị lực lượng vũ trang trong việc bảo vệ an toàn NMLD Dung Quất

Các nhà thầu phối hợp làm việc, hoạt động lâu dài với BSR trong năm 2017 đã có những phát hiện, giải pháp thiết thực cho những điều kiện không đảm bảo an toàn, các hành vi vi phạm về ATLĐ, VSLĐ và đã tổ chức khắc phục tại chỗ, đề xuất những giải pháp cải thiện triệt để.

Đặc biệt, các nhân sự của công ty PTSC, PMS  đã có những đóng góp trong chương trình SAO của Công ty, ghi nhận nhiều thẻ SAO có chất lượng, ngăn chặn kịp thời những hành vi gây mất an toàn.

Tham luận về thực hiện công tác an ninh, an toàn của đại diện nhà thầu PTSC tại buổi Hội thảo

Phát biểu tổng kết Hội thảo, Phó Tổng giám đốc BSR Khương Lê Thành cũng đã nhấn mạnh đến các kênh thông tin giữa các phòng/ban đầu mối khi làm việc, hỗ trợ các nhà thầu, đồng hành cùng các nhà thầu trong hoạt động an ninh, an toàn bảo vệ tài sản, của cải vật chất, bảo vệ NMLD Dung Quất – công trình trọng điểm quốc gia. Đồng thời đề xuất những ý kiến để sự phối hợp giữa BSR và nhà thầu ngày càng chặt chẽ, đóng góp cho sự thành công của NMLD Dung Quất.

Trang Nhung

 

Tin liên quan
Công ty BSR đạt 15 triệu giờ công an toàn

Công ty BSR đạt 15 triệu giờ công an toàn

Tính đến ngày 08/01/2018, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã đạt được mốc 15 triệu giờ công an toàn không có tai nạn lao động mất ngày công (tính từ ngày 02/6/2014); trong đó nhân sự Công ty BSR đóng góp khoảng 68,5%, nhà thầu 31,5%.
Văn hóa an toàn xuất phát từ mỗi người lao động BSR

Văn hóa an toàn xuất phát từ mỗi người lao động BSR

Ngày 26/01/2018, Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức cuộc họp nhằm phổ biến văn hóa an toàn đến với người lao động BSR.