Tin cổ phần hóa

Phó Chủ tịch Quảng Ngãi khảo sát khu tái định cư dự án NCMR NMLD Dung Quất
Ngày đăng : 12/05/2017 * Lượt xem: 6514
   

Ngày 11/5/2017, ông Đặng Văn Minh, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi khảo sát thực tế và làm việc tại Khu tái định cư tây bắc Vạn Tường giai đoạn 3 và một vài vị trí khác thuộc dự án Nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất.

Khu dân cư này có diện tích 19,35ha, nằm trên địa bàn xã Bình Trị, huyện Bình Sơn do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam quyết định đầu tư và UBND tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư hơn 200 tỷ đồng. Diện tích đất sử dụng cho khu tái định cư là 19,35ha, chưa kể diện tích mương thoát nước dọc và cống thoát lũ cần bổ sung là 1,36ha. Diện tích đất ở là 10,2ha và được chia làm 22 khu ở, với 557 lô gồm: 389 lô có diện tích 200 m2/lô; 136 lô có diện tích 150 m2/lô và 32 lô có diện tích 100 m2/lô.

Phó Chủ tịch Đặng Văn Minh chỉ đạo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Ban Quản lý Khu Kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi đã báo cáo tiến độ thực hiện tiểu dự án và những khó khăn, vướng mắc kiến nghị tỉnh phối hợp Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giải quyết. Những nội dung được đề cập trong buổi làm việc nóng ngay trên công trường, đó là: Điều chỉnh tuyến đường dân sinh số 3 thuộc các hạng mục di dời hoàn trả hạ tầng phục vụ dân sinh; bổ sung tuyến đường dân sinh số 4; bổ sung mương thoát nước và cống thoát lũ dọc khu dân cư tây bắc Vạn Tường giai đoạn 3; bổ sung mương thoát lũ song song và nằm ngoài vị trí san nền số 4.

Ban Quản lý Khu Kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi cam kết các hạng mục điều chỉnh, bổ sung đảm bảo không vượt quá tổng mức đầu tư đã được duyệt cho Tiểu dự án.

Sau khi nghe các bộ phận chuyên môn báo cáo, Phó Chủ tịch Đặng Văn Minh kết luận: Tỉnh hết sức ủng hộ với tinh thần làm sao cho Tiểu dự án có hạ tầng tốt nhất đáp ứng nhu cầu ở, sinh hoạt, lao động của dân tái định cư. Các hạng mục bổ sung khác ở khu vực đất dành cho dự án nâng cấp, mở rộng; Tỉnh sẽ phối hợp với Tập đoàn Dầu khí thống nhất và đưa ra phương án tối ưu nhất đảm bảo là các hạng mục này được thực hiện đúng luật, nằm trong tổng mức đầu tư và khoa học để sau này sử dụng không gặp bất cứ khó khăn nào.

Sau buổi họp nóng, đại diện lãnh đạo Tỉnh Quảng Ngãi, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; Ban Quản lý dự án Nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất đã đi khảo sát thực tế vị trí số 3 và số 4 của dự án Nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất.

Đức Chính

Tin liên quan
BSR Tái cơ cấu để phát triển bền vững

BSR Tái cơ cấu để phát triển bền vững

Cùng với việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào quý IV/2017, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cũng đang tiến hành thoái vốn tại một số đơn vị thành viên, đơn vị có vốn góp nhằm tập trung mọi nguồn lực vào sản xuất kinh doanh, hướng tới phát triển bền vững.
BSR: “Đã đủ mạnh để ra biển lớn”

BSR: “Đã đủ mạnh để ra biển lớn”

Nhà máy lọc dầu Dung Quất – nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam có giá trị 3 tỷ USD đang chuẩn bị cổ phần hoá. “Sức khoẻ” tài chính của nhà máy ra sao?
Cổ phần hóa BSR sẽ theo đúng tiến độ

Cổ phần hóa BSR sẽ theo đúng tiến độ

Trong con mắt của nhà quản lý và giới chuyên gia, không nên vì bất kỳ lý do gì để trì hoãn tiến độ cổ phần hóa Nhà máy lọc dầu Dung Quất. BSR được đánh giá là doanh nghiệp có mức độ hấp dẫn nhất định bởi có ngành nghề sản xuất cơ bản, nhà máy được quản trị tốt và có lợi nhuận bền vững trong thời gian qua.